You are here

Tự xác định EB-5 có phải là lựa chọn phù hợp với mình không?

tự xác định sự phù hợp với eb-5

Chương trình EB-5 là một cách phổ biến để các công dân nước ngoài di cư sang Hoa Kỳ, nhưng EB-5 có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không?

Công dân nước ngoài muốn nhận thẻ xanh cho mình, vợ / chồng và con cái chưa lập gia đình của mình dưới 21 tuổi và có tối thiểu 500.000 đô la để đầu tư vào một dự án ở Hoa Kỳ có thể hưởng lợi từ nhiều lợi thế của Chương trình EB-5.

Hiểu rõ các điều khoản và yêu cầu chính của Chương trình EB-5 sẽ giúp một nhà đầu tư tiềm năng xác định xem EB-5 có phải là lựa chọn phù hợp với họ hay không.

Dưới đây là 5 câu hỏi mà các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên tự hỏi mình trước khi thực hiện các cam kết với Chương trình EB-5:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

1. Bạn có đủ kiên nhẫn để trải qua quy trình EB-5 không?

Chương trình EB-5 có thể là một quá trình lâu dài và phức tạp tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của nhà đầu tư. Nếu một nhà đầu tư đến từ một quốc gia đang trong tình trạng tồn đọng như Trung Quốc đại lục, thời gian chờ đợi có thể lên đến 8 năm trong một số trường hợp. Nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục việc nộp đơn bất chấp tình trạng tồn đọng, bởi vì họ thấy được những lợi ích cho tương lai gia đình của mình, thấy được những thứ mà học có thể có được thông qua Chương trình EB-5, những điều đó còn lớn hơn nhiều để so sánh với thời gian chờ đợi lâu dài. Ngoài việc kiên nhẫn và tập trung vào tương lai, các nhà đầu tư cũng phải sẵn sàng tự mình tiến hành thẩm định kỹ lưỡng về chương trình, hoặc họ phải thuê người mà họ tin cậy để tiến hành thẩm định. Nhà đầu tư có thể mất vài tháng để nghiên cứu chương trình, tìm được dự án mà họ cảm thấy thoải mái khi đầu tư, tìm ra trung tâm khu vực họ yêu thích, xây dựng nhóm chuyên gia và chuẩn bị các tài liệu cần thiết để nộp đơn.

2. Kế hoạch kinh doanh của bạn có khả thi không?

Một nhà đầu tư EB-5 phải nộp một kế hoạch kinh doanh cho USCIS để phê duyệt. USCIS xem xét các kế hoạch kinh doanh để xác định khả năng tồn tại và thành công của họ. Trong một dự án trung tâm khu vực, nhóm của trung tâm khu vực sẽ tạo ra một doanh nghiệp đáng tin cậy và chi tiết để gửi gắm tiền đầu tư, nhưng trong đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư EB-5 có thể phải thuê đội ngũ chuyên gia của mình để soạn thảo kế hoạch kinh doanh. Các kế hoạch kinh doanh này phải phù hợp với các yêu cầu của Chương trình EB-5.

3. Doanh nghiệp có được đặt trong một TEA không?

Khu vực làm việc trọng điểm (TEA) là gì? TEA là khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao. TEA rất quan trọng đối với các nhà đầu tư EB-5 vì các dự án nằm trong khu vực này có thể mang lại lợi thế về đầy đủ điều kiện cho yêu cầu đầu tư tối thiểu thấp nhất là 500.000 đô la. Một nhà đầu tư chọn một dự án nằm ngoài TEA phải đầu tư toàn bộ số tiền $ 1,000,000. Trong khi một TEA theo như định nghĩa sẽ có vẻ như là một thách thức vì vấn đề giới hạn vị trí, nhiều nhà đầu tư sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một số phần của thành phố New York có thể và đã đủ điều kiện cho trạng thái TEA. Điều này là do cách kết hợp các địa điểm. Việc thực hiện thẩm định thành chỉ định TEA có thể giúp giảm một nửa số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết của nhà đầu tư EB-5.

4. Trung tâm khu vực bạn thích có xử lý ngành cụ thể mà bạn hiểu biết không?

Một yếu tố khác cần xem xét khi tiến hành thẩm định tại các trung tâm khu vực là tìm hiểu ngành nào được phê duyệt để tài trợ cho các dự án. Các trung tâm khu vực được USCIS phê duyệt cho các ngành công nghiệp cụ thể. Bạn có thể muốn làm việc với một trung tâm khu vực cụ thể, nhưng bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào của họ vì họ ở trong các ngành công nghiệp xa lạ. Một Trung tâm khu vực được phê duyệt cho các dự án trong ngành khách sạn có thể không được phê duyệt cho các dự án trong ngành nông nghiệp.

5. Dự án có thể chứng minh rằng nó đã tạo ra / sẽ tạo ra số lượng công việc cần thiết không?

Tạo việc làm là chìa khóa để đáp ứng các yêu cầu của Chương trình EB-5. Để có được sự chấp thuận cho Đơn I-826 nhằm loại bỏ các điều kiện trên thẻ xanh, mỗi nhà đầu tư EB-5 phải cung cấp bằng chứng cho thấy họ đã đầu tư vốn vào dự án của họ và dự án đã tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho công nhân. Để giảm thiểu nguy cơ bị thất bại với các yêu cầu về tạo việc làm, nhà đầu tư EB-5 sẽ muốn xem xét lại kế hoạch kinh doanh và phương pháp tạo việc làm của dự án của họ sớm. Những loại công việc nào với doanh nghiệp thương mại mới tạo ra? Sẽ có bằng chứng mạnh mẽ để trình bày cho USCIS? Sẽ có một bộ đệm tạo việc làm để đảm bảo rằng tất cả các nhà đầu tư EB-5 đều đạt được yêu cầu về việc làm đề ra?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment