You are here

Tại sao Lisbon là lựa chọn hàng đầu của người định cư Bồ Đào Nha? (Phần 2)

Với những điều kiện thuận lợi, lý tưởng về kinh tế, giáo dục, chính trị, văn hóa, môi trường sống,… Lisbon trở thành điểm đến hàng đầu của người định cư Bồ Đào Nha. Lisbon- thủ đô của đất nước Bồ Đào Nha, được công nhận là một thành phố toàn cầu bởi vì tầm quan trọng của nó trong tài chính, thương mại, phương tiện truyền thông, giải trí, nghệ thuật, thương mại quốc tế, giáo dục, và du lịch. Như ở phần 1, bài viết dưới đây sẽ tiếp tục làm rõ sự khác biệt, lý do khiến Lisbon sức hút, hấp dẫn đặc biệt đối với người nhập cư và đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Những lý do khiến Lisbon là lựa chọn hàng đầu của người định cư Bồ Đào Nha

Ẩm thực đặc sắc, phong phú

Thủ đô Bồ Đào Nha là một trong những thủ đô ẩm thực của thế giới. Nếu phong cách sống của bạn bao gồm cả sự đam mê đồ ăn và thức uống ngon thì thật hay nếu bạn biết rằng thành phố này là nơi du lịch dành cho rất nhiều người sành ăn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ẩm thực là một điều vô cùng quan trọng đối với người dân Lisbon. Từ các gian hàng trong các khu chợ cho đến các nhà hàng, các quán cà phê và các cửa hàng đồ ngọt, thành phố này có một linh hồn độc lập dữ dội,  là một trải nghiệm thú vị cho những tâm hồn ăn uống. Ngoài ra, như là một thành phố điển hình của châu Âu, Lisbon cung cấp cho bạn những điểm bán bất kỳ loại thực phẩm tươi sống nào có chất lượng tuyệt hảo nhất với giá cả hoàn toàn vừa phải.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chi phí sinh hoạt thấp

Định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon, thật dễ dàng để ăn một bữa ăn truyền thống phong phú (ví dụ: vịt nướng với cơm, trứng trộn với cá muối tuyết và ô liu, hoặc cá tươi nướng) với giá khoảng 7 đô la trong các quán ăn. Thực phẩm rất được coi trọng ở đây và thậm chí các nhà hàng rẻ hơn nhiều so với hầu hết các thủ đô ở châu Âu. Ngoài ra, các chi phí khác như đi lại, mua sắm, giải trí cũng thấp hơn rất nhiều.

Môi trường sống lý tưởng

Trong thực tế, từ 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới thì 7 nước là tại Châu Âu. Về khía cạnh này thì Lisbon nổi bật là một trong những nơi an toàn nhất trên lục địa này để sinh sống. Thành phố này cạnh tranh với các thủ đô châu Âu khác như Vienna và Helsinki và là một trong ba đô thị châu Âu an toàn nhất.

Lisbon là nơi hít thở không khí đầy vị mặn của Đại Tây Dương, tắm nắng và những con sosng vỗ. Cá heo lướt sóng và những bến phà trên dòng sông Tagus. Chỉ mất nữa giờ di chuyển bằng tàu lửa, bạn sẽ đến được những bãi biển và sòng bạc lộng lẫy của Estoril. Cách nơi này một chút nữa, Cascais chính là địa điểm dừng chân để bạn có thể thỏa sức tận hưởng những món ăn đặc sản- rất nhiều món cá nướng và hải sản nướng trong những đĩa thức ăn cataplana dạng vòm

Những bãi biển ở Lisbon và trong khu vực này nằm trong số những nơi tốt nhất ở Châu Âu. Chắc chắn rằng không có một đô thị nào khác trên lục địa sở hữu những bãi biển tuyệt vời như vậy. Thật là thú vị khi nói rằng hầu hết các thủ đô ở châu Âu đều nằm cách bờ biển nhưng Lisbon là một trong số ít trường hợp ngoại lệ.

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến

Ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Mọi người đi học, làm việc và sống ở những nơi khác nhau trên thế giới. Tất nhiên, chúng ta không thể nói ngôn ngữ của mọi nơi chúng ta đến. Vì lý do này, trong thời hiện đại tiếng Anh là vô cùng có giá trị. Nó là điều cần thiết cho sự giao tiếp tốt giữa chúng tôi.

Ngày nay, tỷ lệ người nói tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định liệu một thành phố sẽ có sức hút nhiều hay ít để trở thành nơi sinh sống của nhiều người. Đây là một tin tốt cho Lisbon bởi vì nó được coi là thành phố mà hầu hết mọi người đều tiếng Anh ở Nam Âu.

Bạn có thể tự tin hòa nhập khi định cư Bồ Đào Nha khi có vốn tiếng anh vì hơn 90% dân số của Lisbon đều nói loại ngôn ngữ toàn cầu này ít nhất ở một vài mức độ nhất định. Tất nhiên, một khi bạn ở đây, bạn vẫn có thể tận hưởng niềm vui khám phá và học tiếng Bồ Đào Nha

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment