You are here

Tại sao người định cư Canada lại vô cùng quan trọng với quốc gia này?

Hiện nay các chính sách của chính phủ Canada luôn cho thấy sự ưu đãi đối với người nước ngoài định cư Canada. Vậy đâu là các nguyên do khiến một đất nước phát triển như Canada lại coi trọng vấn đề nhập cư và khuyến khích nhập cư đến vậy?

Lí do đầu tiên phải kể đến là do tỷ lệ sinh của người Canada là khá thấp, và nếu không có lượng người nước ngoài đến định cư Canada hằng năm như hiện nay, dân số nói chung sẽ giảm. Đó thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, không chỉ dừng lại ở việc không có đủ nhân công chất lượng cao trong các ngành kinh tế.

Canada cũng cần những bộ óc thông minh và sáng tạo. Các công ty tại Canada luôn thuê một lượng lớn nguồn nhân công đến từ người nước ngoài định cư Canada. Một vài con số thống kê không chính thức đối với một số công ty viễn thông ở nước này đã cho thấy gần 40% nhân viên tại các công ty này là người nước ngoài định cư Canada. Doanh nghiệp ở đây sở hữu các nhân viên từ Pakistan, Ấn Độ, Ba Lan, Iran, Nga, Nigeria, Đức, Vương quốc Anh, Morocco, Hoa Kỳ, Việt Nam và những người đến từ nhiều nước khác. Hầu hết các bài đăng việc tuyển làm mới đều thu hút tỷ lệ người nộp đơn sinh ra ở nước ngoài rất cao, và nói một cách thẳng thắn, những người này thường có trình độ tốt hơn so với những người nộp đơn là dân Canada chính gốc. Lãnh đạo các công ty xí nghiệp không phân biệt giữa một người nước ngoài định cư Canada và một công dân Canada chính gốc, và miễn là người nộp đơn được hợp pháp làm việc tại Canada, người đó sẽ dễ dàng được nhận. Đó cũng là tiêu chí tuyển người hàng đầu, trên cả mức độ phù hợp với công việc. Một số ngành gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lấp đầy các vai trò còn thiếu, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT. Thu hút gần như 100% các ứng cử viên nộp đơn là người định cư Canada được sinh ra ở nước ngoài, ngành CNTT, được các nhà quản lí đánh giá là ở các vị trí lập trình viên cụ thể, Canada thể tự đáp ứng nổi nhân lực cho ngành. Ngành công nghiệp CNTT ở Canada đang bùng nổ và họ cần rất nhiều những bộ não để lấp đầy và những chỗ khuyết.

Canada, và đặc biệt, Toronto, là một thành phố cực kỳ đa văn hóa, sôi động và là một ví dụ cho thế giới rằng tất cả các chủng tộc, các văn hóa đều có thể sống trong hòa bình và hòa hợp và tôn trọng mọi người như con người với nhau.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu bạn có khả năng, được hưởng một sự giáo dục tốt, sẵn sàng làm việc chăm chỉ và đóng góp cho xã hội Canada, thì đất nước này luôn chào đón bạn. Hiện nay có rất nhiều con đường để định cư Canada, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của thexanhmy.vn

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment