You are here

Quốc tịch Grenada với thị thực E-2 Hoa Kỳ

Với những lợi ích vượt trội của mình, thị thực E-2 đã tạo nên sức hút của Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada, nhất là với các quốc gia không có hiệp ước E-2 như Trung Quốc. Thị thực E-2 sẽ không cấp thường trú nhân hay quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng nó cho phép nhà đầu tư quốc tịch Grenada dài hạn và có thể gia hạn thời gian cư trú tại Hoa Kỳ với mức đầu tư thấp và ít nghĩa vụ thuế hơn Chương trình đầu tư định cư EB-5. Có thể nói, chương trình quốc tịch Grenada ngày càng trở nên phổ biến với các nhà đầu tư nước ngoài nhờ có thị thực E-2. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, có cái nhìn chi tiết hơn về thị thực E-2 và định cư Grenada!

Thị thực (Visa) E-2 là gì?

Thị thực E-2 là thị thực không định cư, thị thực cho phép các nhà đầu tư được tuyển chọn nhập cảnh vào Mỹ tạm thời và họ không trở thành thường trú nhân (không phải chịu thuế toàn cầu). Các nhà đầu tư và nhân viên đủ điều kiện theo hiệp ước được phép sinh sống ở Mỹ trong khoảng thời gian đầu tiên tối đa là hai năm. Yêu cầu gia hạn có thể được cấp tối đa là hai năm cho mỗi lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần xin gia hạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Grenada đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định này cho phép công dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Nhờ vậy, nhà đầu tư sau khi có quốc tịch Grenda có thể sang Mỹ kinh doanh. Sau khi làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư E-2 và gia đình có thể xin cấp Thường trú nhân tại Mỹ.

Grenada là “quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu chương trình đầu tư quốc tịch linh động cùng hiệp định đầu tư song phương với Hoa Kỳ

Điều kiện của visa E-2

Để thành công trong quy trình 2 bước này thì bước thứ 2 – đạt được visa E2 là bước quan trọng nhất. Chương trình E2 không quy định mức đầu tư tối thiểu là bao nhiêu tuy nhiên theo kinh nghiệm của các luật sư trong ngành, mức đầu tư thường thấy ở các nhà đầu tư Grenada là khoảng $500,000 còn đối với các loại hinh doanh nghiệm được khuyến khích như các công ty công nghệ thì cũng đã từng có sự thành công với mức đầu tư khoảng $200000. Nhà đầu tư phải sỡ hữu ít nhất là 50% của công ty và các công ty vốn càng thấp thì tỷ lệ vốn của các nhà đầu tư phải càng cao.

Các công ty này sẽ phải tạo ra được lợi nhuận mà ít nhất là có thể lo được cho cuộc sống tối thiểu của nhà đầu tư và gia đình. Tuy nhiên đây không phải là lo lắng duy nhất mà là với E2, các nhà đầu tư phải chứng minh là sự có mặt của mình là cần thiết cho sự hoạt động hằng ngày của công ty. Do đó nếu nhà đầu tư chưa hề có một chút kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ sẽ đầu tư ở nước Mỹ sẽ khó mà qua được sự kiểm tra ngặt nghèo của lãnh sự quán.

Điều mà các luật sư di trú có uy tín của Mỹ muốn các nhà đầu tư xem xét trước khi tham gia chương trình di cư 2 bước này là lịch sử thành công của chương trình.

Chương trình quốc tịch Grenada

Chương trình quốc tịch Grenada là một trong những chương trình điển hình theo dạng này. Chương trình này hấp dẫn nhà đầu tư bởi chi phí thấp và các yêu cầu cũng khá đơn giản cộng thêm thời gian giải quyết rất nhanh chóng.

Chương trình quốc tịch Grenada theo diện đầu tư được ra đời vào năm 2013. Nhà đầu tư có 2 lựa chọn, hoặc là tặng chính phủ $200,00 vào Quỹ Chuyển Đổi Quốc Gia và sẽ không bao giờ được hoàn lại hoặc mua một bất động sản trị giá tối thiểu $350,000 từ một dự án được chính phủ cấp phép và phải giữ bất động sản này trong 3 năm.

Vì vậy, khi sở hữu quốc tịch Grenada bạn có thể đến định cư Mỹ, Anh Quốc, Australia, Canada, New Zealand, châu Âu… theo visa E-2 để làm việc và đầu tư.Chắc chắn rằng, lựa chọn nhập quốc tịch Grenada là bước đệm hiệu quả cho những ai muốn định cư tại Mỹ, Canada, Australia.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment