You are here

Toàn diện bức tranh nền kinh tế Mỹ hiện nay bạn đã biết chưa?

        Không còn bàn cãi Mỹ là một trong những cường quốc thống trị trong nền kinh tế toàn cầu. Ta đều biết tới đất nước này bởi sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ, về chất lượng giáo dục và trên hết, của nền kinh tế. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem bức tranh nền kinh tế Mỹ hiện nay ra sao, có còn tiếp tục đứng đầu dẫn đầu danh sách nữa không?

        Bạn hãy thử kể tên những yếu tố sẽ tác động đáng kể lên một ngành kinh tế của một nước xem. Các tập đoàn tỷ đô, phát triển các ngành mũi nhọn cũng đúng. Sự đầu tư từ nước ngoài cũng không sai. Trình độ nâng cao về trí thức và tay nghề của người dân lại càng chính xác. Thêm vào đó, không thể không kể đến sự dẫn dắt của chính phủ và của tổng thống. Cùng nhau tất cả đang chuyển biến nền kinh tế Mỹ sang một hướng tươi sáng hơn.

        Tăng trưởng kinh tế

        Với sự lãnh đạo của tổng thống Trump cùng và sự tăng gia sản xuất của các doanh nghiệp nhờ các chính sách mới khuyến khích tốt hơn, tăng trưởng GDP của Mỹ đã tăng trung bình hơn 3% trong ba quý đã qua của năm 2018.

        Một sự thật khác sẽ làm bạn ngạc nhiên đó là Mỹ hiện đang chiếm tới 31.28% GDP toàn cầu với một lượng dân số chỉ bằng 4% dân số thế giới. Đó đủ để bạn thấy được sự lớn mạnh và tăng trưởng của nền kinh tế nơi đất nước của sự tự do là như thế nào.

        Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước hình thành nên một thị trường vô cùng năng động, đóng góp nhiều cho nền kinh tế. Và năm 2018 Mỹ đã được xếp là nước có nền kinh tế cạnh tranh nhất, cũng đã giải thích cho sự tăng trưởng của sản xuất nơi đây đúng không nào?

        Chỉ số giá tiêu dùng CPI

        Nếu không biết CPI là gì thì bạn chỉ cần nhớ một thông tin cơ bản là CPI được dùng để tính lạm phát. Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết lạm phát là gì. Nó thể hiện cho sự mất giá của đồng tiền bạn mua đồ hằng ngày. Lạm phát càng cao thì bạn có khả năng mua sắm ít hơn.

        Tuy nhiên, vấn đề này chưa thực sự đáng quan ngại nên hiện tại tổng thống Trump vẫn chưa quan tâm nhiều đến nó.

        Thâm hụt thương mại

        Có thể mường tượng thâm hụt thương mại xảy ra khi Mỹ nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu. Thực tế, Mỹ đã gặp phải trường hợp này trước khi Trump đắc cử. May mắn thay, Trump đã “vắt tay áo lên” và khắc phục giúp cho thâm hụt thương mại của Mỹ giảm mạnh. Bức tranh nền kinh tế Mỹ hiện nay đang chứng kiến một sự tăng lên vượt trội của kim ngạch xuất khẩu.

        Tỷ lệ thất nghiệp

        Không nghi ngờ gì đây là chỉ số mà các nước hằng năm đều cố khắc phục giảm mạnh. Chính phủ Mỹ đã rất thành công trong việc kéo con số đấy từ 4.8% xuống tận 3.7% – mức thấp nhất trong gần 50 năm qua.

        Nếu bạn xin việc trong ngành xây dựng hay sản xuất thì có thể bạn sẽ nhận được một trong số 507.000 hoặc 446.000 việc làm tăng lên đối với ngành đó.

        Tỷ lệ lao động vị thành niên đã giảm

Tỷ lệ lao động trong độ tuổi thành niên đã giảm.

        Điều này nghĩa là Mỹ đang ngày càng nâng cao chất lượng làm việc, học tập, chất lượng sống của người dân làm cho những đứa trẻ trong độ tuổi đi học không phải đi làm phụ giúp tài chính gia đình. Thay vào đó, con cái có thể tập trung học tập, trau dồi kiến thức để góp phần phát triển đất nước sau này hơn. Bức tranh nền kinh tế Mỹ có vẻ nhìn tươi sáng hơn hẳn.

        Điều này có ý nghĩa gì đối với người định cư Mỹ?

        Có thể rút ra được bức tranh kinh tế nước Mỹ đang được tô lên bằng những màu rất tươi sáng với những đường nét rõ rệt. Không nghi ngờ gì khi bạn làm Thẻ xanh EB5 và định cư tại đây, bạn và gia đình sẽ được sống trong những điều kiện làm việc và học tập thuận lợi nhất. Sớm muộn thôi bạn sẽ có được một cuộc sống Mỹ hằng mơ ước của mình. Để tìm hiểu về Thẻ xanh EB5, bạn có thể truy cập các thông tin tại website www.thexanhmy.vn.

Related posts

Leave a Comment