You are here

Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi định cư Úc tại Canberra (Phần 2)

Canberra là thủ đô, được đánh giá là thành phố đẹp nhất và đáng sống của nước Úc. Không chỉ nổi tiếng với sự phát triển, là điểm đến lý tưởng cho của người định cư Úc mà đây còn là một thành phố có nhiều điều thú vị để khám phá. Nếu định cư Úc tại Canberra hoặc đến thăm, du học tại thành phố xinh đẹp này sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa, địa điểm nổi tiếng ở đây. Tiếp nối phần trước, bài viết sau đây sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn những trải nghiệm thú vị mà định cư Úc tại Canberra đem lại cho bạn.

Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi định cư Úc tại Canberra (Phần 2)

Trải nghiệm thú vị tại Viện Thể thao

Tại Viện Thể thao Úc ở Canberra, bạn có thể đến gần những vận động viên ưu tú của bơi lội, đạp xe, thể dục dụng cụ,… Viện Thể thao với những cơ sở vật chất tiên tiến đã chào đón du khách và cung cấp các tour du lịch, mở cửa cho công chúng.

Bạn còn có thể thử sức mình với các môn đua thuyền ảo, bóng rổ xe lăn và bóng đá tại hội thao giao lưu Sportex. Theo dõi giải bóng bầu dục, xem đội bóng tập luyện đến vã mồ hôi tại Sân Vận Động Canberra hay xem một trận khúc côn cầu hoặc trò chơi theo luật Úc tại sân Manuka Oval lịch sử. Nếu là một người say mê môn đua xe thì giải Summernats và Subaru Rally hàng năm là dành cho quý vị.

Tham quan Thư viện Quốc gia Úc

Thư viện Quốc gia Úc nơi đón nhận 10 triệu đầu sách với vô số các tác phẩm, tư liệu văn học của châu Á cùng hàng loạt cuốn sách và bản thảo quý hiếm và nhiều bản đồ, bức ảnh, tranh vẽ, nhạc, video… . Đây là điểm hữu ích, thu hút người định cư Úc tại Canberra ở tất cả các lứa tuổi.  Đến đây du khách có cơ hội khám phá nhiều tư liệu quý liên quan tới văn hóa, lịch sử của châu Úc. Hay đọc những tư liệu liên quan đến các nhà thám hiểm đầu tiên, tìm kiếm sách truyện có từ khắp nơi trên thế giới, củng cố kiến thức lịch sử tại khu Bản địa…

Tham quan Canberra từ phía trên

Tham quan Canberra từ khinh khí cầu là một trong những cách tuyệt vời nhất để có thể thấy được bao quát cả vùng nông thôn và vùng đô thị của thành phố Canberra. Khinh khí cầu là một loại phương tiện tham quan rất nổi tiếng ở thành phố này, với các chuyến bay thường xuyên theo lịch trình. Bình minh là thời điểm tốt nhất để tham quan, vì ánh sáng mặt trời đầu tiên vào buổi sáng chiếu rõ các thung lũng, hồ và tượng đài quốc gia, ánh sáng đó còn đẹp hơn cả ảnh khi bạn chỉnh sửa hình ảnh trên Instagram.

Có một sự thật thú vị là Canberra là thành phố duy nhất trên thế giới, sử dụng khinh khí cầu để tham quan Tòa nhà Quốc hội của một quốc gia. Sau khi trở lại đất liền hãy thưởng thức cuộc phiêu lưu cùng một ly champagne. Các nhiếp ảnh gia và những người ưa thích khinh khí cầu nên ghi nhớ Lễ hội khinh khí cầu hàng năm, chương trình Canberra Balloon Spectacular, được tổ chức trong chín ngày của tháng 3.

Đạp xe quanh hồ nhân tạo

Hồ Burley Griffin là một những địa điểm nổi bật của thành phố Canberra. Hồ nước này đang được mở rộng cùng các hoạt động như du thuyền, thuyền kayak và cả lướt ván buồm. Cách thú vị nhất để trải nghiệm kỳ quan nhân tạo này là đạp xe quanh hồ nhân tạo, vừa tốt cho sức khỏe vừa tận hưởng không khí tuyệt vời, các bạn du học sinh tại thành phố Canberra nhất định phải thử chứ nhỉ?

Thư giãn tại Questacon và Bảo tàng Quốc gia

Hãy dành thời gian đến Bảo tàng Quốc gia Úc, bạn sẽ thấy bên cạnh hình ảnh nghiêm nghị của một quốc gia, thì hài hước cũng là một điều quan trọng. Bảo tàng Quốc gia Úc trưng bày những bộ sưu tập vô cùng sáng tạo và thú vị, đồng thời Questacon có thể thỏa mãn niềm đam mê khoa học và công nghệ đối với người xem.

Related posts

Leave a Comment