You are here

Tìm hiểu về ẩm thực trước khi định cư Bồ Đào Nha

ẩm thực Bồ Đào Nha

Người định cư Bồ Đào Nha muốn biết và hiểu về đất nước này mà không có kiến thức về ẩm thực của nó thì thật là sai lầm. Nhìn vẻ bên ngoài, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn bỏ qua những món ăn của người Bồ bỏi phải nói là hình thức của chúng khá tẻ nhạt. Nhiều nhà hàng Bồ Đào Nha có thực đơn giống hệt nhau và có cùng mô-tuýp, chẳng hạn như các loại phồng, gạo và salad.

Ẩm thực Bồ Đào Nha, và thức ăn có nguồn gốc từ thực phẩm “nhà nông thân thiện”, thường được làm từ nguyện liệu chủ yếu là hải sản và thịt lợn. Các thành phần và gia vị nguồn gốc Địa Trung Hải được tìm thấy có ảnh hưởng của Đông Ấn và Viễn Đông cũng như châu Phi. Nhiều loại thảo mộc và gia vị như hạt tiêu, nhụy họa nghệ tây, gừng và rau mùi được người Bồ Đào Nha đưa ra, cũng như cà phê, dứa, khoai tây và gạo. Piri piri, vani, quế và nhụy hoa nghệ tây là đặc trưng của các công thức nấu ăn của người Bồ Đào Nha, chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Ảrập và Hồi giáo.

Chương trình phù hợp?

​TRẮC NGHIỆM
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NÀO PHÙ HỢP

Chỉ riêng tại Algarve, người định cư Bồ Đào Nha đã có một lễ hội thường niên ăn mừng mọi thứ từ hạt dẻ đến xúc xích chorizo, thông qua các món ăn bạch tuộc và tất nhiên là cá sardines phổ biến.
món ngon Bồ Đào Nha
Và trong khi những khách sạn có quanh năm cho khách du lịch, người dân địa phương biết rằng thời gian duy nhất để tận hưởng thực sự là vào đầu mùa hè, khi chúng đến từ dòng nước địa phương chứ không phải là thứ thực phẩm đông lạnh.

Người định cư Bồ Đào Nha cũng sẽ thấy rằng món canh là một phần thiết yếu trong của bữa ăn ở Bồ Đào Nha, và món phổ biến nhất là món đặc sản Minho, caldo verde, được làm từ cải xoăn, khoai tây và xúc xích nhuyễn. Một món ăn khác là Bacalhau (cá tuyết muối Bồ Đào Nha) cũng được tìm thấy ở khắp nơi trên đất nước này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Cá là một thành phần quan trọng trên khắp đất nước, và phổ biến nhất là các món ăn ‘peixe’, chủ yếu có cá nhài, cá mòi và cá hồi. Chúng được chiên, nướng hoặc phục vụ kèm với nhiều loại nước sốt. Các món nướng thường được phục vụ tại những nhà hàng ngoài trời cùng với làn khói dày đặc bốc lên từ những chảo thịt chiên rải dọc trên hè phố. Gà nướng của Bồ Đào Nha nổi tiếng trên thế giới – thường ướp ớt, tỏi và dầu ô liu.

Món cá ngon ở Bồ Đào Nha

Theo truyền thống, những người nước ngoài định cư Bồ Đào Nha ăn chay có thể sẽ tìm thấy sự lựa chọn và sự sẵn có ít hơn. Rau thường chỉ được dùng làm món ăn phụ cho món chính, và thậm chí cả những người được biết đến là “ăn chay” thường dùng cá ngừ để thay thế cho thịt heo hoặc xúc xích. Mặc dù các phần ‘chọn-5 món’ đã trở nên phổ biến, cùng với Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico và Ý. Salad thường được rắc muối.

Một số nhà hàng ở các địa điểm nông thôn và không có khách du lịch lui tới thường xuyên thậm chí không có menu – bạn sẽ phải đi vào và yêu cầu người phục vụ để xem danh sách các món ăn. Điều đó luôn luôn được khuyến khích để có được một giá cả tốt vào thời điểm này, vì vậy bạn sẽ không nhận được một bất ngờ khó chịu khi các hóa đơn được đưa ra. Thường thì giá sẽ được ấn định cho một số lượng nhất định khẩu phần ăn.

Bạn thường sẽ thấy một vài món đồ ăn nhẹ xuất hiện vào đầu bữa ăn của bạn – bánh mì, bơ, ô liu, pho mát và các món nho nhỏ khác. Đừng ngại hỏi chi phí của những thứ này – thông thường thì sẽ khá hợp lý, nhưng người mới đến định cư Bồ Đào Nha vẫn nên chắc chắn để không bị lừa gạt.

Bồ Đào Nha là nhà sản xuất rượu lớn thứ bảy trên thế giới, và nổi tiếng với Port và Madeira. Hai vùng rượu vang trong nước được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới – vùng rượu vang Douro Valley và vùng rượu Pico Island. Thung lũng Douro có hệ thống tên tuổi lâu đời nhất trên thế giới và được tạo ra từ gần hai trăm năm trước. Các khu vực rượu vang nổi tiếng khác bao gồm khu vực Alentejo và Dão.

rượu vang ở Bồ Đào Nha

Minho, ở phía tây bắc, nổi tiếng với Vinho Verde, hoặc rượu vang xanh. Tuy vậy rượu có màu là màu đỏ hoặc trắng, và được sản xuất từ ​​nho và khoong đạt đến hàm lượng đường cao. Thời kỳ lên men ngắn của rượu làm cho rượu có hàm lượng cồn thấp.

Douro được biết đến với rượu Port – sản xuất tại Douro nhưng xuất khẩu ở Porto (nguồn gốc cái tên của nó). Việc sản xuất Port phải tuân thủ các quy định rất chặt chẽ và được phân loại theo cây nho, lượng đường, lượng cồn, tuổi và loại của gỗ được sử dụng để làm thùng.

Rượu vang Dão được làm từ nho được bảo vệ bởi các ngọn núi do ảnh hưởng của hàng hải và lục địa. Rượu vang đỏ sản xuất ở đây có xu hướng mang vị trái cây hơn, và vang trắng thì “khô” hơn.

Alentejo sản xuất đến 12% loại rượu vang của quốc gia, loại vang ưa thích nhất của người tiêu dùng trong nước. Rượu vang đỏ ở đây hơi chua, trong khi rượu vang trắng có vị trái cây hơn.

Các nhà hàng thường mở cửa từ 12h00 đến 15h00 cho bữa trưa, và cho bữa ăn tối từ 19h30 đến 23h00 hoặc muộn hơn. Quầy bar mở cửa từ 22h00 đến 04h00.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?