You are here

Sen. Grassley gửi đến ông Trump: Các nhóm EB-5 cho biết họ đã “mua chuộc nhà trắng”

mua chuộc nhà trắng

Các công ty trong nhóm ngành công nghiệp thị thực diện đầu tư EB-5 nói với các nhà đầu tư nước ngoài rằng họ đã “mua chuộc Nhà Trắng”, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley tuyên bố trong một bức thư gửi Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu.

Trước khi Trump được bầu, chính quyền Obama đã đề xuất các quy định cho chương trình visa EB-5, thúc đẩy hàng tỷ đô la vào việc phát triển bất động sản ở New York. Những thay đổi được đề xuất dự kiến sẽ làm tăng rào cản nhập cảnh cho các nhà đầu tư, khuyến khích đầu tư nhiều hơn ở các khu vực có thu nhập thấp và tăng tính minh bạch trong một quá trình ngày càng trở nên nổi tiếng vì gian lận. Nhưng những thay đổi đó chưa bao giờ được ban hành bởi chính quyền Trump, phần lớn là do các nhà lập pháp như Grassley, người từ lâu đã tìm cách cải tổ hoặc kết thúc chương trình.

“Một số nhóm lợi ích EB-5 đang nói với các nhà đầu tư rằng họ đã ” mua chuộc nhà trắng “và rằng chính quyền Hoa Kỳ sẽ không bao giờ cho phép các quy định EB-5 có hiệu lực”, Grassley viết. “Những nhận xét này rất đáng lo ngại, và làm suy yếu niềm tin của người Mỹ trong khả năng khôi phục lại tính toàn vẹn đối với hệ thống nhập cư đang hoạt động rất tốt của Hoa Kỳ.”

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tuy nhiên, Grassley đã không nêu đích xác những nhóm nào được cho là đưa ra tuyên bố này cho các nhà đầu tư. Một đại diện cho thượng nghị sĩ từ chối bình luận bên ngoài nội dung của lá thư

nhà đầu tư EB-5

Mặc dù chính quyền Trump đã đóng băng các quy định mới về vấn đề này, Quốc hội luôn có quyền cải cách chương trình. Tuy nhiên, họ đã không sử dụng đến quyền lực này, và các quy tắc cho EB-5 tồn tại ở gần như cùng một hình thức mà họ đã tạo ra khi chương trình được ban hành lần đầu tiên hơn 25 năm trước. Vào tháng Ba, khi vấn đề cuối cùng được đưa ra để thưc hiện cải cách trong Quốc hội, Grassley đổ lỗi cho các nhà phát triển thành phố New York “kiếm tiền” để ngăn ngừa những thay đổi đáng kể từ việc được thông qua vào luật.

Các đề xuất thời kỳ Obama sẽ nâng số tiền đầu tư tối thiểu cho một thị thực từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD, mà một chủ sở hữu trung tâm khu vực EB-5 lo ngại rằng điều khoản đó sẽ “giết chết chương trình này”.

Chương trình hoàng hôn vào ngày 30 tháng 9, tại thời điểm đó Quốc hội có thể tạm thời gia hạn lại hoặc thông qua một gói cải cách mới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment