You are here

Thông tin hữu ích dành cho bạn khi đến định cư Úc

Nhiều người chọn lựa định cư Úc bởi nhiều lý do Tuy nhiên dù là vì lý do gì thì tìm hiểu tổng quan về giang sơn sẽ không là một việc vô ích. Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây trước khi định cư Úc hay chỉ là xin visa du lịch Úc.  Úc là nhà nước duy nhất tọa lạc hoàn toàn trên một lục địa, có quy mô là 7.74 triệu km2- không nhỏ thứ 6 về quy mô đất liền. Úc còn là 1 ở các miền đất lâu đời nhất trên toàn cầu và đã có cư dân sinh sống từ cách thức đây hơn 60.000 năm.

Nhà hát Opera Sydney
Nhà hát biểu tượng nước Úc
Đất liền đó trước đây là địa danh trú ngụ sinh sống của phần đông các người thổ dân, cư dân đảo Torres Strait, sau này người Châu Âu mới đến chiếm đất sinh sống. Sự kiện thiên di lần trước nhất của người Châu Âu tới đây do người Anh doanh nghiệp vào ngày 26 tháng 1 năm 1788 bắt đầu thời kỳ lịch sử sang trọng của nước Úc. Hưởng thụ cư dân định cư Úc đến từ hơn 200 nhà nước trên thế giới với khoảng 23 triệu người.
Xã hội đa văn hóa của Úc hiện tại bao gồm thổ dân và cư dân đảo Torres Strait cùng dân nhập cư đến từ hơn 200 nhà nước trên toàn thế giới. Những truyền thống thổ dân thượng cổ và chủ nghĩa đa văn hóa được đề đạt trong sự đa dạng về văn hóa, những mô hình nghệ thuật phong phú hiện diện tại Úc.
Nước Úc có 6 bang gồm:
– New South Wales
– Western Australia
– South Australia
– Victoria
– Queensland
– Tasmania
Và hai vùng lãnh thổ:
– Northern Territory
– Canberra
Thủ đô: Canberra
Tuỳ theo mùa hay thời khắc cụ thể Nhưng nói chung thời gian trong Úc thường sớm hơn Việt Nam 3 hoặc 4 giờ. Cuối tháng 3 đến cuối tháng 10, thời gian Úc trước Việt Nam 3 giờ. Cuối tháng 10 đến cuối tháng 3 năm sau, Úc trước VN 4 giờ.

Giao thông dễ dàng các phương tiện công cộng phát triển

Giao thông ở Úc

Các thành thị ở Úc đều có hệ thống giao thông công cộng hoàn hảo giúp cho việc đi lại trở thành đơn giản và tiện dụng hơn. Công cụ liên lạc công cộng có chút vượt trội tại mỗi thành thị vì có sựu quản lý của chính quyền mỗi bang. Tàu hoả, xe buýt và phà hoạt động rất đúng giờ ở phần lớn các thành thị ở nước Úc.

Người Úc tài xế bên trái. Tiến độ tối đa từ 100 đến 110km/giờ (62-68mph) ở ngoại thành và 60 km/h (35 mph) ở vùng dân cư. Nước Úc lừng danh về việc phạt chạy quá tiến độ quy định cho nên, hãy luôn đi đúng tiến độ cho phép. Tuy nhiên, nếu muốn chạy hết tốc độ, quý khách hàng nên đến vùng bờ cõi phía Bắc, nơi mà những đường cao tốc không hề có giới hạn về tiến độ. Tài xế và người ngồi trên xe phải đeo dây an toàn. Độ tuổi tối thiểu để lái xe khác nhau giữa những bang – bình thường là 16-17 tuổi. Những tổ chức cho thuê xe có thể yêu cầu độ tuổi cao hơn.
Giấy phép tài xế của nước Úc được chính quyền bang quản lý và Vi lý do này quy tắc có thể khác nhau giữa các bang. Nếu khách hàng có giấy phép lái xe tại nước khách hàng và muốn được lái xe khi sang định cư Úc, quý khách hàng cần phải có giấy phép tài xế của bang địa điểm bạn đang cư trú.

Môi trường, giáo dục và lối sống

Chất lượng cuộc sống của người định cư Úc được xếp vào một tại những nước có mức sống cao nhất trên toàn cầu. Môi trường thiên nhiên trong lành cùng với những dịch vụ y tế, giáo dục và lối sống đã giúp nước Úc biến thành miền đất cuốn hút để định cư Úc. Với không gian tự nhiên hùng vĩ, nền văn hóa lịch sử đậm chất bản địa, các cộng đồng đa văn hóa, ẩm thực và rượu nho rất ấn tượng của Úc đã giúp nước như thế trở thành điểm đến du lịch nức tiếng trên toàn cầu.
Úc là một trong những nước có mức sống cao nhất toàn cầu
Văn hóa Úc được triển khai trên các câu chuyện của các võ sĩ, những người sống ngoài vòng pháp luật và những người bộ đội quả cảm, của những người hùng thể thao, những anh hùng lao động và di dân quả cảm. Tất cả tụng ca sự công bằng trước mọi cơ hội, những hoạt động ngoài trời và 1 chừng độ khôi hài cao. Hiện tại, Úc được biết đến bởi những di sản của thổ dân, một sự pha trộn của nhiều nền văn hóa, các ý tưởng mới mẻ và 1 sàn diễn nghệ thuật sinh động.
Ngành công nghiệp du lịch đã biến thành ngành đóng góp không ít nhất trong các nguồn thu nhập từ xuất khẩu dịch vụ của quốc gia. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Úc Tuy nhiên có đến hơn 4,1 triệu người định cư Úc có tỉ suất nói thông thạo tiếng nói thứ hai, nhờ đó lực lượng lao động úc có khả năng làm việc tại cả hai môi trường buôn bán Âu và Á, điều đó thu hút được nhiều tổ chức nước ngoài đếnc và triển định cư Úc khai cũng như thành lập trụ sở tại đây.
Úc là nước có tỉ lệ tù hãm thấp và có những đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ. Ðiều này đã giúp cho Úc có 1 môi trường sống an toàn. Vì khủng hoảng chính trị hầu như thường xẩy ra nên việc học tập của các khách hàng sẽ khó có nguy cơ bị ngắt quãng, hoặc gây tác động đến thành quả học tập
Dân bản xứ định cư Úc vô cùng cởi mở và thân thiện. Qua việc sống chung với các gia đình người Úc, nhiều du học trò đã có cơ hội tìm hiểu đời sống gia đình người dân bản xứ tại một không gian thiên nhiên và thân thiện. Do vậy, Úc đã thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc ở sơn hà xinh xắn này.
Nền giáo dục tại Úc
Hệ thống giáo dục Úc vô cùng phát triển và được mệnh danh một thành tích đáng tự hào của người Úc. Sự phong phú tại hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy là nền móng của dịch vụ giáo dục Úc với tiêu điểm đặt ra là trình độ xuất xắc ở giảng dạy nghiên cứu và những dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Cơ sở và chất lượng giáo dục phục vụ được mọi trình độ khác nhau.
Hệ thống giáo dục Úc vô cùng phát triển
Giáo dục Tiểu học và Trung họcHệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ những khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến ĐH và sau đại học. Các cơ sở giáo dục dục và huấn luyện của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc áp dụng cách thức và công nghệ thông báo.
  • Chương trình học tiếng Anh
  • những trường Cao đẳng và đào tạo hướng nghiệp
  • chuỗi những trường ĐH
  • Chuỗi giáo dục Úc được quốc tế đánh giá cao và được sinh viên quốc tế ưu tiên chọn lựa làm điểm đến học tập và đánh giá. Hằng năm học sinh quốc tế du học đến Úc có tỷ lệ ngày càng tăng. Bây giờhưởng Úc là nước đứng thứ ba trong số những nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học quốc tế chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.
Châu Á chiếm đến 94% tổng số sinh viên của 10 nước có nhiều sinh viên theo học và định cư Úc nhiều nhất.
Sinh viên quốc tế ưa thích lựa chọn Úc làm điểm đến du học và lâu dài bởi những nhân tố sau:
Úc có một nền giáo dục chất lượng cao.
Nền giáo dục có nhiều thành quả xuất sắc đẹp
Thông qua cấp quốc tế được xác nhận khắp thế giới.
Xã hội đa văn hóa không phân biệt chủng tộc.
Cơ hội làm thêm ngoài giờ học với thu nhập hấp dẫn.
Mức giá học tập và sinh hoạt thích hợp.
Không gian sống tuyệt vời-an toàn, thân thiện và dễ thích ứng.

Related posts

Leave a Comment