You are here

Thời hạn của visa đầu tư Mỹ từ chính sách EB5

Nhiều nhà đầu tư Việt đã tìm đến các chính sách định cư Mỹ khác nhau nhằm giành được tấm thẻ xanh đầy quyền lực và chương trình định cư diện EB5 là một trong số đó. Tuy nhiên thẻ xanh thì sẽ có thời hạn. Vậy thời hạn của tấm visa đầu tư Mỹ là bao lâu và liệu có thể xin gia hạn hay kéo dài thêm được hay không?

Cách thức để nhận được visa EB5

Trước khi quan tâm đến vấn đề liệu visa đầu tư Mỹ có thời hạn bao lâu thì ứng cử viên phải biết làm sao để có thể nhận được tấm thẻ xanh này trước. Chính sách này nhằm vào đối tượng là doanh nhân nước ngoài có vốn mà lại mong muốn được định cư tại Mỹ. Chính vì vậy yêu cầu đầu tiên chính là người tham gia là doanh nhân quốc tế có ý định sinh sống cũng như làm việc lâu dài tại Mỹ. Ứng cử viên tham gia chính sách sẽ phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến 2 vấn đề là nguồn vốn và lượng lao động.

Nguồn vốn này phải hợp pháp và ứng cử viên sẽ phải đưa ra bằng chứng chứng minh. Cụ thể là vốn được dùng để đầu tư phải đến từ lợi nhuận kinh doanh, cổ phiếu, thừa kế, cho tặng… Nếu như đã hợp pháp thì số vốn này còn phải thỏa mãn yêu cầu đủ. Theo đó nếu như ứng cử viên quyết định đầu tư theo hình thức trực tiếp thì số vốn cần sẽ là 1.000.000 USD và sẽ được tự mình tiếp quản cũng như điều hành toàn bộ công việc kinh doanh. Ngược lại nếu như đầu tư theo hình thức gián tiếp thông qua trung tâm vùng – Regional Center thì ứng cử viên sẽ phải cam kết đầu tư cho chính phủ Mỹ mức vốn là 500.000 USD. Tuy nhiên số vốn này sẽ được hoàn lại trong thời gian 5 năm không lãi suất.

Bên cạnh đó điều kiện quan trọng để có thể nhận được visa đầu tư Mỹ là ứng cử viên phải từ số vốn đầu tư này tạo ra tối thiểu là 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Nếu như không đáp ứng được yêu cầu này đồng nghĩa ứng cử viên đã đầu tư thất bại bởi mục đích chính của chương trình này là thu hút vốn và tạo việc làm.

Visa đầu tư EB5

Nếu như ứng cử viên tham gia cũng như đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 đưa ra thì sẽ nhận lại lợi ích lớn nhất chính là visa đầu tư Mỹ. Tuy nhiên tấm visa này còn được gọi là thẻ xanh có điều kiện chỉ có thời hạn 2 năm dù cho phép ứng cử viên cùng gia đình có thể đều nhập cư.

Điều này đồng nghĩa với việc ứng cử viên sẽ phải rời khởi Mỹ khi visa hết hạn. Tuy nhiên đó chưa phải là hết bởi ứng cử viên cùng các thành viên cùng nhập cư bao gồm vợ hoặc chồng cùng con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình có thể chuyển đổi thành thẻ xanh vĩnh viễn. Điều này tức là gia đình ứng cử viên có thể nộp đơn xin hủy bỏ tình trạng của thẻ xanh có điều kiện trong thời gian 90 ngày kể trước khi hết hạn của visa EB5.

Nếu như đơn được chấp nhận ứng cử viên sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn với thời hạn là 10 năm. Nếu ứng cử viên mong muốn được sinh sống lâu dài hơn nữa và sở hữu quốc tịch Mỹ thì có thể nộp hồ sơ và tham gia thi quốc tịch. Lưu ý để có thể tham gia thi quốc tịch thì tối thiểu ứng cử viên đã phải sống 5 năm với tư cách thường trú nhân tại Mỹ và trong đó 2.5 năm là ở trên đất Mỹ. Nếu như đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện mà chính sách đưa ra thì ứng cử viên sẽ có thể trở thành công dân Mỹ.

Related posts

Leave a Comment