You are here

Tổng quan Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua và Barbuda

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua và Barbuda nhằm cung cấp Hộ chiếu thứ hai cho các nhà đầu tư. Hộ chiếu của quốc đảo được miễn thị thực tới hơn 130 quốc gia bao gồm cả khu vực Châu Âu, Anh và Hồng Kông. Có hai lựa chọn để đầu tư vào Antigua & Barbuda .Hai quốc đảo Antigua và Barbuda nằm ở trung tâm vùng Caribê với những bãi biển tuyệt đẹp, cảnh quan nhiệt đới và nắng ấm quanh năm. Người Antigua rất thân thiện và hiếu khách. Với dân số hơn 80.000 người, Antigua & Barbuda là quốc gia lớn thứ 9 ở Caribê. Quốc đảo là thành viên của Khối Thịnh Vượng Anh với  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Với những ưu điểm nổi bật kể trên, đầu tư nhập quốc tịch Antigua và Barbuda đã và đang là lựa chọn lý tưởng thu hút nhà đầu tư định cư thế giới.

Tổng quan về Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua và Barbuda

Để thu hút ngày càng nhiều vốn đầu tư vào sự phát triển kinh tế của đất nước, Chính phủ Antigua & Barbuda đã cung cấp cho nhà đầu tư những lợi ích vượt trội trong chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua và Barbuda của mình. Không chỉ dừng lại ở việc trở thành công dân vĩnh viễn hay sở hữu hộ chiếu Khối Thịnh Vượng chung Anh, chương trình còn mang đến chính sách thuế thân thiện (không có thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập trên toàn Thế giới), cơ hội du lịch “vi vu” đến gần 140 quốc gia mà không cần visa. Đây cũng là chương trình duy nhất tại vùng Caribe cho phép công dân du lịch miễn thị thực đến Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Có hai lựa chọn để đầu tư vào Antigua & Barbuda. Các nhà đầu tư có thể chọn đóng góp cho Quỹ Phát Triển Quốc gia Antigua & Barbuda hoặc lựa chọn phổ biến nhất là đầu tư vào một dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt với thời gian tối thiểu là 5 năm. Có thể nói, Đây là chương trình nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng và có đóng góp đáng kể vào quốc đảo Antigua & Barbuda.

Song song với những lợi ích vượt trội khi sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực này, quá trình hoàn thành thủ tục và xử lý hồ sơ cũng là một trong những điểm cộng đáng kể khi chọn chương trình nhập tịch tại Antigua & Barbuda. Nhà đầu tư sẽ nhận được hộ chiếu chỉ trong vòng 90 ngày. Trong quá trình xử lý hồ sơ, nhà đầu tư không phải chứng minh thời gian cư trú tại Antigua & Barbuda cũng không cần vượt qua bất cứ kỳ sát hạch nào về ngôn ngữ, văn hóa hay các yêu cầu liên quan khác.

Điều kiện tham gia Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua và Barbuda

Để tham gia vào chương trình đầu tư nhập tịch Antigua & Barbuda, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dưới đây:

  • Con cái phụ thuộc phải dưới 25 tuổi, hoàn toàn phụ thuộc vào người đứng đơn chính, và chưa lập gia đình;
  • Cha mẹ hoặc ông bà phụ thuộc phải trên 65 tuổi, sống phụ thuộc vào nguồn tài chính của người đứng đơn chính;
  • Không cần chứng minh tài sản, không yêu cầu trình độ học vấn, không giới hạn độ tuổi, không cần chứng minh kinh nghiệm làm việc, và miễn phỏng vấn;
  • Cư trú 35 ngày tại Antigua và Barbuda trong 5 năm để có quốc tịch (khoảng 1 tuần/năm);
  • Quá trình xử lý hồ sơ (4-6 tháng)
  • Hoàn thành khám sức khỏe.
  • Nộp đơn & toàn bộ hồ sơ theo danh sách hồ sơ yêu cầu.
  • Đóng phí xét duyệt hồ sơ cho chính phủ.
  • Chính phủ tiến hành thẩm tra hồ sơ và xét duyệt.
  • Đương đơn tiến hành đầu tư vào bất động sản hoặc doanh nghiệp, hoặc Quỹ phát triển quốc gia (NDF).
  • Giấy chứng nhận quốc tịch được cấp sau khi hoàn thành đầu tư.
  • Nộp đơn xin cấp passport và giấy tờ kèm theo.
  • Passport của Antigua & Barbuda được cấp cho nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment