Gọi ngayTư vấn
You are here

Tránh nguy cơ bị từ chối hoặc trì hoãn do xác minh nguồn EB-5

trở ngại cho người Việt Nam xin thị thực

Một phần nhỏ của Chương trình EB-5 có thể trở thành nỗi đau đầu cho các nhà đầu tư nếu họ không bắt đầu chuẩn bị sớm. Việc biên soạn tài liệu cần thiết để chứng minh nguồn tiền hợp pháp của họ là yêu cầu mà các đơn yêu cầu tham gia EB-5 thường bị xem xét kĩ.

Không đưa ra được các bằng chứng xác đáng có thể khiến một nhà đầu tư phải đối mặt với sự chậm trễ hoặc tệ hơn, hoàn toàn từ chối đơn xin của họ. Nếu nhà đầu tư nhận được yêu cầu từ USCIS để cung cấp thêm các bằng chứng, điều này có thể gây ra trì hoãn toàn bộ quá trình và có thể đẩy lùi thời gian chờ đợi của nhà đầu tư, điều này thường làm tăng thêm sự căng thẳng không cần thiết.

Khi một nhà đầu tư bắt đầu quá trình đầu tư EB-5, họ biết chính xác họ dự định sử dụng số tiền như thế nào để đầu tư, nhưng họ thường không nghĩ về những tài liệu cần thiết họ cần cung cấp kèm với đơn I-526 để chứng minh hợp pháp nguồn tiền của các quỹ này. Nếu nhà đầu tư EB-5 mong muốn đưa ra các lựa chọn hợp lí về giấy tờ khi quyết định sử dụng số tiền của mình, một số lời khuyên dưới đây có thể sẽ hữu ích, góp phần rút ngắn thời gian chờ cấp đơn xin EB-5:

1. Nguồn nào khiến việc cung cấp giấy tờ đơn giản nhất?
Ngay cả các nguồn dường như đơn giản cũng có thể trở nên vô cùng phức tạp. Ví dụ, việc bán tài sản có vẻ đơn giản, nhưng để ghi lại tất cả các nguồn của các khoản thanh toán và các khoản vay có thể trở nên khá phiền phức.
2. Nguồn nào sẽ dễ phiên dịch nhất?
Tất cả các tài liệu phải được dịch một cách chuyên nghiệp nhất sang tiếng Anh trước khi chúng được gửi đến cho USCIS. Do đó, việc chọn nguồn sử dụng ngôn ngữ ít phức tạp nhất với số lượng trang ít nhất sẽ có lợi nhất.
3. Nguồn nào có ít đối tác kinh doanh nhất?
Sử dụng vốn thu được từ một doanh nghiệp có thể phức tạp bởi vì nguồn tiền bị đan xen với các đối tác kinh doanh khác. Có thể mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến ​​ban đầu để phối hợp với các đối tác kinh doanh để lập hồ sơ và xác minh nguồn vốn.
4. Nếu là quà tặng thì có thể tìm được tài liệu về nguồn tiền của họ không?
Nhiều phụ huynh muốn con mình đầu tư vào Chương trình EB-5 và sẵn lòng tặng họ tiền để làm như vậy. Trong khi điều này nghe có vẻ dễ dàng, người nộp đơn vẫn phải làm việc với người cung cấp quà tặng để chắc chắn rằng họ cung cấp bằng chứng cho thấy rằng nguồn tiền đó kiếm được dựa trên các nguồn hợp pháp.
5. Nhà đầu tư có nên nói chuyện với một chuyên gia tư vấn hay chuyên gia không?
Có rất nhiều chuyên gia mà nhà đầu tư EB-5 có thể tham khảo ý kiến ​​để được tư vấn. Các luật sư di trú và các trung tâm khu vực EB-5 đều có thể hỗ trợ một nhà đầu tư biên soạn các thủ tục giấy tờ cần thiết cho Đơn I-526 của mình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đừng chờ đợi để bắt đầu biên soạn các tài liệu cần thiết để nộp đơn yêu cầu của bạn. Hãy suy nghĩ về nguồn tiền nào sẽ là tốt nhất để sử dụng. Nguồn vốn của nhà đầu tư EB-5 càng ít phức tạp, thì đơn yêu cầu của họ càng có thể được chấp thuận nhanh hơn. Các nguồn tiền phức tạp, thiếu các chi tiết cần thiết, bản dịch kém hoặc bất kỳ vấn đề nào khác xảy ra đều có thể làm chậm trễ trường hợp của nguyên đơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment