You are here

Quy trình chuyển từ J-1 sang thẻ xanh

Người có thị thực J-1 đủ điều kiện nhận thẻ xanh . Chủ sở hữu có thể lấy Thẻ Xanh theo cơ sở việc làm hoặc nhập cư gia đình. Tuy nhiên, người chủ phải nộp đơn xin nhập cư USCIS (mẫu I-140). Có được thẻ xanh, mọi việc của bạn tại Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn được công nhận như một” thường trú nhân” hợp pháp định cư tại Mỹ.

Để chuyển từ visa J1 sang thẻ xanh bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu
  1. Điều kiện:
  • Nếu người nộp đơn đã sống ở Hoa Kỳ thì người nộp đơn phải nộp Đơn Khiếu Điều Chỉnh Sau khi nộp đơn I-140. Nếu đương đơn đang ở nước ngoài thì người đó có nghĩa vụ phải nộp đơn xin Thị Thực Nhập Cư bởi Cơ quan Lãnh sự sau khi hoàn thành mẫu đơn I-140.
  • Người giữ visa J-1 có khả năng bắt đầu quá trình chuyển từ J-1 sang thẻ xanh Mỹ bất cứ lúc nào. Ngay cả người có thị thực J-1 được cho là sẽ trở về nước sau thời gian ở Hoa Kỳ, đủ điều kiện để yêu cầu bất cứ lúc nào. Khi đơn xin di dân được chấp thuận, người nộp đơn có nghĩa vụ phải hoàn thành Yêu cầu Cư trú Ngoại kiều 2 năm.
  • Yêu cầu được yêu cầu phải được hoàn thành trước khi người nộp đơn có thể điều chỉnh tình trạng của họ hoặc nộp đơn xin thị thực nhập cư. Để đáp ứng yêu cầu, người nộp đơn có thể cư trú tại nước mình trong suốt hai năm hoặc người xin trợ cấp có thể xin miễn. Nếu người nộp đơn có thể nhận được sự miễn trừ, đương đơn có thể điều chỉnh tình trạng của mình mà không phải hoàn thành hai năm ở nước sở tại.
  1. Tùy chọn quy trình chuyển từ J-1 sang thẻ xanh:
  • Người nộp đơn có ba lựa chọn:
  • Nộp đơn xin di dân và miễn trừ J-1
  • Nộp giấy miễn trừ J-1, có giấy miễn chấp thuận, và sau đó nộp đơn xin di dân
  • Nộp đơn xin di dân, có đơn xin di dân đã được chấp thuận, và sau đó nộp đơn từ bỏ J-1
  • Nếu chủ sở hữu J-1 là bác sĩ và muốn có được thẻ xanh, người nộp đơn phải nộp đơn xin giấy phép J-1. Một khi sự miễn trừ J-1 đã được chấp thuận, bác sĩ có hai lựa chọn:
  • Hồ sơ xin Giấy chứng nhận Lao động PERM bởi một chủ nhân của Hoa Kỳ, hoặc
  • Hồ sơ cho một Miễn trừ Quyền lợi Quốc gia (NIW) cho một thẻ xanh EB-2
  • Có thể các bác sĩ có hồ sơ NIW và PERM đang chờ giải quyết cùng một lúc.
  • Quy trình điển hình là dành cho người xin giấy phép lao động PERM. Đây là quy trình Xanh Trì Xanh Xoá phổ biến nhất của J-1 để nhận Thẻ Green Card dựa trên việc làm. Mục đích của Chứng chỉ lao động PERM là xác minh rằng vị trí của người được cung cấp không thể hoàn thành bởi một công nhân Hoa Kỳ có trình độ, có khả năng và có sẵn.
  • Nếu Đơn xin phép được ủy quyền, chủ nhân tại Hoa Kỳ có thể nộp đơn I-140 trên người thay thế người đứng đơn xin visa J-1. Người nộp đơn phải nộp đơn điều chỉnh tình trạng với mẫu I-485. Việc miễn trừ J-1 không thể được thực hiện cho đến khi người sử dụng lao động Hoa Kỳ nộp đơn xin Chứng nhận Lao động qua PERM.
  • Nếu người nộp đơn quyết định đi theo phương án này, anh ta / cô ta không thể nộp I-485 cho đến khi hoàn thành các yêu cầu J-1 Conrad 30 (nếu có). I-140 và I-485 có thể được gửi cùng một lúc nếu ngày hiện tại.
  • Nếu bác sĩ chọn lựa chọn NIW, người nộp đơn có thể thỉnh nguyện nếu không có một chủ lao động tại Hoa Kỳ. Bác sĩ cũng có thể gửi I-140 cùng một lúc. Mặc dù, bác sĩ chỉ đủ điều kiện để nộp đơn cho NIW nếu anh ta / cô ấy đã đồng ý làm việc trong một trong những lĩnh vực:
  • Cơ sở y tế trong vùng thiếu
  • Khu vực Sức khoẻ Tâm thần
  • Khu vực không được Phục vụ Y Tế
  • Cơ quan Cựu chiến binh Hoa Kỳ
  • Bác sĩ phải tuân thủ làm việc tại một trong những khu vực đã được phê duyệt trong 5 năm để được xem xét Thẻ Xanh Miễn J-1.

    Tùy chọn quy trình chuyển từ J-1 sang thẻ xanh
  1. J-1 Miễn Từ Xử Lý Thẻ Xanh
  • Có một số yếu tố đưa vào thời gian xử lý để chuyển từ thẻ J-1 sang thẻ xanh.
  • Thứ nhất là Giấy chứng nhận Lao động PERM của bạn. Nếu bạn chọn sử dụng thẻ thường trực EB-2 hoặc thẻ xanh EB-3, bạn sẽ cần một PERM để yêu cầu. Điều này bao gồm việc chủ nhân của bạn chạy quảng cáo chiến dịch quảng cáo khá rộng rãi cho vị trí của bạn. Điều này đảm bảo rằng không có nhân viên Mỹ có trình độ trong khu vực mà bạn sẽ phải di dời thông qua việc làm của bạn.
  • Trong trường hợp bình thường, thời gian xử lý PERM khoảng 60 ngày đối với quá trình tuyển dụng và sáu tháng để Bộ Lao động quyết định về đơn của bạn. Nếu chủ nhân của bạn được kiểm toán hoặc được tuyển dụng có giám sát, việc từ bỏ J-1 của bạn sang thời gian xử lý thẻ xanh sẽ tăng lên rất nhiều.
  • I-140 cũng mất khoảng thời gian trung bình khoảng sáu tháng để xử lý. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xử lý này, bạn có thể lựa chọn chế biến cao cấp. Đối với một khoản phụ phí (do bạn hoặc chủ thuê lao động chi trả), quá trình xử lý phí bảo hiểm sẽ rút ngắn thời gian xử lý của bạn đến 15 ngày theo lịch. Điều quan trọng cần lưu ý là dịch vụ này không có cho thẻ xanh EB-1C hoặc EB-2 NIW.
  1. J-1 Từ bỏ thẻ xanh:

    J-1 Miễn Từ Xử Lý Thẻ Xanh
  • Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng cần đợi cho đến khi ngày ưu tiên của mình hiện tại trước khi nộp đơn để điều chỉnh tình trạng của bạn. Ngày ưu tiên của bạn là ngày mà USCIS nhận đơn I-140 của bạn. Bạn sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra bản tin thị thực được phát hành hàng tháng bởi Bộ Ngoại giao để xem liệu ngày ưu tiên của bạn có phù hợp hay vượt qua ngày hành động cuối cùng được đưa ra trong danh mục của bạn hay không.
  • Khi điều đó xảy ra, ngày ưu tiên của bạn sẽ được coi là hiện tại, số visa sẽ trở nên có sẵn, và bạn sẽ có thể nộp đơn để điều chỉnh tình trạng của bạn từ việc từ bỏ J-1 sang trạng thái thẻ xanh.
  • Để điều chỉnh tình trạng của bạn, bạn phải nộp đơn I-485 với USCIS và đợi thời gian xử lý trung bình là 6 tháng. Không thể tiến hành bước này với chế biến cao cấp và chỉ sẵn có cho những người hiện đang ở Hoa Kỳ dưới một thị thực không di dân như J-1.
  • Mặt khác, bạn có thể lựa chọn để đi qua chế biến lãnh sự. Điều này có thể cắt giảm chi phí và thời gian xử lý nhưng yêu cầu bạn hẹn gặp với lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán tại quốc gia của bạn và tham gia cuộc phỏng vấn một người một lần. Làm việc với luật sư nhập cư để xác định xem đây có phải là một lựa chọn tốt hơn tùy thuộc vào tình huống của bạn hay không.
  1. Chi phí Chuyển đổi từ Miễn trừ J-1 sang Tình trạng Thẻ Xanh sẽ tốn bao nhiêu?
  • Chi phí liên quan đến việc chuyển từ từ bỏ J-1 sang thẻ xanh cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn sử dụng chế độ lãnh sự hay điều chỉnh tình trạng của mình.
  • Nếu bạn chọn điều chỉnh tình trạng của mình, bạn và chủ nhân của bạn sẽ chịu trách nhiệm về các khoản phí sau đây:
  • Phí nộp đơn cơ bản $ 700 cho chiếc I-140
  • $ 750 – $ 1,450 cho I-485. Xem biểu đồ thanh toán trên trang web của USCIS để xem nơi bạn đứng.
  • Phí sinh trắc học $ 85
  • Nếu bạn chọn tham gia quá trình giam giữ lãnh sự, đây là các khoản phí mà bạn và chủ nhân của bạn phải trả:
  • Phí nộp đơn cơ bản $ 700 cho chiếc I-140
  • $ 230 lệ phí cho ứng dụng di dân trực tuyến DS-260.
  • Phí sinh trắc học $ 85 (nếu có)
  • Trợ cấp 88 $ về khoản phí hỗ trợ (nếu có)
Chi phí Chuyển đổi từ Miễn trừ J-1 sang Tình trạng Thẻ Xanh sẽ tốn khá nhiều tiền

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment