You are here

Những trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi định cư Malta (Phần 1)

Nhà đầu tư, người nhập cư khi quyết định định cư một quốc gia nào đa phần đều vì một số lý do: văn hóa, môi trường, thể thao, chất lượng cuộc sống, ẩm thực, con người, khí hậu, lịch sử, chương trình đầu tư định cư và nhận quốc tịch nhanh chóng, dễ dàng,… Có thể nói, định cư Malta là một lựa chọn hấp dẫn đối với những người nước ngoài đang mong muốn có một cuộc sống êm đềm, chất lượng và bắt đầu lại mọi thứ bởi Malta là một trong số ít các quốc gia có sự cân bằng hoàn hảo gần như tất cả những điều kiện. Ngoài những ưu điểm nổi bật vừa kể trên, bạn còn có thể thỏa sức khám phá, tham gia những trải nghiệm giải trí thú vị chỉ có khi định cư Malta.

Những trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi định cư Malta

Khám phá văn hóa, lịch sử Malta

Quần đảo Malta có một nền văn hóa phong phú, xuất phát từ một lịch sử đa dạng có niên đại hàng ngàn năm. Với nền văn hóa độc đáo như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Malta được trao giải thưởng danh giá của Thủ đô Văn hóa Châu Âu 2018. Mùa hè đang bùng nổ với các điểm tham quan văn hóa như làng địa phương ‘festas’. Khi không có ‘festas’ đang xảy ra, người ta có thể ghé thăm nhiều nơi để trải nghiệm văn hóa Malta như Valletta, ba thành phố và Mdina.

Đặc biệt, Valletta là thủ đô của Malta với nền lịch sử – văn hóa lâu đời và từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Sẽ là thiếu xót lớn nếu bạn định cư Malta nhưng không dành thời gian ghé thăm Valletta. Đến đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ kính, các bảo tàng, nhà hát mang kiến trúc độc đáo từ phong cách của thế kỷ 19. Trong đó nổi bật nhất là trung tâm hành chính Grandmaster Palace hay thánh đường St.John.

Lịch sử của Malta là một lịch sử rộng lớn và sống động kể từ buổi bình minh của nền văn minh. Một đề cập đáng chú ý là ‘Hal Saflieni Hypogeum’, một trong những cấu trúc tự do lâu đời nhất được phát hiện. Người Phoenicia, Carthage, Romans và Byzantines đều để lại dấu ấn trên đảo. Valletta có đầy đủ các bảo tàng và các điểm tham quan khác mở cửa cho công chúng trưng bày lịch sử phong phú của đất nước. Mdina có một lịch sử ấn tượng làm cho nó trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Mua sắm

Bạn không bao nên bỏ lỡ cơ hội mua sắm khi định cư Malta. Hòn đảo phục vụ cho tất cả các loại mua sắm. Nhiều khu phức hợp mua sắm có thể được tìm thấy quanh hòn đảo và có thể dễ dàng đi đến được. Thương hiệu hàng đầu chủ yếu được tìm thấy trong khu vực Sliema (chẳng hạn như The Point, trung tâm mua sắm The Plaza và Sliema Strand). Open Air Markets cũng rất phổ biến ở Malta. Nhiều ngôi làng có phiên bản riêng của thị trường ngoài trời bán các mặt hàng truyền thống bao gồm thực phẩm, quần áo và đồ lưu niệm. M Là một hòn đảo, cá tươi là một phần của cuộc sống hàng ngày của người định cư Malta, thị trường Marsaxlokk là thị trường cá tươi chính của Malta (và có nhiều hơn là chỉ cá), chắc chắn không thể bỏ qua.

Cuộc sống về đêm

 

Malta có một cuộc sống về đêm đặc biệt thú vị! Điển hình cho lối sống Địa Trung Hải, người dân địa phương tận dụng mọi cơ hội để ăn mừng, cuộc sống về đêm của hòn đảo là một sự phản ánh xứng đáng của một nền văn hóa như vậy. Mỗi làng đều có nhiều quán rượu, thường xuyên được người dân địa phương thường xuyên lui tới.

Malta có nhiều DJ được công nhận toàn cầu, cũng như các tài năng địa phương đã lên sân khấu để biến Malta trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Châu Âu dành cho khán giả yêu thích tiệc tùng. Paceville là nơi dành cho những người đang tìm kiếm một đêm ngon giấc. Vào mùa hè, các đường phố của Paceville nhìn thấy hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch mỗi đêm! Đến và đi từ Paceville là tương đối dễ dàng như xe taxi có thể đưa bạn đến trung tâm của cuộc sống về đêm.

Related posts

Leave a Comment