You are here

Thời gian xử lý định cư Canada: Mất bao lâu?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất được hỏi bởi những người nhập cư Canada tiềm năng là “Mất bao lâu? Đơn xin nhập cư của tôi sẽ được xử lý trong bao lâu?”. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin mà người định cư Canada cần biết về thời gian xử lý di trú. Hãy đọc bài viết dưới đây!

Thời gian xử lý cho đơn xin định cư Canada

Người nộp đơn cho bất kỳ loại thị thực hoặc giấy phép nào cho Canada phải tính đến thời gian xử lý trung bình khi tính toán thời gian để nộp đơn đăng kí của mình cho phù hợp

Chương trình phù hợp?

​TRẮC NGHIỆM
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NÀO PHÙ HỢP

ĐỊNH NGHĨA: Trong chính sách định cư Canada, thời gian xử lý là thời gian phải mất bao lâu để Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Công dân Canada (IRCC) xử lý đơn của bạn, kể từ ngày họ nhận được đơn đến ngày họ đưa ra quyết định.

Xin lưu ý rằng thời gian xử lý không bao gồm thời gian cần thiết để gửi thư biểu hiện quan tâm và nhận Lời mời đăng ký, để chuẩn bị tài liệu, gửi đơn hoặc gửi thị thực, giấy phép, v.v.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều gì ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn?

Có một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn đăng ký của bạn:

Quốc gia cư trú:

Một số thời gian xử lý IRCC khác nhau sẽ tùy thuộc vào quốc gia cư trú của một người. Trước tháng 12 năm 2015, thời gian xử lý cho các dịch vụ khác nhau sẽ được hiển thị theo văn phòng visa. Điều này là do đơn xin thị thực vĩnh viễn và tạm trú, thị thực và giấy phép, được xử lý bởi văn phòng visa gần nhất. Các đơn xin ngày nay được luân chuyển khắp mạng lưới toàn cầu của các văn phòng visa để việc xử lý hiệu quả nhất có thể, vì vậy đơn của bạn có thể sẽ không nhất thiết phải được xử lý tại văn phòng visa gần nhất với bạn, mà là tại văn phòng được cho là tốt nhất để xử lý đơn của bạn một cách hiệu quả.

Loại đơn:

Thời gian xử lý đối với các loại thị thực và giấy phép khác nhau cũng khác nhau. Loại đơn, cũng như số lượng ứng viên hiện đang được xử lý trong danh mục đó, cả hai có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Nếu một chương trình nhận được nhiều hồ sơ dự tuyển hơn dự kiến ​​thì có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

Mức độ đầy đủ:

Nếu đơn đăng ký không đầy đủ, IRCC có thể từ chối hoàn toàn đơn đăng ký hoặc họ có thể yêu cầu thêm thông tin do đó có thể gây chậm trễ đáng kể cho việc xử lý.

Thời gian xử lý trung bình cho các chương trình nhập cư

Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số kênh phổ biến nhất và thời gian xử lý gần đúng nhất. Điều quan trọng cần nhớ là thời gian xử lý không thể được đảm bảo và chỉ là ước tính. Các thời gian sau dựa trên thời gian xử lý trung bình của IRCC đã nêu trong ngày 4 tháng 1 năm 2018.

Xin lưu ý rằng đôi khi thời gian xử lý tùy thuộc vào việc một đơnđã được gửi bằng phương thức điện tử bằng quy trình trực tuyến hay bằng bản in ra giấy thông qua quy trình thủ công.

Express Entry

Trong 80% trường hợp, đơn đăng ký được gửi qua Express Entry được xử lý trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhận được đơn đăng ký. Xin lưu ý rằng những thời gian xử lý này không bao gồm thời gian cần để gửi hồ sơ Express Entry, nhận được Lời mời Đăng ký(ITA) và chuẩn bị đơn đăng ký cuối cùng để gửi.

Giấy phép du học

Thời gian xử lý ngắn nhất là khoảng 4-6 tuần, nhưng những người nộp đơn đăng ký từ một số quốc gia có thể mong đợi thời gian xử lý gần 20 tuần. Thời gian xử lý visa du học cũng khác nhau tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký nhận được, vì vậy nếu bạn đăng ký gần đầu năm học của Canada, bạn có thể gặp phải sự chậm trễ.

VISA đầu tư

Đơn xin mất khoảng 12 tháng để được giải quyết khi tài trợ cho vợ / chồng để thường trú.

Thời gian xử lý được sử dụng để thay đổi tùy thuộc vào việc vợ / chồng đang cư trú bên trong hay bên ngoài Canada (tài trợ nội địa và tài trợ đất nước), nhưng bây giờ chúng đã được tiêu chuẩn hóa trong vòng 12 tháng đối với tất cả các đơn xin tài trợ của vợ chồng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?