You are here

Theo bạn nước nào là tốt nhất để định cư Châu Âu?

Đối với tôi để đến định cư Châu âu tôi nghĩ rằng đó sẽ  là Thụy Sĩ và Vương quốc Anh là những nơi tốt nhất theo tôi nghĩ. Ở đây tôi sẽ giải thích 5 quốc gia mà bạn sẽ thích sống.
Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ liệt kê năm nước hàng đầu để làm việc và định cư Châu Âu (nếu bạn muốn) dựa trên các tiêu chí khác nhau. Các tiêu chí dựa vào đó tôi so sánh về định cư châu âu nước nào dễ nhất là Mức lương trung bình, Số Việc làm, Yêu cầu Ngôn ngữ, Chi phí sinh hoạt, Thuế, Cuộc sống / Môi trường Xã hội, Chi phí khác, Cơ sở vật chất. Dưới đây là năm quốc gia hàng đầu của tôi theo tôi dựa trên tất cả các tiêu chí tôi xem xét và đánh giá.

Định cư Châu Âu

1.Thụy Sĩ

Đối với tôi Thụy Sĩ là nơi tốt nhất đến định cư Châu Âu để làm việc và sinh sống. Trước khi tôi đưa ra các điểm tại sao nó là tốt nhất tôi cũng phải nhắc nhở rằng Thụy Sĩ được đánh giá là một trong những nước có thể sống và hòa bình nhất trên thế giới. Giờ đây, Thụy Sĩ có thuế khá thấp so với tiêu chuẩn của Đức. Thuế ở đây dao động từ 12-18%, khá thấp so với các nước khác. Người Thụy Sỹ được trả lương khá nặng với gần gấp ba lần thu nhập hơn các nước như Đức, Pháp, vv… Nhưng điều này trái với chi phí sinh hoạt khá đắt. Tôi sẽ sử dụng thuật ngữ Döner Index để so sánh chi phí mà Döner là thức ăn nhanh từ Thổ Nhĩ Kỳ mà bạn có thể tìm thấy bất cứ nơi nào trên khắp châu Âu trong khi đi du lịch. Vì vậy, một trong những Döner ở đây chi phí 9-12 Frances Thụy Sĩ (Frances Thụy Sĩ và Euros là gần như giống nhau hiện nay). Vì vậy, nó là rất đắt tiền và cũng là các mặt hàng trong siêu thị là khá cao .Phương tiện giao thông là tuyệt vời và một số tốt nhất tôi đã thấy nhưng một lần nữa đắt tiền nhưng phương tiện giao thông khá hạn chế với chủ yếu là xe tải chiếm toàn bộ tải vì vậy một chiếc xe là phải có để đi du lịch trong và ngoài nước Thụy Sĩ. Số lượng việc làm không cao như một số nước khác đặc biệt là Đức nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn thấp và các ngành công nghiệp như Hiệu thuốc và Chăm sóc sức khỏe đang bùng nổ.Các công việc kỹ thuật chủ yếu được phân phối ở các thành phố lớn hơn như Bern, Zurich và Geneva với nhiều công ty phần mềm ở Zurich. Thụy Sĩ là một quốc gia khá quốc tế với ba ngôn ngữ nói lớn (tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý) và tiếng Anh được nói bởi hầu hết mọi người. Đất nước xinh đẹp với nhiều cảnh thiên nhiên và vẻ đẹp tự nhiên được bao quanh bởi các ngọn núi và hồ.

2. Đức

Sống ở Đức tốt như ở Thụy Sĩ tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Rất nhiều công việc và rất nhiều công việc với sự bùng nổ của các công ty khởi nghiệp và công ty ở khắp mọi nơi Đức là nơi mà ngay bây giờ. Tỉ lệ tội phạm thấp tương tự Thụy Sĩ và chi phí sinh hoạt (trừ tiền thuê nhà ở các thành phố lớn như Munich / Hamburg) làm cho Đức trở nên lý tưởng. Giao thông vận tải là một lần nữa tuyệt vời Xe buýt ở Đức là siêu rẻ và kết nối tất cả các thành phố lớn và nhỏ khác với Thụy Sĩ nơi bạn không có những phương tiện xe buýt như MeinFern / Flixbus, DeinBus, PostBus, MegaBus vv. mà có nguồn gốc từ đây có hầu hết các công việc và nhiệm vụ được thực hiện ở đây (BMW, Audi, Bosch, Siemens và nhiều thiết bị điện khác). Không chỉ kỹ thuật mà còn các lĩnh vực khác có rất nhiều công việc đặc biệt là các thành phố lớn.

Định cư Châu Âu

3. Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đứng thứ ba trong danh sách định cư Châu Âu vì đây là một trong số ít lợi thế so với các nước châu Âu khác. Đầu tiên là ngôn ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở mọi nơi (mặc dù có rất nhiều thứ và rất nhiều dấu khác nhau) và hiếm khi bạn tìm thấy ngành hoặc công việc mà bạn có thể phải nói tiếng Ả Rập hay cái gì đó (trừ khi bạn là người phiên dịch). Một lần nữa có rất nhiều công việc (nhưng chủ yếu là những người đến từ Liên minh Châu Âu được quyền cho những người nói tiếng Anh vì không phải là người không phải là người bảo trợ visa) gần như ở mọi lĩnh vực chính và mọi công ty lớn trên khắp thế giới đều có cơ sở của họ tại Anh (nhờ cũng gần gần với Mỹ và các nước Đông Âu khác). Chi phí sinh hoạt dao động rất nhiều tùy thuộc vào việc bạn sống ở các thành phố lớn (London ví dụ) hay các thành phố nhỏ hơn và những nơi rẻ hơn (ví dụ như Liverpool). Vẫn còn thuê và chi phí sinh hoạt khá cao tôi nghĩ và mức lương không phải là tuyệt vời. Mức lương trung bình khoảng 30.000 pound (chỉ khi bạn đang làm việc trong một ngành nghề có trình độ cao như kỹ thuật, y học, v.v …) cho một sinh viên mới tốt nghiệp và thậm chí còn ít hơn. Hệ thống giao thông chỉ là tuyệt vời và mạng lưới xe buýt là một trong những rẻ nhất mà tôi từng thấy (tôi có thể tìm thấy vé cho 1 pound nhiều lần). Thuế nói chung thấp hơn tiêu chuẩn định cư Châu Âu với mức thuế trung bình khoảng 20% (đối với mức trả trung bình). Bây giờ đến với chỉ mục Döner. Chi phí của một Döner dao động từ 3 đến 6 pounds tùy thuộc vào thành phố bạn sinh sống. Đó là một mức giá khá tốt và được coi là rẻ (6 pounds là đắt tiền nhưng chỉ dành cho những thành phố đắt đỏ như Oxford, London, Cambridge vv).

4. Hà Lan

Chiếc Hà Lan bay đã trở lại và chiếm vị trí thứ tư định cư Châu Âu. Hà Lan là khá đáng kinh ngạc và infact đi sau Đức chỉ vì số lượng việc làm ở Hà Lan ít hơn so với Đức nhưng vẫn còn tỷ lệ việc làm là khá cao và tuyệt vời ở đây. Mặc dù Hà Lan là ngôn ngữ chính thức, phần lớn các thợ mỏ có thể nói được tiếng Anh và tốt như người bản xứ nhờ vào nền văn hoá đang thay đổi ở đó và ảnh hưởng của ngành công nghiệp âm nhạc Hollywood và tiếng Anh. Một lần nữa công việc khá cao đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu ở hầu hết các công ty quốc tế và nhiều công ty đã đặt căn cứ ở Hà Lan (nhưng vẫn không bằng tiếng Đức hoặc Anh). Mức lương trung bình ở Hà Lan khoảng 30000 euro một năm cho một bằng thạc sĩ và phụ thuộc vào sự nghiệp và công ty. Mức thuế là rất lớn với mức lương trung bình là 42% nhưng chi phí sinh hoạt vẫn không đắt vì nó có thể có được Đức Một số công ty có nguồn gốc từ Hà Lan bao gồm Philips, Landfighter, Numico, DSM, KLM, Nuon vv

Định cư Châu Âu

5. Thụy Điển

Thụy Điển đứng thứ năm trong định cư Châu Âu. Thụy Điển đáng kinh ngạc có rất nhiều công việc đặc biệt trong lĩnh vực điện tử / kỹ thuật điện và viễn thông. Trên thực tế, số lượng việc làm mở rộng đến mức các công ty Thụy Điển đang trở nên khoan dung và cố gắng kết hợp tiếng Anh như là ngôn ngữ giao tiếp để thu hút thêm nhiều nhân viên tiềm năng. Các công ty lớn như ABB, Ericsson, IKEA, H & M, Volvo khổng lồ Volvo, Scania, Gambro là một số trong những công ty lớn được sinh ra ở đây và có nhiều công việc mở. Nhưng vấn đề lớn nhất là tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ giao tiếp trong công ty. Nhưng bây giờ thay đổi của nó là một dấu hiệu tốt nhưng vẫn còn nhiều công việc đòi hỏi trình độ tiếng Thụy Điển.Nhưng nói về định cư nước nào dễ nhất thì để sống và ở lại Thụy Điển, ngôn ngữ không phải là điều quan trọng bởi ảnh hưởng của tiếng Anh trong nước. Thụy Điển là một quốc gia đẹp để định cư Châu Âu nhưng khí hậu trung bình khá tốt với lượng tuyết rơi dày trong mùa đông và nhiệt độ lạnh trong khoảng 7-8 tháng. Nhưng có rất nhiều lễ hội (họ có lễ hội tuyết vào tháng 2) và chất lượng cuộc sống khá tốt (Thụy Điển cũng được đánh giá rất tốt trong danh sách các nước tốt nhất để sinh sống). Mức lương ở Thụy Điển trung bình khá tốt nhưng không mong đợi mức lương cao như Thụy Sĩ hay Đức. Mức lương trung bình ở Thụy Điển khoảng từ 25.000 đến 30000 SEK (Swiss Krona) mỗi tháng, nghĩa là 3000 euro mỗi tháng trước thuế. Đó là khá tốt và đủ cho một quốc gia như Thụy Điển.

Vậy theo các bạn định cư châu âu nước nào dễ nhất ? Theo tôi có lẽ sẽ đánh giá Thụy Điển và Hà Lan là khá giống nhau trong bảng xếp hạng định cư Châu Âu và có thể đánh ở Anh ở vị trí thứ 5 vì nó chỉ là một đất nước tuyệt vời tương tự như Đức theo nhiều cách, ngoại trừ thuế khá thấp so với Đức.

Định cư Châu Âu

Related posts

Leave a Comment