Gọi ngayTư vấn
You are here

Tại sao những người nổi tiếng và các startups đang dần chuyển đến Bồ Đào Nha

NGười nổi tiếng và các doanh nghiệp dần di chuyển đến Bồ Đào Nha

Tại sao có những người nổi tiếng như Madonna chuyển đến Bồ Đào Nha? Vâng, đã có một cuộc cách mạng thầm lặng diễn ra ra ở Bồ Đào Nha trong vài năm qua, đặc biệt là ở thủ đô Lisbon. Những người trẻ tuổi, người nổi tiếng và doanh nghiệp đã đổ xô đến bờ biển Iberia đầy nắng, tạo ra sự gia tăng đột biến số lượng các doanh nghiệp mới và sáng tạo trong các bức tường thành cổ. Nhưng điều gì đang thúc đẩy dòng chảy này, và liệu việc chuyển đến Bồ Đào Nha có đáng giá hay không?

Điểm đến du lịch

Du lịch có xu hướng thu hút các doanh nghiệp và Bồ Đào Nha chắc chắn đang thu hút khách du lịch. Lisbon là thành phố được ghé thăm nhiều thứ 7 ở Nam Âu – số lượng khách đến đây tăng 3,9% trong năm 2016, trong khi doanh thu tăng 10,7%. Số khách ở tại các khách sạn tăng lên 10,3%, trong đó người Anh chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số khách quốc tế với 22,9% so với mức 20,3% của năm trước.

Ngành du lịch của Lisbon nói riêng đã phát triển, với nhiều danh thắng và thế mạnh được truyền thông quảng bá mạnh mẽ chứ không còn là một hòn ngọc giấu mình nữa. Lisbon được đặt tên là Thủ đô văn hóa Ibero-Mỹ vào năm 2017, và được bình chọn là “thành phố cho các kì nghỉ mùa hè tốt nhất châu Âu” theo như tờ Independent. Nó được đặc biệt đánh giá cao về chất lượng của các nhà hàng, di chuyển dễ dàng và chiều sâu lịch sử và văn hóa của mình.

Điều này không chỉ thu hút các khách du lịch tạm thời, mà còn thu hút nhiều khách du lịch dài hạn. Lisbon đã trở thành một thứ gì đó như một thánh địa cho sinh viên, với hai trường đại học xếp hạng cao trong cuộc khảo sát hàng năm của Times Higher Education về các tổ chức tốt nhất thế giới. Bồ Đào Nha có chín trường đại học trong danh sách, bao gồm các địa điểm ở Porto, Aveiro, Coimbra và Minho.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều này thể hiện một cơ hội rõ ràng cho các doanh nghiệp. Với mùa hè vô tận, đường bờ biển dài và mọi loại địa hình, Bồ Đào Nha trở thành một mỏ vàng đối với hầu hết các doanh nghiệp du lịch tập trung. Trong khi đất nước ngày càng trở nên danh tiếng hơn, tỷ lệ thất nghiệp cũng vẫn còn cao, làm cho nó trở thành một thị trường hoàn hảo đối với người lao động lành nghề.

Khuôn mặt nổi tiếng

Có một nhà nghỉ mát không phải là điều bất thường đối với một người nổi tiếng – rất nhiều người trú ẩn ở các nước như Pháp và Thụy Sĩ trước đây. Nhưng số lượng người nổi tiếng tìm một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha cho riêng họ trong vài năm qua là rất đáng chú ý. Madonna hiện là một cư dân, con trai của cô đang học tập trong học viện của Benfica. Những người nổi tiếng khác cũng tham gia vào quá trình di chuyển đến Bồ Đào Nha bao gồm Ricky Martin, Michael Fassbender, Monica Bellucci, Christian Louboutin và Eric Cantona.

Một phần lí do cũng có thể là thời tiết. Bồ Đào Nha là một trong những vùng khí hậu ấm áp nhất Châu Âu, với trung bình hơn 3000 giờ nắng mỗi năm ở Lisbon, và nhiệt độ mùa đông khoảng 15 độ C. Bồ Đào Nha cũng nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp của nó, với bờ biển tuyệt đẹp, dãy núi tuyết và rừng phong phú. Mật độ dân số thấp cũng giúp bạn dễ dàng tìm được một ngôi nhà riêng biệt mà không bị cô lập.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố dứt khoát có thể là lựa chọn có giới hạn của Bồ Đào Nha đối với việc nhập cư, đặc biệt là ‘Golden VISA’. Golden VISA là một chương trình quốc tịch có liên quan đến việc đầu tư đáng kể để đổi lấy cư trú. Đầu tư có thể bằng vốn, tài sản hoặc việc làm tạo ra, mặc dù phần lớn các đơn xin thành công là nhờ vào tài sản.

Khoản đầu tư ít nhất là 350.000 € trong một lĩnh vực đổi mới đô thị, hoặc 500.000 € cho bất động sản ở bất kỳ địa điểm nào, sơ hữu một thị thực với một lời hứa bảo đảm đến việc trở thành thường trú nhân. Chủ thẻ Visa Vàng chỉ phải cư trú tại Bồ Đào Nha trong 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày sau đó. Họ cũng nhận được lợi ích nho nhở của việc du lịch tự do trong khu vực Schengen của 22 quốc gia.

Lợi ích kinh doanh

Đây cũng là một điểm đến đặc biệt tốt cho các doanh nghiệp nói tiếng Anh. Trong khi sẽ có những trở ngại trong quá trình hình thành – mọi thứ phải được tiến hành bằng tiếng Bồ Đào Nha – Bồ Đào Nha đặc biệt phổ biến với người Anh, đặc biệt nếu họ chọn các chuyên gia tạo lập công ty để giúp chuyển đổi. Cộng đồng người nước ngoài lớn và các doanh nghiệp Anh ngữ hiện tại đã hình thành một đạo đức cộng đồng mạnh mẽ và sẽ giúp bạn giải quyết và làm quen với những đặc thù của doanh nghiệp Bồ Đào Nha.

Các doanh nghiệp nhỏ là xương sống của nền kinh tế Bồ Đào Nha, phần lớn việc làm cho nhân công đến từ sớ. Tùy thuộc vào nơi bạn thiết lập cửa hàng, bạn nên hưởng lợi từ tiền thuê nhà thấp và chi phí sinh hoạt khá thấp. Tiền lương cao hơn bạn có thể mong đợi tuy nhiên, mặc cho các số liệu thất nghiệp, và bạn sẽ phải trả tiền đóng góp an sinh xã hội, cũng một kỳ nghỉ năm tuần năm.

Các Algarve đầy nắng và Lisbon đáng yêu có thể là cửa sổ của bạn vào cuộc sống ở Bồ Đào Nha, nhưng trong trường hợp di chuyển đến Canada để kinh doanh. Khi nền kinh tế Bồ Đào Nha đi từ sức mạnh đến sức mạnh, quả không phải xa lạ khi cho rằng Bồ Đào Nha là một bức tường che chắn cho nền thương mại Âu Châu

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment