You are here

Tổng quan các loại visa Mỹ

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ sau khi hoàn thành bằng đại học, hãy chắc chắn rằng bạn biết yêu cầu thị thực và các hạn chế của bạn. Điều hướng quá trình nhập cư của Hoa Kỳ thường căng thẳng và khó hiểu vì có nhiều thị thực như có các chữ cái trong bảng chữ cái. Các yêu cầu về tính đủ điều kiện và các phán quyết pháp luật liên tục thay đổi, điều này không giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến nhất dành cho sinh viên tốt nghiệp. Để biết danh sách đầy đủ tất cả các thị thực không nhập cư và di dân, bạn có thể xem các loại visa Mỹ khác có thể áp dụng cho bạn. 

Mỹ là quốc gia phát hành nhiều loại visa để phù hợp với mục đích đến Mỹ của nhiều người
 1. Thực tập về một Visa F-1: Một học sinh lớp F-1 thường được quyền hưởng một năm đào tạo thực tế sau khi hoàn thành. Việc ủy ​​quyền cho loại hình đào tạo thực hành này có thể được cấp cho tối đa là 12 tháng và bắt đầu khi bạn đã tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành khóa học.
 2. Visa Mỹ không di dân H-3 (Học viên):
 • Thị thực tra tấn H-3 phù hợp với những cá nhân không có trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc thích hợp. Đối với những người muốn đến Hoa Kỳ để đào tạo trong một lĩnh vực cụ thể với ý định vận chuyển kiến ​​thức và đào tạo về nước sau khi hoàn thành thị thực. Thị thực H-3 có giá trị trong 2 năm và không thể được gia hạn hoặc chuyển sang trạng thái H-1B / L-1. Để đủ điều kiện để được cấp thị thực H-3, người nộp đơn cần được đào tạo từ một chủ nhân người Mỹ có chương trình đào tạo đã được thiết lập.
 1. Visa Mỹ H-1B không di dân (Nghề chuyên môn)
 • Các yêu cầu tối thiểu để có được sự phân loại này là: (1) một chủ sử dụng lao động Mỹ tài trợ cho người nộp đơn, (2) bằng Cử nhân Hoa Kỳ hoặc tương đương, và (3) mối tương quan giữa nhiệm vụ công việc và kinh nghiệm làm việc và việc học của ứng viên. Ngoài các yêu cầu trên, cần phải có giấy chứng nhận điều kiện lao động từ Sở Lao động trước khi nộp đơn yêu cầu H-1B với Cục Nhập cư và Nhập Tịch. Cần có LCA để đảm bảo rằng người lao động nước ngoài không bị khai thác bởi người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ và được trả mức lương như nhau và có được những lợi ích tương tự như đối tác Mỹ của họ.
 • H-1B được cấp trong thời gian ban đầu là 3 năm và có thể được gia hạn thêm 3 năm, nhưng không thể kéo dài quá 6 năm. Vợ chồng và trẻ vị thành niên tự động nhận được visa H-4, cho phép họ đi cùng người nộp đơn đến Hoa Kỳ và đến trường, nhưng không làm việc tại Hoa Kỳ

  Người nhập cư không cần có thẻ xanh
 1. Visa Mỹ R-1 không nhập cư (Công nhân Tôn giáo)
 • Nhóm lao động tôn giáo R-1 được thiết kế cho các bộ trưởng, những người có khả năng chuyên môn trong nghề tôn giáo hoặc những người làm việc cho một tổ chức tôn giáo trong một nghề tôn giáo. Người nộp đơn phải chứng minh rằng mình đã là thành viên của tôn giáo ít nhất là 2 năm trước khi nộp đơn. Nhập học ban đầu là 3 năm và kéo dài đến 2 năm. Người sử dụng lao động ở Mỹ phải chứng minh rằng họ có trạng thái miễn thuế.
 1. Visa không E-1 / E-2 không thường trú (Nhà đầu tư Trader / Nhà đầu tư theo Hiệp ước)
 • Một số quốc gia đã ký kết các hiệp ước với Hoa Kỳ, cho phép công dân của họ có được thương nhân hiệp ước / hiệp ước thị thực nhà đầu tư. Một yêu cầu cơ bản cho thị thực E-1 là ít nhất 51% thương mại của công ty phải nằm giữa Hoa Kỳ và quốc gia hiệp ước. Một thị thực E-2 đòi hỏi phải có một “khoản đầu tư lớn” vào một doanh nghiệp mới hoặc hiện có. Các nhà quản lý, giám đốc điều hành và nhân viên thiết yếu khác đủ điều kiện để được cấp thị thực. Thị thực thường được cấp cho một giai đoạn 5 năm với gia số 2 năm mỗi lần nhập cảnh. Có thể mở rộng thị thực này miễn là có nhu cầu để cá nhân chỉ đạo và kiểm soát doanh nghiệp Hoa Kỳ và mối quan tâm vẫn còn khả thi.
 1. Visa Mỹ không nhập cư L-1 (chuyển giao trong doanh nghiệp)
 • Thị thực nhận chuyển giao công ty trong nước L-1 được sử dụng cho các công ty ở nước ngoài có văn phòng tại Hoa Kỳ và muốn chuyển một số nhân viên ở đây về các bài tập việc làm tạm thời. Thị thực này được thiết kế dành cho người quản lý và giám đốc điều hành (tối đa là 7 năm) hoặc những người có kiến ​​thức chuyên ngành (tối đa 5 năm).
 • Nếu chi nhánh Hoa Kỳ là văn phòng mới thành lập, người nộp đơn sẽ chỉ được nhận vào một năm đầu tiên. Có thể nộp đơn xin gia hạn, kèm theo tài liệu cho thấy hoạt động kinh doanh chính hoặc hoạt động kinh doanh trong tương lai và tăng nhân sự. Có thể nộp đơn xin thường trú qua danh mục này với tư cách là một giám đốc điều hành / quản lý đa quốc gia.

  Sở di trú Mỹ
 1. Người không nhập cư Có được một “Thẻ xanh”
 • Một người được phép cư trú vĩnh viễn (“trạng thái thẻ xanh”) được phép cư trú và làm việc tại Hoa Kỳ Tùy thuộc vào sự phân loại của họ, người nhập cư có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ ba năm hoặc năm năm kể từ ngày có được cư trú vĩnh viễn ( họ không được coi là không đủ điều kiện).
 • Có bốn loại chính mà theo đó bạn có thể có được trạng thái thường trú tại Hoa Kỳ. Cách dễ nhất và nhanh nhất là qua mối quan hệ gia đình, nơi người yêu cầu đó là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Các thể loại khác liên quan đến việc tài trợ việc làm, người nhập cư đa dạng và người tị nạn và những người bất công.
 1. Nhập cư dựa trên việc làm
 • Để làm visa đi Mỹ dựa vào việc làm, thường có yêu cầu là người nộp đơn phải nộp đơn xin và nhận giấy chứng nhận lao động. Quá trình này được thiết kế để đảm bảo rằng không có nhân viên Mỹ có trình độ nào tồn tại vị trí, thường là khó khăn và có thể mất vài năm để hoàn thành (phụ thuộc vào thẩm quyền). Do đó, mong muốn áp dụng theo một thể loại khác, thiếu yêu cầu chứng nhận lao động này. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp sẽ thuộc:
  • Ưu tiên hàng đầu: Người làm việc ưu tiên
 • Thể loại này bao gồm: a) người có khả năng phi thường trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc điền kinh; (b) các giáo sư xuất sắc và các nhà nghiên cứu, và (c) giám đốc điều hành đa quốc gia và các nhà quản lý.
 • Theo thể loại phụ đặc biệt ở trên, người nộp đơn không yêu cầu cung cấp việc làm và ứng dụng có thể được xử lý nhanh chóng. Chỉ có những ứng viên đã đạt đến đỉnh cao lĩnh vực của họ có thể áp dụng theo thể loại này và phải có ý định tiếp tục làm việc trong một khu vực đặc biệt của khả năng phi thường. Ngoài ra, người nộp đơn phải chứng minh rằng nhập cảnh của họ sẽ mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ
 • Dưới danh mục các giáo sư và giảng viên nổi tiếng, các tiêu chuẩn này có tính khoan dung hơn. Tuy nhiên, người nộp đơn phải có ba năm kinh nghiệm giảng dạy hoặc nghiên cứu, cũng như một đề nghị tuyển dụng cho một vị trí vĩnh viễn từ một cơ quan thích hợp của Hoa Kỳ. Không có ứng dụng Chứng nhận Lao động nào được yêu cầu cho loại này.
  • Các nhà quản lý và người quản lý đa quốc gia
 • Để đủ điều kiện để được định cư ở dạng này, người quản lý hoặc giám đốc điều hành của công ty phải được tuyển dụng trong một trong ba năm trước khi chuyển sang Hoa Kỳ. Ngoài ra, việc làm của họ tại các công ty nước ngoài phải có được trong một khả năng điều hành hoặc quản lý. Người chủ bảo trợ ở Mỹ cũng phải có mặt trong ít nhất một năm và công ty ở nước ngoài phải hoạt động.
 • Lưu ý: Nếu người nộp đơn có được thị thực L-1B Intracompany (dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của họ), chứng chỉ lao động sẽ là cần thiết.
 • Ưu tiên thứ hai: Các chuyên ngành nâng cao / Khả năng ngoại lệ
 • Các thành viên của các ngành nghề có bằng cấp cao (ví dụ bằng thạc sĩ hoặc cử nhân, cộng với năm năm kinh nghiệm làm việc) hoặc người ngoài hành tinh có khả năng ngoại lệ. Mặc dù yêu cầu Giấy chứng nhận Lao động thường được yêu cầu, nhưng có thể xin được giấy miễn trừ, nếu có thể cho thấy công việc của ứng viên sẽ là “lợi ích quốc gia”.
Nhập cư Mỹ để làm việc bạn cũng cần có visa Mỹ

 

 

Related posts

Leave a Comment