You are here

Thị thực của nhà đầu tư EB-5: Ai có đủ tiêu chuẩn?

Giống như nhiều quốc gia, Hoa Kỳ cung cấp phương tiện nhập cảnh cho những người giàu có sẽ “bơm” tiền vào nền kinh tế của mình. Đây được gọi là thị thực lao động thứ 5 hoặc ” đầu tư EB-5” – thị thực di dân, cho phép người dân có thể có được chỗ ở vĩnh viễn ngay khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những người nộp đơn xin cấp thẻ xanh Hoa Kỳ dựa trên đầu tư không chỉ phải đầu tư từ 500.000 đến 1 triệu đô la Mỹ trong một doanh nghiệp Mỹ, họ phải đóng vai trò tích cực trong hoạt động kinh doanh đó (mặc dù họ không cần phải kiểm soát nó).

Đầu tư EB5 giúp các nhà đầu tư tìm kiếm được các cơ hội tốt
 • Thẻ xanh cho các nhà đầu tư có giới hạn về số lượng, đến 10.000 mỗi năm, và thẻ xanh cho các nhà đầu tư từ bất kỳ một quốc gia nào cũng có hạn. Nếu có hơn 10.000 người áp dụng trong một năm, hoặc một số lượng lớn người từ nước bạn nộp đơn vào năm đó, bạn có thể được đưa vào danh sách chờ dựa trên “ngày ưu tiên” (ngày bạn nộp đơn đầu tiên) .
 • Hầu hết mọi người không phải lo lắng về việc phải chờ đợi trong danh sách: Cho đến gần đây, chưa bao giờ đạt tới 10.000 giới hạn. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, nhu cầu thị thực EB-5 từ Trung Quốc đã tạo ra một danh sách chờ đợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Những người từ các nước khác hiện nay (tính đến năm 2016) không phải chờ đợi.
 • Nhận luật sư cho thị thực này! Nếu bạn có đủ khả năng để mua thẻ xanh đầu tư, bạn có thể đủ khả năng cho các dịch vụ của luật sư nhập cư có chất lượng cao. Danh mục EB-5 là một trong những loại khó nhất để xác định tính hợp lệ, và hoàn toàn đắt tiền nhất. Cần phải trả phí cho việc tư vấn pháp luật trước khi thực hiện bất kỳ bước quan trọng nào trong việc xin thị thực này.
 • Nếu bạn tự mình thử ứng dụng một lần và thất bại, bạn có thể làm hỏng cơ hội thành công của bạn trong tương lai. Hơn nữa, bởi vì bạn sẽ phải đầu tư trước và sau đó xin thẻ xanh, bạn có thể lãng phí rất nhiều tiền.
 1. Các điểm cộng và nhược điểm của Thẻ xanh EB-5
 • Dưới đây là một số lợi thế và hạn chế đối với thẻ xanh đầu tư EB-5:
 • Thẻ xanh EB-5 ban đầu chỉ có điều kiện-nghĩa là, chúng hết hạn trong hai năm. Bạn có thể nhận được thẻ xanh có điều kiện bằng cách cho thấy khả năng kinh doanh bạn đầu tư sẽ có thể thuê được số công nhân cần thiết. Bí quyết là doanh nghiệp thực sự làm điều đó trong vòng hai năm. Nếu nó không có, hoặc bạn không duy trì đủ điều kiện theo bất kỳ cách nào khác, thì thẻ xanh của bạn sẽ bị hủy.

  Ccá điểm cộng khi bạn có visa EB5
 • USCIS từ chối một số ứng dụng trong danh mục này. Đó một phần là vì các yêu cầu về tính đủ điều kiện được thu hẹp, và một phần do lịch sử gian lận và sử dụng sai mục đích. Một số luật sư cố vấn cho khách hàng của mình sử dụng tài sản của họ để phù hợp với một thể loại khác với cơ hội thành công cao hơn. Ví dụ: bằng cách đầu tư vào một công ty bên ngoài Hoa Kỳ có liên kết ở Hoa Kỳ, người đó có thể hội đủ điều kiện để nhập cư làm người quản lý chuyển giao hoặc người quản lý (nhân viên ưu tiên, trong danh mục EB-1).
 • Miễn là bạn có tiền để đầu tư và có thể chứng minh rằng bạn đang trong quá trình đầu tư vào một doanh nghiệp vì lợi nhuận, bạn không cần phải có bất kỳ đào tạo kinh doanh cụ thể hoặc kinh nghiệm. Luật pháp cũng không cấm nhập cảnh vào các nước nộp đơn, mặc dù các cơ quan nhập cư có nhiều nghi ngờ hơn khi đối phó với những người nộp đơn từ các quốc gia đã trưng bày một mẫu đơn gian lận.
 • Bạn có thể chọn để đầu tư tiền vào kinh doanh bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ, nhưng cho đến khi bạn nhận được thẻ xanh không điều kiện, bạn phải duy trì đầu tư và bạn phải tích cực tham gia vào công ty bạn đầu tư.
 • Sau khi bạn nhận được thẻ xanh không điều kiện, bạn có thể làm việc cho một công ty khác hoặc không làm việc ở tất cả.
 • Bạn phải thực sự sống ở Hoa Kỳ- bạn không được sử dụng thẻ xanh chỉ vì mục đích đi làm và đi lại.
 • Người phối ngẫu và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi có thể nhận được thẻ xanh khi đi cùng người thân.
 • Giống như tất cả thẻ xanh, bạn có thể bị lấy đi nếu bạn lạm dụng nó. Ví dụ: nếu bạn sống ở ngoài Hoa Kỳ quá dài, phạm tội, hoặc thậm chí không tư vấn cho cơ quan nhập cư về sự thay đổi địa chỉ của bạn, bạn có thể bị trục xuất. Tuy nhiên, nếu bạn giữ thẻ xanh trong năm năm và sống ở Hoa Kỳ liên tục trong suốt thời gian đó (tính hai năm là cư dân có điều kiện), bạn có thể đăng ký quốc tịch Hoa Kỳ.

  Visa EB5
 1. Bạn có đủ tiêu chuẩn cho một thẻ xanh thông qua đầu tư?
 • Có hai cách khác nhau để xin thị thực đầu tư EB-5. Hầu hết mọi người đầu tư vào một “trung tâm khu vực”, một tổ chức điều hành doanh nghiệp tạo việc làm. Điều này hấp dẫn đối với hầu hết các nhà đầu tư bởi vì họ không phải tự tạo ra doanh nghiệp của họ, và số tiền đầu tư cần thiết của đô la thường chỉ là 500.000 đô la, thay vì 1 triệu đô la mà có thể được yêu cầu. Xem Khi nào $ 500,000 Đầy đủ để Nhận Thẻ xanh Hướng Đầu tư (EB-5).
 • ác trung tâm khu vực được chỉ định và thông qua bởi USCIS và được thiết lập để đảm bảo các yêu cầu của USCIS đối với thị thực EB-5 ban đầu có điều kiện. Các nhà đầu tư phải cẩn thận lựa chọn một trung tâm khu vực mà thực sự có thể thực hiện cam kết của mình để chăm sóc các yêu cầu của USCIS để có được thẻ xanh không điều kiện, tuy nhiên, không phải tất cả có thể và làm được.
 • Một mối quan tâm khác là, mặc dù các trung tâm khu vực là một cách rất cao sau khi tìm cách để áp dụng cho một EB-5, chương trình không phải là một phần vĩnh viễn của luật nhập cư Hoa Kỳ. Nó sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 4 năm 2017 trừ khi Quốc hội có hành động để mở rộng nó.
 • Bạn cũng có thể có thị thực đầu tư EB-5 thông qua việc đầu tư trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn phải đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la để tạo ra việc kinh doanh hoặc cơ cấu lại Hoa Kỳ mới hoặc mở rộng một cơ sở đã tồn tại. Số tiền đầu tư được giảm xuống còn 500.000 đô la nếu doanh nghiệp của bạn nằm ở một số khu vực bên ngoài các thành phố lớn hoặc nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao.
 • USCIS sẽ xem xét nơi bạn nhận được tiền cho đầu tư của bạn, để đảm bảo rằng nó đã được từ một nguồn hợp pháp. Bạn cần phải cung cấp bằng chứng, chẳng hạn như tiền lương, đầu tư, bán tài sản có được hợp pháp, quà tặng hoặc thừa kế.
 • Doanh nghiệp mà bạn đầu tư phải sử dụng tối thiểu 10 nhân viên làm việc toàn thời gian (không tính các nhà thầu độc lập), sản xuất một dịch vụ hoặc sản phẩm và đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Việc làm toàn thời gian được định nghĩa là yêu cầu ít nhất 35 giờ làm việc mỗi tuần. Một lợi thế của việc đầu tư vào một trung tâm khu vực là nó có thể tính các công việc “gián tiếp” do các doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động kinh doanh chính, như thể hiện trong các mô hình kinh tế.
 • Nhà đầu tư, vợ / chồng và bất kỳ trẻ em nào không được tính trong số mười nhân viên. Các thành viên khác trong gia đình có thể được tính. Mười người lao động không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ, nhưng họ phải có thị thực Hoa Kỳ tạm thời (không phải là người di dân). Chủ sở hữu thẻ xanh và bất kỳ công dân nước ngoài nào khác có quyền hợp pháp để sống và làm việc vô thời hạn ở Hoa Kỳ có thể được tính vào mười yêu cầu
 • Cũng cần phải nhận ra rằng bạn sẽ không thể gửi tiền, ngồi lại, và chờ thẻ xanh của bạn. Nhà đầu tư phải tích cực tham gia vào công ty, dù là vai trò quản lý hoặc hoạch định chính sách. Đầu tư thụ động, chẳng hạn như đầu cơ đất đai, thường không hội đủ điều kiện cho một thẻ xanh trong thể loại này. May mắn thay, USCIS xem xét các nhà đầu tư trong một trung tâm khu vực được thành lập như là một công ty hợp danh (như hầu hết) để có thể tham gia đầy đủ vào quản lý nhờ đầu tư của họ.
Mỹ luôn là đất nước tiềm năng để đầu tư

Related posts

Leave a Comment