You are here

Thủ tục cần thiết khi xin cấp visa L1

Bạn là một doanh nhân và đang muốn được sang Mỹ để làm việc cũng như định cư? visa L1 chính là tấm vé giúp không chỉ ứng cử viên mà cả gia đình nếu như đủ điều kiện có thể cùng sang để làm việc có thời hạn. Vậy điều kiện ra sao để có thể trở thành ứng cử viên của chính sách này? Người thân ứng cử viên sẽ được bảo lãnh thông qua chính sách nào?

Yêu cầu chung về hồ sơ

Chính sách định cư diện doanh nhân với visa L1 có hai hình thức là doanh nghiệp và đối tượng tham gia là người có chức vụ như quản lý hoặc điều hành viên. Tùy theo đối tượng xin cấp visa là gì mà điều kiện cũng có sự khác biệt nhưng về yêu cầu chung đối với hồ sơ thì lại giống nhau. Theo đó người tham gia sẽ nộp hồ sơ cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) bao gồm giấy tờ chính như sau:

 • Thư tuyển dụng từ công ty Mỹ xác nhận rằng người nộp đơn sẽ làm việc cho công ty này ngay sau khi được cấp visa tại đây.
 • Mẫu đơn I-129 xin cấp visa L1
 • Các giấy tờ bằng chứng khác của người nộp đơn.

Bằng chứng đi kèm với hồ sơ

Trong hồ sơ nộp và Sở Di Trú Hoa Kỳ thì người nộp đơn cần phải cung cấp thêm bằng chứng kèm theo để xác định mối quan hệ của mình với công  ty tại Mỹ mà tương lai khi nhận visa L1 sẽ làm việc. Những bằng chứng này bao gồm:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Bằng chứng về mối quan hệ giữa doanh nghiệp Mỹ và doanh nghiệp nước ngoài mà người nộp đơn đang làm việc. Tuy nhiên tùy thuộc vào loại hình công ty cụ thể để đưa ra bằng chứng phù hợp như tờ tường trình được chủ tịch công ty, luật sư của công ty, thư ký hay các nhân sự được uỷ quyền chính thức ký đới với tập đoàn, bản sao báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa công ty mẹ, công ty con với chi nhánh, tờ khai thuế, bản mô tả về công việc sẽ thực hiện tại Mỹ, chức danh, trách nhiệm cụ thể…
 • Bằng chứng về mối quan hệ giữa người được cấp visa L1 với công ty sẽ hoạt động trong tương lai như chức vụ sẽ được nhận, mức lương đề nghị, công việc sẽ tham gia…

Thay đổi tình trạng cư trú

Nếu đã xin cấp visa L1 để được sinh sống và làm việc tại Mỹ thì người tham gia cần xin thay đổi tình trạng cư trú của bản thân bằng cách nộp đơn này tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tuy nhiên nếu người nộp đơn này đang ở Mỹ rồi thì có thể thay bằng 2 cách khác. Cách thứ nhất là ứng viên sẽ nộp đơn xin cấp visa L1 tại Sở Di Trú Hoa Kỳ đồng thới nộp yêu cầu COS để thay đổi tình trạng cư trú tại đây. Cách thứ 2 là ứng viên vẫn nộp đơn xin cấp visa L1 tại Sở Di Trú Hoa Kỳ nhưng đợi được chấp nhận thì tiếp tục nộp đơn xin visa tại Lãnh sự quán tại nước sở tại mà ở đây chính là Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Việt Nam sau đó mới nhập cảnh vào Mỹ theo visa diện L1.

Lưu ý trước khi nộp đơn thay đổi tình trạng cư trú xin visa L1

Để có thể thay đổi được tình trạng cư trú từ đó xin cấp visa L1 thì ứng cử viên cần lưu ý tránh phạm phải những vấn đề như sau:

 • Người tham gia đã nhập cảnh vào Mỹ nhưng bằng visa không định cư không hợp lê.
 • Vi phạm lỗi dẫn đến không đủ tiêu chuẩn để nhập cư
 • Bị bược rời khỏi Mỹ trước khi tái nhập cư bằng visa khác
 • Nộp đơn xin visa L1 khi đã hết hạn đơn I-94

Với những vi phạm trên thì ứng viên sẽ không được thay đổi tình trạng cư trú cũng như cấp visa L1.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

One Thought to “Thủ tục cần thiết khi xin cấp visa L1”

 1. Hien Tran

  Tại sao việc xin visa L1 lai bi thất bại khi đã hết hạn I-94.

Leave a Comment