You are here

Thuê nhà khi định cư ở Bồ Đào Nha

Nhiều người đang lên kế hoạch mua bất động sản để chuẩn bị cho quá trình định cư ở Bồ Đào Nha trước tiên nên xem xét việc thuê một ngôi nhà – hoặc là một chỗ ở trong quá trình tìm kiếm căn nhà phù hợp với mình hoặc để có thể làm quen với việc sinh sống tại một đất nước mới trước khi quyết định chỗ ở lâu dài.

Tin tốt là ở hầu hết các địa phương tại Bồ Đào Nha, có rất nhiều tài sản cho thuê luôn sẵn có. Sự kết hợp của một nền kinh tế phát triển ổn định, nhiều tài sản trống chỗ và văn hóa cứng nhắc trong vấn đề giảm giá bán, đồng nghĩa với việc rất nhiều chủ sở hữu muốn cho thuê ngôi nhà của họ.

Mặc dù có rất nhiều tài sản cho thuê, nhưng rất khó có thể tìm được một nơi thực sự tốt, đặc biệt đối với những người tìm kiếm trực tuyến trên các trang web tiếng Anh. Một nơi tốt để bắt đầu có thể là www.casa.sapo.pt – một trang web tương tự như “Loot” ở Anh, nhưng thực sự không có sự hỗ trợ nào cho việc truy cập trực tiếp vào khu vực mà bạn lựa chọn, tìm kiếm với từ khóa “aluga-se”, kiểm tra thông tin với các đại lý địa phương và các quảng cáo trên báo chí hoặc internet.

trang casa.sapo

Một khi bạn đã tìm thấy một ngôi nhà hoặc căn hộ cho thuê để định cư ở Bồ Đào Nha, bạn có thể ngạc nhiên với sự thiếu chính thức liên quan. Bên ngoài các thành phố chính là Lisbon và Porto, bạn thường thấy rằng không ai yêu cầu sơ yếu lí lịch, giấy tờ xác minh và kiểm tra tín dụng cần thiết cho việc cho thuê tài sản ở Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một mã số thuế tại Bồ Đào Nha để có thể ký kết hợp đồng.

Về tiền gửi, thông thường thì các chủ nhà sẽ yêu cầu mức tiền thuê tương đương với hai tháng; tháng thứ hai thì thanh toán tiền thuê cho tháng cuối cùng của hợp đồng. Thời hạn được thông báo hết hợp đồng có thể thay đổi tùy nơi – với một số hợp đồng tự động chuyển sang kỳ hạn mới.

Thiếu sự chính thức là một việc đáng ngạc nhiên bởi điều kiện luật thuê nhà ở Bồ Đào Nha rất nghiêm nhặt đối với người thuê nhà. Thông thường, các hợp đồng cho thuê dài hạn được thực hiện trong khoảng thời gian năm năm và hợp pháp, chủ nhà có thể gặp khó khăn trong việc thoát khỏi những người thuê nhà trước thời điểm này. Đối với thời hạn thuê ngắn hơn, nhiều đại lý thay vì sử dụng những hợp đồng ngắn ngày thì chuyển sang dùng các loại hợp đồng dành cho thuê nhà nghỉ du lịch. Bất kể với cơ sở nào được chọn để thuê nhà, bạn phải đảm bảo rằng tài sản đã được hội đồng địa phương cấp giấy phép thuê.

hợp đồng thuê nhà

Bản chất không thường xuyên đặc trưng cho các giao dịch có nghĩa là người định cư ở Bồ Đào Nha cần phải thấy điều quan trọng là tự bảo vệ mình. Nếu bạn trả lời các tờ quảng cáo tại các trung tâm giới thiệu và cung cấp tài sản cho thuê, bạn có thể tìm thấy một người chủ nhà muốn cho thuê nhà trên cơ sở “không tính tiền mặt” không chính thức. Điều này có thể là tạm thời cho một hợp đồng ngắn hạn, nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng nó không hề cung cấp cho bạn sự bảo vệ cần thiết. Tốt hơn hết là xem các yêu cầu tại địa phương hoặc trên diễn đàn được các cơ quan khuyến nghị để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện đúng.

Cuối cùng, trừ khi bạn có thể nói tiếng Bồ Đào Nha, đảm bảo bạn biết chính xác những gì bạn đang ký kết. Trong khi một số cơ quan của Algarve được sử dụng để thuê người nước ngoài và cung cấp một bản dịch tiếng Anh, những người khác chỉ có thể cung cấp một hợp đồng thuê nhà bằng tiếng Bồ Đào Nha. Chi phí để thực hiện việc dịch các hợp đồng là một số tiền hoàn toàn đáng chi trả.

Related posts

Leave a Comment