You are here

Visa EB-5 cơ hội cho các nhà đầu tư

Bạn đang muốn nhập cư đến đất nước Hoa Kỳ – một đất nước hiện đại với khoa học kỹ thuật phát triển, mức sống cao và việc làm hoàn hảo. Bạn là một nhà đầu tư và bạn muốn nhập cư Hoa Kỳ theo diện EB-5. Tìm hiểu về Visa EB-5 là một điều cần thiết, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để dễ dàng trong các thủ tục và điều kiện của nó.

Bạn là doanh nhân và muốn nhập cư Hoa Kỳ diện EB-5
 1. Visa EB-5 là gì?

Thị thực EB-5, loại ưu đãi thứ năm dựa trên việc làm và Chương trình thị thực nhập cư di dân EB-5, được tạo ra năm 1990 bởi Đạo luật Nhập cư năm 1990, cung cấp một phương pháp để các nhà đầu tư đủ điều kiện nhập cư trở thành những người thường trú hợp pháp là Các chủ sở hữu “thẻ xanh” – bằng cách đầu tư ít nhất $ 1,000,000 để tài trợ cho một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ sẽ tuyển dụng ít nhất 10 công nhân Mỹ. “Hầu hết các nhà đầu tư nhập cư sử dụng chương trình EB-5 đầu tư vào một khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA 8)- một khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao – làm giảm ngưỡng đầu tư xuống còn 500.000 USD. Chương trình EB-5 nhằm khuyến khích cả “đầu tư nước ngoài và tăng trưởng kinh tế”. Chương trình Thị thực Di cư Nhập cư là một trong năm chương trình ưu đãi dựa trên việc làm (EB) ở Hoa Kỳ.

Visa EB-5
 1. Một số đặc điểm của Visa EB-5

Vào năm 2015, EB -5 đã trở thành “nguồn vốn quan trọng cho các nhà phát triển và cho các trung tâm khu vực.

Hầu hết các nhà đầu tư – khoảng 80% – đến từ 5 nước – Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Anh Quốc và Hồng Kông. Trong năm 2014, 85% trong số 10.692 thị thực EB-5 đã được cấp cho người Trung Quốc theo một nghiên cứu của Savills Studley, một công ty dịch vụ bất động sản’’ Vào ngày 5 tháng 5, Tổng thống Trump chấp thuận đổi mới chương trình Visa EB-5 như là một phần của bộ luật chính đầu tiên của chính quyền của ông, Bill HR244, kéo dài dự luật chi tiêu và Chương trình Visa của nhà đầu tư nhập cư – thông qua ngày 30 tháng 9 năm 2017.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các nhà đầu tư nước ngoài đã bỏ ra nhiều vốn cần thiết để phát triển các dự án và tạo công ăn việc làm ở Hoa Kỳ, kiếm được một thẻ xanh trong tiến trình.

Thị thực EB-5 cung cấp phương thức xin thẻ xanh cho người nước ngoài đầu tư vào một “doanh nghiệp thương mại mới” tại Hoa Kỳ. Chương trình EB-5 “dành cho người nước ngoài và vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi khả năng có được một thị thực Mỹ chỉ dựa trên một khoản đầu tư tối thiểu trong một tổ chức vì lợi nhuận tạo ra hoặc duy trì một số lượng nhất định việc làm”. Để có được thị thực, cá nhân phải đầu tư $ 1,000,000 (hoặc ít nhất $ 500,000 trong Khu vực Việc làm Mục tiêu – tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc khu vực nông thôn), tạo ra hoặc bảo vệ ít nhất 10 việc làm cho người lao động Mỹ trừ nhà đầu tư và gia đình họ.

Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài được chấp thuận, nhà đầu tư và người phụ thuộc sẽ được cấp giấy phép định cư dài hạn có thời hạn hai năm. Trong thời hạn 90 ngày trước khi hết hạn đăng ký hộ khẩu có điều kiện, nhà đầu tư phải nộp các bằng chứng chứng minh rằng việc đầu tư đầy đủ bắt buộc đã được thực hiện và duy trì được 10 việc làm hoặc đã tạo ra 10 việc hoặc sẽ được tạo ra trong khoảng thời gian hợp lý .

Các dự án bất động sản thương mại tạo ra việc làm thông qua công việc xây dựng ban đầu và cuối cùng là trong ngành dịch vụ, ví dụ như ở khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và / hoặc sân vận động. Vì lý do đó, nhiều khoản đầu tư vào thị trường EB-5 “nhắm tới bất động sản thương mại.”

 1. Mẫu đơn I-526.

Mẫu đơn I-526

Mẫu đơn I526

Bạn muốn xin visa EB-5, mẫu đơn I-526 là mẫu đơn bạn sẽ nộp khi xin visa EB-5.

Đơn I-526 – Đơn xin nhập cư của Doanh nhân người nước ngoài.

 • Mục đích của Mẫu

Sử dụng mẫu đơn này nếu bạn là một doanh nhân muốn di cư sang Hoa Kỳ.

 • Số trang

Mẫu 13 trang; Hướng dẫn 13 trang.

 • Ngày phát hành

Bắt đầu từ 28/8/2017, sẽ chỉ chấp nhận ấn bản 30/5/2017. Cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng ấn bản 10/4/2017. Bạn có thể tìm ngày xuất bản ở cuối trang trong biểu mẫu và hướng dẫn.

 • Nơi để Tệp

Nộp Mẫu I-526 hoàn chỉnh của bạn tại cơ sở USCIS Dallas Lockbox:

Đối với Bưu điện Hoa Kỳ (USPS):

USCIS

P.O Hộp 660168

Dallas, TX 75266

Đối với giao hàng của FedEx, UPS và DHL:

USCIS

Người nhận: I-526

2501 S. Quốc lộ 121 Kinh doanh

Suite 400

Lewisville, TX 75067

Hoàn thành tất cả các phần của biểu mẫu. Biểu mẫu sẽ bị từ chối nếu các trường này bị thiếu:

Phần 1. Thông tin về Bạn

Tên gia đình

Địa chỉ mail

Đừng quên ký mẫu đơn của bạn! Chúng tôi sẽ từ chối và trả lại bất kỳ biểu mẫu unsigned.

– Phí nộp đơn: 3.675 đô la Mỹ

 1. Những gì bạn cần chứng minh khi phỏng vấn xin visa EB-5

USCIS yêu cầu các nhà đầu tư cung cấp tài liệu và chứng minh về các vấn đề sau:

 • Nhà đầu tư phải chứng minh nguồn vốn đầu tư từ nguồn “hợp pháp”. Bất kể ai cung cấp vốn, nguồn vốn phải được chứng minh từ nguồn hợp pháp.
 • Nhà đầu tư phải chứng minh được rằng họ có mức thu nhập hoặc đã tích lũy được đủ tài sản để chủ đầu tư có thể đầu tư.
 • Các tuyên bố đơn giản của nhà đầu tư hoặc các tờ khai đơn giản là không đủ để đáp ứng các yêu cầu của USCIS để chứng minh nguồn vốn hợp pháp hoặc đủ tiền để đầu tư. Bằng chứng chứng minh độc lập phải hỗ trợ tất cả các tờ khai.
 • Trung tâm khu vực yêu cầu toàn bộ số tiền $ 535,000 được gửi vào tài khoản ủy thác ủy quyền. Khoản tiền gửi này sẽ đủ để chứng minh nhà đầu tư có đủ vốn để đầu tư. Tuy nhiên, tất cả các yêu cầu về nguồn quỹ phải được hỗ trợ đầy đủ và đầy đủ bằng chứng bằng chứng về việc tiền kiếm được như thế nào cũng như sở hữu đủ tiền hoặc tài sản để hỗ trợ cho chính mình khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ
 • Nhà đầu tư cần chuẩn bị nhiều loại chứng từ sau đây (bản sao là đủ) cho cả nhà đầu tư và vợ / chồng của nhà đầu tư, liên quan đến tình trạng tài chính của họ.

  Bạn cần cung cấp thông tin của bạn và gia đình bạn
 • Yêu cầu về nguồn vốn: hợp pháp
 • Yêu cầu dịch vụ chuyển nhược quyền: Nhà đầu tư được yêu cầu phải thanh toán đầy đủ cho tài khoản giữ CMB được ủy quyền với số tiền đóng góp vốn 500.000 đô la cộng với số tiền lệ phí hợp đồng trước khi nộp đơn I-526. Nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng về nơi có nguồn vốn tài trợ cho khoản ký quỹ.
 • Yêu cầu báo cáo tài chính: Số tiền hiện có ít nhất 1 triệu đô. Bằng chứng có thể bao gồm các bản sao kê ngân hàng, tài liệu chứng minh quyền sở hữu bất động sản hoặc một công ty, kèm theo thẩm định giá trị và đăng ký quyền sở hữu. Các ví dụ khác về bằng chứng bao gồm một bản tuyên bố quà tặng, một tuyên bố khoản vay, v.v.
 • Yêu cầu bản sao hộ chiếu của tất cả thành viên trong gia đình. Hộ chiếu phải có giá trị để đi đến Hoa Kỳ và phải có hiệu lực ít nhất sáu tháng sau ngày cấp thị thực.
 • Yêu cầu việc làm và tài liệu kinh doanh.
 • Yêu cầu giấy chứng nhận gia đình: bản sao giấy khai sinh, kết hôn (hoặc ly hôn) và phải được cung cấp cho tất cả các cá nhân nộp đơn xin cấp Thẻ xanh theo đơn của nhà đầu tư, bao gồm vợ / chồng và con dưới 21 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
 • Yêu cầu giấy chứng nhận của cảnh sát.
 • Yêu cầu tư liệu tòa án nếu từng vứng vào tòa án
 • Yêu cầu giấy quân đội nếu có.

 

Nhứng thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình xin visa EB-5. Những lưu ý, thủ tục cũng như điều kiện cần thiết là những gì bạn cần lưu ý để việc xin visa thuận lợi nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment