You are here

Tư vấn định cư nước ngoài qua chính sách đầu tư Grenada

Có lẽ với nhiều người thì đã tốn công tham gia vào các chính sách định cư nước ngoài thì phải chọn những quốc gia phát triển, có nền kinh tế vượt bậc và chất lượng sống hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada… Thế nhưng có nhất thiết phải như thế khi mà có nhiều quốc gia đáng sống hơn ví dụ như Grenada – một trong 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới nhưng sở hữu một vẻ đẹp ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu chính sách đầu tư Grenada qua tư vấn định cư nước ngoài nhé.

Grenada – Đất nước của thiên nhiên

Nói là một quốc gia nhưng thực chất Grenada khá nhỏ và chỉ là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribbean với 1 đảo chính và 6 đảo nhỏ hơn nằm gần Grenadines. Không có sự phát triển ấn tượng về kinh tế hay giáo dục như câc quốc gia Anh, Pháp, Mỹ, Canada … nhưng Grenada lại sở hữu vẻ đẹp về thiên nhiên và con người. Vì là quốc đảo nên nguồn thu ngoại tệ chính của quốc gia này là tư ngành du lịch mặc dù các ngành như nông nghiệp, thương mại và xây dựng cũng tương đối phát triển.

Grenada không hề lớn khi chỉ có diện tích 344 km2 và dân số xấp xỉ 110.000 người. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến quốc đảo này được xếp vào 1 trong 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới. Grenada nổi tiếng với hồ nước trên núi, suối nước nóng thiên nhiên và hàng loạt bãi biển tuyệt đẹp. Đến Grenada du lịch biển là một trải nghiệm tuyệt vời, khách du lịch cũng có thể tham gia đánh bắt cá hay xem thu hoach cacao với người dân.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Grenada được thiên nhiên ưu ái nhưng không có nghĩa là không hiện đại mà hoàn toàn ngược lại. Quốc gia này sở hữu hệ thống sân bay, nhà nghỉ, resort cao cấp… với đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt các loại hình du lịch, dịch vụ khá đa dạng khi kết hợp với nhiều môn thể thao dưới nước. Đồng thời Grenada còn có những cảng biển rộng lớn mỗi ngày có đến 4 tàu du lịch quốc tế cập cảng St.George là đủ để thấy sự phát triển của ngành công nghiệp không khói của quốc gia này phát triển mạnh mẽ ra sao.

Đầu tư và định cư lâu dài tại Grenada

Dù không gây ấn tượng mạnh với nền kinh tế hay giáo dục như các quốc gia khác nhưng Grenada vẫn là một địa điểm định cư hoàn hảo đặc biệt với những người muốn hưởng một cuộc sống yên bình hòa cùng thiên nhiên. Hơn nữa định cư tại Grenada ứng viên có thể được miễn thị thực đến hơn 90 quốc gia trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh và khu vực Schengen. Thế nên Grenada vẫn có sức hút riêng của mình. Để đầu tư vào Grenada ứng viên cần thỏa mãn các điều kiện cơ bản như sau:

+ Nếu như ứng viên lựa chọn đầu tư bằng cách đóng góp và quỹ chuyển đổi quốc gia – National Transformation Fund thì cần phải có tối thiểu 200.000 USD. Bên cạnh đó mỗi người phụ thuộc bao gồm vợ hoặc chồng và 2 con mà cùng nhập cư thì sẽ phải đóng góp thêm 25.000 USD.

+ Nếu như ứng viên đầu tư vào bất động sản tại Grenada thì cần số vốn tối thiểu là 350.000 USD và duy trì đầu tư trong thời gian ít nhất là 4 năm.

Lợi ích mà chính sách đầu tư này đem lại chính là ứng viên sẽ có thể xin thị thực đầu tư EB2 vào Mỹ và được miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia. Thậm chí ứng viên sẽ không phải tham gia phỏng vấn hay yêu cầu định cư hay khả năng tiếng Anh khi tham gia chính sách.

Với lợi thế có thể nhập tịch Grenada để hưởng quyền lợi miễn thị thực đến nhiều quốc gia và có cơ hội đầu tư Mỹ thì cũng có thể coi đây là một hướng đi có lợi. Nếu ứng viên đang có ý định thử sức thì hãy tìm hiểu thêm qua các dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài uy tín để được giải đáp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment