Gọi ngayTư vấn
You are here

Thẻ xanh hôn nhân khi kết hôn với công dân Hoa Kỳ

Nếu bạn đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ, bạn có thể đủ điều kiện để có thẻ xanh kết hôn. Các quy tắc xung quanh hôn nhân và thẻ xanh là chi tiết và phức tạp, và phần lớn phụ thuộc vào việc hôn nhân là đối với công dân hoặc thường trú nhân hợp pháp và nếu họ nhập quốc tịch hợp pháp. Để có được lợi ích di dân dành cho vợ / chồng, phải có một cuộc hôn nhân hợp pháp giữa các bên. Không giống như nhiều lợi ích nhập cư khác, bạn có thể đăng ký thẻ xanh kết hôn ngay cả khi bạn có mặt tại Hoa Kỳ bất hợp pháp hoặc bạn đã ở lại quá lâu.

 1. Kết hôn với một công dân Hoa Kỳ:
 • Người chồng hoặc vợ của công dân Hoa Kỳ được coi là “thân nhân gần gũi” theo pháp luật, có nghĩa là họ không bị hạn chế về hạn ngạch để nhận thẻ xanh thông qua hôn nhân. Để bắt đầu quá trình này, trước tiên công dân cần phải nộp Mẫu I-130 thay mặt cho vợ / chồng của họ và nếu họ nhập vào Hoa Kỳ một cách hợp pháp, họ có thể nộp đơn I-485 điều chỉnh tình trạng để ở lại Hoa Kỳ
 • Thông thường, người phối ngẫu sẽ được cấp một Giấy Ủy quyền Việc làm (EAD) trong một cửa sổ 90 ngày và trong một số trường hợp có thể được chấp thuận để đi du lịch ở nước ngoài. Nếu thẻ xanh được cấp cho một cuộc hôn nhân nhỏ hơn 2 tuổi, sẽ được áp dụng một khoảng thời gian 2 năm trên thẻ. Để nhận được thẻ xanh 10 năm, cặp đôi này cần phải nộp Mẫu I-751 trong khoảng thời gian 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh ban đầu.
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu họ ly dị trước khi kết thúc giai đoạn 2 năm?
 • Nếu ly dị xảy ra trước khi kết thúc thời hạn 2 năm, người phối ngẫu được sinh ra ở nước ngoài được yêu cầu nộp Mẫu I-751 để xin “ly hôn có kết hôn tốt”.
 • Ngoài vợ / chồng, con chưa thành niên dưới 21 tuổi và cha mẹ của công dân Hoa Kỳ (trên 21 tuổi) có thể xin thẻ xanh làm người thân trực tiếp.
 1. Kết hôn với thường trú nhân:

  Thẻ xanh kết hôn Mỹ
 • Liên quan đến các đơn xin thẻ xanh dựa trên cuộc hôn nhân với công dân, có nhiều người thuộc nhóm kết hôn với người thường trú tại Hoa Kỳ so với kết hôn với công dân. Vì lý do đó, nhu cầu thường rất cao. Vì có một số rủi ro liên quan đến việc xin thẻ xanh thông qua đăng ký kết hôn, luật sư nhập cư của chúng tôi xem xét tất cả các trường hợp rất cẩn thận để đảm bảo kết quả thành công.
 • Một trong những phần quan trọng nhất của quá trình làm thẻ xanh kết hôn mà chúng tôi có thể giúp bạn là thu thập và chuẩn bị hồ sơ và các tài liệu hỗ trợ. Trong hầu hết các tình huống, một cuộc hôn nhân có giá trị đối với mục đích nhập cư nếu nó được công nhận theo luật pháp của tiểu bang nơi nó xảy ra.
 • Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân có giá trị về mặt pháp lý vẫn có thể bị bỏ qua nếu nó được coi là một cuộc hôn nhân giả dối, do các bên ký kết để có được các quyền lợi nhập cư và không có ý định sống chung với nhau như vợ chồng.
 • Mặc dù nhận được thẻ xanh thông qua cuộc hôn nhân thường là cách dễ dàng nhất để xin cư trú cho người không phải là công dân Hoa Kỳ, nhưng sự chấp thuận không phải là tự động. Công dân Mỹ xin thị thực hôn phu hoặc thẻ xanh kết hôn phải biết rằng các viên chức nhập cư sẽ xem xét kỹ lưỡng các ứng dụng của họ để đảm bảo rằng hôn nhân là hợp pháp và trung thành, và không chỉ vì mục đích thu nhập lợi tức nhập cư.
 • Công dân và vợ / chồng nước ngoài phải chứng minh được rằng hôn nhân là trung thành. Nếu công dân và vợ / chồng nước ngoài đã kết hôn chưa đầy 2 năm vào thời điểm vợ hoặc chồng trở thành thường trú nhân, sẽ có thẻ xanh 2 năm có điều kiện.
 1. Làm thế nào các điều kiện có thể được loại bỏ?
 • Nếu bạn đã nhận được thẻ xanh thông qua hôn nhân và muốn xóa bỏ các điều kiện sau hai năm, bạn sẽ phải gửi một Đơn I-751 để Hủy Điều kiện và nộp lệ phí nộp đơn 595 đô la cùng với lệ phí sinh trắc học $ 85.
 • USCIS yêu cầu bạn nộp I-751 ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc giai đoạn hai năm của bạn. Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể thấy mình không có tình trạng khi thẻ xanh kết hôn của bạn hết hạn, điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho những nỗ lực nhập cư trong tương lai.

  Kết hôn với công dân Hoa Kỳ đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ là thường trú nhân
 1. Sơ lược về Quy trình Thẻ Xanh khi Hoa Kỳ
 • Đối với cá nhân đang tìm kiếm thẻ xanh khi đang ở bên ngoài Hoa Kỳ, trước tiên bạn có thể trở thành thường trú nhân thông qua quá trình chế tài lãnh sự. Xử lý lãnh sự là khi USCIS cấp thị thực trên Mẫu I-130 đã được phê duyệt. Khi đến cảng nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ trở thành thường trú nhân.
 • Trong thời gian tạm thời, bạn có thể gia nhập vợ / chồng ở Hoa Kỳ trong khi thẻ xanh thông qua hôn nhân đang được xử lý bằng cách nộp đơn xin và nhận thị thực K-3.
 1. Câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh kết hôn
 • Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh kết hôn mẫu bạn có thể được yêu cầu trong cuộc họp của mình. Lưu ý rằng đây là một số câu hỏi về thẻ kết hôn dựa trên cuộc hôn nhân và không có cách nào chúng tôi có thể đảm bảo rằng đây sẽ là những yêu cầu chính xác:
 • Trong cả hai trường hợp bạn gặp nhau?
 • Bạn có điểm chung nào về sở thích / sở thích chung?
 • Mối quan hệ của bạn đã chuyển sang giai đoạn lãng mạn ở điểm nào?
 • Bạn đã biết nhau bao lâu rồi mới quyết định kết hôn?
 • Bạn có loại thường xuyên ở nhà? Ví dụ, ai thường thức dậy trước?
 • Làm thế nào để phụ trách công việc nhà?
 • Tiền lương hàng tháng của vợ / chồng bạn là gì? Ai đóng góp vào hóa đơn?
 • Mười Lời khuyên cho Phỏng vấn Thẻ Xanh Hôn nhân

  Có các yêu cầu khi làm thẻ xanh
 1. Hãy đúng giờ cho cuộc phỏng vấn theo lịch trình của bạn. Bạn nên sớm đến sớm nhất (ít nhất 30 phút trước buổi họp) với nhân viên USCIS.
 2. Mặc quần áo chuyên nghiệp và / hoặc bảo thủ. Lần đầu tiên ấn tượng trong một loạt các hoàn cảnh, bao gồm cuộc phỏng vấn cuộc hôn nhân thẻ xanh của bạn. Mặc trang phục chuyên nghiệp hoặc bảo thủ, như bạn sẽ cho một cuộc phỏng vấn việc làm.
 3. Hãy chuẩn bị để trả lời tất cả các loại câu hỏi. Có vô số các câu hỏi mà nhân viên cảnh sát có thể yêu cầu bạn xác nhận mối quan hệ của bạn. Đừng để mất cảnh giác nếu bạn không chắc chắn về cách trả lời câu hỏi. Hãy cởi mở, trung thực và thay vì đoán tốt hơn là hãy nói “Tôi không chắc chắn” hoặc “tôi không biết”.
 4. Hãy đến với một thái độ bình tĩnh và có tổ chức. Mặc dù quá trình có vẻ phức tạp hoặc căng thẳng, tốt nhất nên tiếp cận cuộc phỏng vấn với một quan điểm bình tĩnh và có tổ chức. Nhân viên USCIS sẽ hỏi bạn những câu hỏi thích hợp và nó sẽ kết thúc trước khi bạn biết!
 5. Không cần phải ghi nhớ sự kiện. Giả sử bạn có một cuộc hôn nhân trung thành không có gì bạn cần phải ghi nhớ hoặc học hỏi trước cuộc phỏng vấn. Bạn có thể trả lời các câu hỏi cơ bản về mối quan hệ của bạn với vợ / chồng.
 6. Hành động bình thường; không quá tình cảm hoặc khó chịu. Một số cặp vợ chồng nghĩ rằng họ phải hành xử quá tình cảm để chứng minh mối quan hệ của họ với sĩ quan. Các quan chức USCIS được đào tạo để nhận ra các dấu hiệu cho thấy các cá nhân không hành xử bình thường. Loại tính xác thực này là đã kích hoạt một lá cờ đỏ, vì vậy tốt nhất là cư xử bình thường.
 7. Đừng hoảng sợ nếu bạn bị tách ra. Trong một số tình huống, sĩ quan có thể muốn hỏi bạn và vợ / chồng của bạn một cách riêng biệt. Nếu điều đó xảy ra, đừng hoảng sợ. Đơn giản chỉ cần giữ bình tĩnh và giải quyết các câu hỏi của cảnh sát một cách trung thực nhất có thể.
 8. Nhớ mang theo giấy tờ cần thiết. Bạn nên đi mà không cần nói nhưng mang theo bất kỳ bằng chứng nào về mối quan hệ của bạn, kể cả hình ảnh từ đám cưới, báo cáo ngân hàng, giấy khai sinh của trẻ em (nếu có) … Hãy tham vấn luật sư của bạn về bất kỳ thủ tục giấy tờ nào cần thiết.
 9. Chấp nhận luật sư của bạn. Vẫn không tự tin vào ngày phỏng vấn của bạn. Tin tưởng vào luật sư của bạn bất kỳ mối quan tâm hoặc lo lắng bạn đang có. Luật sư của bạn biết trường hợp của bạn tốt nhất, vì vậy tin tưởng rằng họ sẽ hướng dẫn bạn cho phù hợp.

  Có các câu hỏi gợi ý cho bạn xem

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment