Gọi ngayTư vấn
You are here

Thay đổi tình trạng định cư Mỹ

Có hai đường dẫn chung cho địa vị thường trú hợp pháp (LPR). Người nước ngoài sống ở nước ngoài xin thị thực nhập cư tại cơ quan lãnh sự của Bộ Ngoại giao (DOS). Một khi đã cấp thị thực, một người nước ngoài có thể nhập vào Hoa Kỳ và trở thành một LPR khi nhập cảnh. Những người nước ngoài có đủ điều kiện để có địa vị LPR đang sinh sống tại Hoa Kỳ có thể nộp đơn với USCIS để điều chỉnh tình trạng của họ sang tình trạng LPR hoặc họ có thể xin thị thực định cư Mỹ.

A. Ai Đủ điều kiện để Điều chỉnh Tình trạng:

Định cư Mỹ luôn là từ khoá mà nhiều người tìm kiếm

– Danh mục Định cư Mỹ:
Người nước ngoài đủ tiêu chuẩn để điều chỉnh tình trạng nói chung có thể áp dụng dựa trên một trong các loại nhập cư sau đây hoặc cơ sở để điều chỉnh:
• Người thân trực tiếp của một công dân Hoa Kỳ
• Người thân của một công dân Hoa Kỳ hoặc họ hàng của một thường trú nhân hợp pháp theo một loại ưu đãi dựa vào gia đình
• Người được nhận vào Hoa Kỳ là vợ chưa cưới của một công dân Hoa Kỳ;
• Người góa phụ của một công dân Hoa Kỳ;
• Người tự kiện về bạo lực với phụ nữ (VAWA);
• Lao động nước ngoài theo loại hình ưu đãi dựa trên việc làm
• Doanh nhân nước ngoài;
• Người nhập cư đặc biệt
• Nạn nhân buôn người;
• Nạn nhân tội phạm;
• Người xin tị nạn;
• Người được cấp tị nạn;
• Người có đủ điều kiện theo một số chương trình đặc biệt nhất định dựa trên luật pháp nào đó;
• Chương trình Visa Đa dạng;
• Hoá đơn nhập cư tư nhân ký kết thành luật pháp;
• Các điều khoản hợp lệ khác theo một chương trình đặc biệt không được liệt kê ở trên (ví dụ Điều chỉnh Đạo luật Nicaragua và Đạo luật cứu trợ Trung Mỹ (NACARA) Mục 202);
• Điều chỉnh tình trạng theo INA 245 (i); hoặc là
• Người xin hưởng quyền (nộp đơn dựa trên người nộp đơn chính).
– Yêu cầu về tính đủ điều kiện cụ thể cho từng loại người nhập cư được thảo luận trong các phần cụ thể của chương trình trong tập này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nhiều quốc gia dân tộc có các chính sách khác nhau khi định cư tại đây

B. Ai không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng:
– Người nước ngoài nói chung không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng nếu áp dụng một hoặc một số thanh sau đây để điều chỉnh hoặc căn cứ về khả năng không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, thanh điều chỉnh không áp dụng cho mọi người có thể điều chỉnh. Hơn nữa, các cơ sở không thể chấp nhận khác nhau có thể áp dụng cho các con đường điều chỉnh khác nhau.
– Do đó, người nộp đơn vẫn có thể điều chỉnh theo các loại nhập cư nhất định do ngoại lệ đặc biệt hoặc miễn trừ từ thanh điều chỉnh, cơ sở không được chấp nhận hoặc truy cập vào các trường hợp miễn trừ chương trình cụ thể không thể chấp nhận được hoặc các hình thức cứu trợ khác.
1. Thanh để điều chỉnh
– Tùy thuộc vào cách một người nước ngoài vào Hoa Kỳ hoặc nếu một người nước ngoài phạm một hành vi cụ thể hoặc vi phạm luật nhập cư, người đó có thể bị cấm không được điều chỉnh tình trạng. Với một số trường hợp ngoại lệ, một số người nước ngoài không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng theo INA 245 bao gồm:
• Một người nước ngoài nhập quốc tịch Hoa Kỳ mà không được nhận vào hay tạm giữ sau khi kiểm tra bởi một viên chức nhập cư Mỹ
• Một người nước ngoài nhập quốc tịch Hoa Kỳ với tư cách là thuyền viên không định cư Mỹ;
• Người nước ngoài hiện đang làm việc hoặc đã từng làm việc tại Hoa Kỳ mà không được phép;
• Bất kỳ người nước ngoài nào không có tình trạng nhập cư hợp pháp vào ngày nộp đơn;
• Bất kỳ người nước ngoài nào đã từng thất bại liên tục duy trì tình trạng hợp pháp kể từ khi vào Hoa Kỳ, trừ khi sự thất bại trong việc duy trì tình trạng của mình không phải do lỗi của người đó hoặc vì lý do kỹ thuật;
• Bất kỳ người nước ngoài nào sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ quá cảnh mà không có thị thực;

Cơ hội phát triển nghề nghiệp cao khi định cư tại đây

• Một người nước ngoài vừa mới được nhận vào Guam hoặc Cộng đồng Quần đảo Bắc Mariana (CNMI) dưới dạng khách truy cập theo Chương trình Miễn trừ của Guam hoặc CNMI và người không phải là công dân Canada;
• Bất kỳ người nước ngoài nào sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ với tư cách là khách không nhập cư không có thị thực theo Chương trình Miễn Thị thực;
• Một người nước ngoài bị trục xuất do tham gia vào hoạt động hoặc nhóm khủng bố;
• Bất kỳ người nước ngoài nào đang tìm kiếm việc điều chỉnh tình trạng làm việc dựa trên việc làm và không duy trì tình trạng không định cư Mỹ hợp pháp vào ngày nộp đơn;
• Bất cứ người nước ngoài nào đã từng vi phạm các điều khoản về địa vị không định cư Mỹ;
• Bất kỳ người nước ngoài nào là thường trú có điều kiện; .
• Bất kỳ người nước ngoài nào được nhận vào hôn không định cư Mỹ, nhưng không kết hôn với công dân Hoa Kỳ đã nộp đơn hoặc bất kỳ người nước ngoài nào được thừa nhận là con không định cư Mỹ của vợ chưa cưới mà cha mẹ không kết hôn với Hoa Kỳ công dân đã nộp đơn.
2. Căn cứ về sự không  chấp nhận
– Nói chung, người nộp đơn điều chỉnh là không thể chấp nhận được đối với Hoa Kỳ và không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng nếu một hoặc nhiều lý do không thể chấp nhận được áp dụng cho người đó. Tuy nhiên, nếu người nộp đơn điều chỉnh đủ điều kiện và được miễn trừ về mặt không thể chấp nhận được hoặc một hình thức cứu trợ khác, người nộp đơn vẫn có thể điều chỉnh.

3. Các Yêu cầu Đủ điều kiện khác
– Cán bộ Chính phủ và Công nhân Đặc biệt
Các quan chức chính phủ nước ngoài, các đại diện cho các tổ chức quốc tế, các thương nhân hiệp ước và các nhà đầu tư thoả ước (người A, E, và G không định cư Mỹ) có thể có một số quyền, đặc quyền, miễn trừ và miễn trừ đối với những người không định cư Mỹ khác. Nếu một người không định cư Mỹ tìm cách điều chỉnh tình trạng, người đó phải từ bỏ các quyền, đặc quyền, miễn trừ và miễn trừ đó bằng cách nộp đơn xin miễn (Mẫu I-508, hoặc Mẫu I-508F đối với người Pháp).
Một công nhân nghề nghiệp chuyên nghiệp của Úc (người không định cư Mỹ E-3) không có quyền, đặc quyền, miễn trừ hoặc miễn trừ đặc biệt để từ bỏ và do đó không bắt buộc phải nộp giấy miễn trừ. Mặc dù những người lao động này có thể được phân loại như một thương nhân hiệp ước, yêu cầu miễn trừ được thành lập trước khi tạo ra phân loại lao động nghề nghiệp chuyên môn của Úc.

Những chính sách thay đổi tình trạng định cư Mỹ

Ngoài ra, bất kỳ người nộp đơn nào cũng thừa nhận trong tình trạng định cư Mỹ A, G, hoặc NATO không phải nhập cư Mỹ phải nộp Hồ sơ Yêu cầu Liên đới – A, G hoặc Ủy quyền về Việc làm Việc phụ thuộc hoặc Thay đổi / Điều chỉnh cho / từ A, G hoặc Trạng thái NATO (Mẫu I-566 ) với Bộ Ngoại giao.
Các mẫu I-508, I-508F và I-566 đều có thể được nộp đồng thời với đơn đăng ký điều chỉnh.
– Khách Truy cập nhất định của “Exchange”
Một số du khách trao đổi (những người không di cư J-1 và J-2) được nhận vào Hoa Kỳ phải tuân theo yêu cầu về cư trú ở nước ngoài hai năm. Những du khách trao đổi này thường phải quay trở lại quốc gia nơi cư trú cuối cùng của họ hoặc quốc gia có quốc tịch của họ trong thời gian hai năm liên tục sau khi kết thúc chương trình trao đổi của họ trước khi họ có thể nộp đơn xin thường trú. Nếu những người trao đổi trao đổi này không trở lại quốc gia nơi cư trú gần đây nhất hoặc về nước của họ trong ít nhất hai năm sau khi kết thúc chương trình trao đổi của họ, họ có thể không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng. Tuy nhiên, những du khách trao đổi nhất định có thể hội đủ điều kiện để xin miễn yêu cầu thông qua một Đơn xin miễn Thị thực cho Người nước ngoài (Mẫu I-612).
Trước hết, các nhân viên phải xem xét yêu cầu từ bỏ, vì việc từ chối cho phép sẽ khiến người nộp đơn không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng. Các cán bộ không nên tổ chức các trường hợp điều chỉnh trong khi đợi người nộp đơn nộp đơn xin miễn hay Bộ Ngoại giao đưa ra đề nghị về đơn xin từ bỏ và thay vào đó nên từ chối đơn xin điều chỉnh để không đủ điều kiện dựa trên bằng chứng về hồ sơ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment