You are here

Tham khảo mức phí định cư diện đầu tư của Úc

Bên cạnh những người mong muốn định cư tại Mỹ, Canada, Anh… thì không ít doanh nhân Việt lại chuyển hướng bằng cách tham gia chính sách định cư diện đầu tư của Úc. Ngoài điều kiện đối với ứng cử viên thì một tiêu chí không thể thiếu chính là phí. Mức phí nộp hồ sơ cũng như gia hạn trong chính sách này đưa ra là bao nhiêu? Đối tượng áp dụng mức phí này là ai?

Điều kiện cơ bản đối với ứng viên nước ngoài

Ngoài những điều kiện riêng đối với ứng cử viên được quy định khá phức tạp thì người tham gia sẽ phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản để có thể tham gia chính sách định cư diện đầu tư của Úc. Cụ thể yêu cầu này bao gồm:

+ Người tham gia phải là công dân có quốc tịch nước ngoài và mong muốn được định cư cũng như làm việc tại Úc lâu dài.

+ Ứng viên phải có kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản trị doanh nghiệp đồng thời hiện là cổ đông, chủ doanh nghiệp đang hoạt động hieeujq ủa.

+ Do chính sách yêu cầu phải đầu tư vào thị trường trái phiếu tại Úc nên ứng cử viên phải có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu tài chính, góp vốn doanh – nghiệp, bất động sản hay vàng.

+ Có khả năng về tài chính để đáp ứng được cuộc sống  cũng như đầu tư, kinh doanh của bản thân và gia đình trong thời gian đầu sinh sống tại Úc.

+ Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký kinh doanh tại Úc.

Mục đích chính của chính sách định cư diện đầu tư của Úc này là giúp kinh tế của quốc gia này phát triển mạnh mẽ hơn nhờ thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư cũng như trí thức có chuyên môn. Trong khi đó ứng cử viên cũng chính là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao hay nhà đầu tư nước ngoài sẽ có cơ hội được cấp visa thường trú vĩnh viễn tại Úc. Không chỉ ứng cử viên mà cả các thành viên trong gia đình bao gồm vợ hoặc chồng cùng con dưới 18 tuổi sẽ đều được hưởng lợi ích từ visa diện đầu tư này.

Mức phí đầu tư

Trong quá trình nộp hồ sơ tham gia chính sách định cư diện đầu tư của Úc thì ứng cử viên sẽ phải nộp thêm một số loại phí cho bản thân cũng như cho người được bảo lãnh cùng nhập cư. Tuy nhiên không phải ứng cử viên nào cũng sẽ phải đóng hết các loại phí này mà phụ thuộc vào việc có người cùng nhập cư hay không, có gia hạn visa hay không. Cụ thể các loại phí bao gồm:

+ Lệ phí nộp đơn: ứng cử viên khi nộp đơn thì sẽ phải nộp loại phí này cho bản hân và nếu có người bào lãnh cùng:

  • Ứng viên: 4675 AUD
  • Vợ hoặc chồng và con phụ thuộc hay thân nhân phụ thuộc trên 18 tuổi: 2340 AUD mỗi người.
  • Nếu bảo lãnh cả thân nhân của người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 1170 AUD mỗi người.

+ Phí nộp thêm: Phí này dành cho những người trên 18 tuổi không sử dụng được tiếng anh. Mức phí này có thể gia hạn nhưng chỉ được gia hạn 1 lần.

  • Ứng viên: 9795 AUD
  • Người bảo lãnh cùng nhập cư: 4890 AUD/ người

+ Phí gia hạn

  • Ứng viên: 575 AUD
  • Vợ hoặc chồng và con phụ thuộc hay thân nhân phụ thuộc trên 18 tuổi: 290 AUD / người
  • Nếu bảo lãnh cả thân nhân của người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 145 AUD/ người

Tùy theo số lượng người phụ thuộc hay con cái, thân nhân của người phụ thuộc mà mức phí của ứng cử viên khi nộp hồ sơ tham gia chính sách định cư diện đầu tư của Úc sẽ có thay đổi. Tuy nhiên nếu như hồ sơ được duyệt thì tất cả thành viên này đều sẽ nhận được tư cách thường trú nhân của Úc.

Related posts

Leave a Comment