You are here

Visa L-1: cho các nhà quản lý, nhân viên điều hành, nhân viên có trình độ cao

Trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, các tập đoàn thường cần sự hiện diện ở các nước trên thế giới. Các công ty từ các quốc gia có môi trường kinh doanh đầy hứa hẹn như Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc thường tìm cách mở rộng hoạt động sang các nước mới, kể cả Hoa Kỳ. Thực tế kinh doanh quốc tế này có nghĩa là họ phải sử dụng tài năng từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Đối với một công ty để đảm bảo tính đồng bộ của các sản phẩm và dịch vụ của mình và để duy trì thương hiệu của mình trên các thị trường xa xôi, nhân viên của họ, bất kể nơi họ sinh sống, phải hiểu các nguyên tắc và mục tiêu của công ty và có kinh nghiệm với công việc hàng ngày của mình, ngày hoạt động. Để kết thúc, các công ty quốc tế thường di chuyển nhân viên từ địa điểm này sang nơi khác để đào tạo và các mục đích khác liên quan đến công việc. May mắn cho họ,visa L1 tạo điều kiện cho quá trình di chuyển nhân viên nước ngoài có trình độ đến Hoa Kỳ.

Nói chung, L-1 là một trạng thái tạm thời không di dân đối với người lao động nước ngoài của các công ty có văn phòng ở Mỹ và ở nước ngoài. Người nước ngoài có đủ điều kiện là người hưởng lợi của đơn L-1, phải là nhân viên làm việc cho chi nhánh, công ty mẹ, chi nhánh hoặc văn phòng chi nhánh của công ty trong ít nhất một năm trong ba năm trước khi nộp đơn yêu cầu L-1 . Các doanh nghiệp đủ điều kiện, là những người bảo lãnh, phải là công ty mẹ, công ty con hoặc công ty chị em của công ty nước ngoài. Nhóm L-1 có thể được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận, tôn giáo và từ thiện ngoài các công ty đa quốc gia vì lợi nhuận.

Visa L1 USA

Ai là người phù hợp? 

Chương trình visa L-1 phù hợp nhất với các công ty lớn để đưa các giám đốc điều hành, giám đốc hoặc nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn từ chi nhánh nước ngoài đến chi nhánh tại Hoa Kỳ.
Trong nhiều trường hợp, các công ty lớn có các chính sách luân chuyển quốc tế cho nhân viên quản lý để đảm bảo rằng tất cả nhân viên chủ chốt đều có cơ hội bình đẳng cho sự tiến bộ nghề nghiệp khi một vị trí mở ra trên thế giới. Các ý tưởng giữa các nhân viên cao cấp và các nhà điều hành làm tăng khả năng cạnh tranh của công ty và thúc đẩy sự trao đổi dẫn đến đổi mới, điều này rất cần thiết cho danh tiếng và sự phát triển của công ty. Luân chuyển thường xuyên của nhân sự chủ chốt cũng cải thiện và đảm bảo sự thống nhất của các dịch vụ và quy trình trong công ty ở cấp độ toàn cầu.

Dù trường hợp nào có thể xảy ra, chương trình L 1 được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu chuyển giao nội bộ công ty giữa các quốc gia. Chúng ta hãy xem hai phân loại L-1: L-1A và L-1B.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

L-1A: Bên nhận/ Người điều hành 

Phân loại theo L-1A được thiết kế cho người nhận chuyển nhượng điều hành và quản lý trong nội bộ công ty chuyển đến Hoa Kỳ. Người giữ L-1A phải được tiếp tục làm việc với tư cách điều hành hoặc quản lý công ty nước ngoài tại địa điểm ở nước ngoài trong ít nhất một năm trong ba năm trước khi nộp đơn. Ngoài ra, loại phụ này của visa L-1 cho phép một công ty hiện đang thiếu một văn phòng Hoa Kỳ để gửi một giám đốc điều hành hoặc quản lý đến Hoa Kỳ để thành lập một. L-1A được ban đầu cho một năm cho một công ty mới ở Hoa Kỳ hoặc ba năm đối với một công ty của Hoa Kỳ có hơn một năm tồn tại, với các khoản gia hạn có sẵn trong gia tăng hai năm và tổng số thời gian lưu trú không quá bảy năm.

Visa L1 USA

Visa L-1B:

Bên Nhận Bên Trong – Kiến Thức Chuyên Sâu L-1B được phân loại cho những nhân viên chuyên nghiệp có kiến ​​thức chuyên môn về một công ty hay một ngành công nghiệp. Ví dụ về nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn sẽ là một người có kiến ​​thức độc quyền về sản phẩm của một công ty, những người cần phải sang Hoa Kỳ để truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn cho nhân viên mới của Hoa Kỳ. Như với L-1A, các công ty hiện không có văn phòng tại Hoa Kỳ có thể sử dụng visa L-1B để chuyển nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn để giúp họ thành lập. L-1B được ban hành ban đầu trong ba năm, và kéo dài hai năm cho thời gian lưu lại tối đa là 5 năm.

Đối với cả L-1A và L-1B, công ty Hoa Kỳ nơi người nhận chuyển nhượng sẽ làm việc và công ty nước ngoài nơi người nhận chuyển nhượng trước làm việc phải liên quan đến cụ thể, chẳng hạn như thông qua mối quan hệ giữa công ty mẹ và công ty con.

Get Cozy theo Bộ Chăn L-1 

USCIS đã thiết lập một quy trình ứng dụng đặc biệt cho các tổ chức đa quốc gia lớn thường sử dụng loại L-1, cho phép họ nộp những gì được gọi là đơn xin trợ cấp L-1. Theo chương trình này, một công ty được chấp thuận cần phải có sự chấp thuận của USCIS chỉ một lần để chuyển nhiều nhân viên quản lý, điều hành và chuyên nghiệp. Phụ cấp này cho phép các công ty chuyển nhân viên sang Mỹ nhanh hơn và hiệu quả hơn, mà không cần phải nộp nhiều đơn thỉnh cầu.

Các khía cạnh bổ sung của L-1

Vẫn còn có việc để làm ở nước ngoài?

Chủ sở hữu L-1 không cần phải ở lại Hoa Kỳ để duy trì tình trạng L. Mặc dù người giữ L-1 phải được thuê làm việc toàn thời gian với công ty, nhưng một nhân viên nước ngoài không nhất thiết phải có mặt tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian liên tục. Người  nước ngoài được phân chia công việc giữa Hoa Kỳ và các nước sở tại. Theo đó, người giữ L-1 có thể làm chủ yếu ở bên ngoài Hoa Kỳ và vẫn nhận được L-1 đến Mỹ để làm việc trên cơ sở ngắn hạn. Điều đó nói rằng, nếu mục đích duy nhất của người nước ngoài đến Mỹ là để trao đổi với các quan chức, tham dự các cuộc họp và hội nghị, hoặc tham gia đào tạo, người nước ngoài nên cân nhắc việc nộp đơn xin visa kinh doanh B-1 thay vào đó, vì các hoạt động này không được coi là được thực hiện cho “một phần đáng kể thời gian trên cơ sở thường xuyên và có hệ thống”, như yêu cầu visa L-1.

Visa L1 USA

Người đã kết hôn và có trẻ em? 

Nếu bạn đã được cấp L-1 nhưng (rõ ràng) không muốn để lại vợ / chồng và con cái của bạn, bạn có thể mang theo cùng bạn để sống ở Mỹ Vợ chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đủ điều kiện để xin L-2 , cho phép họ sống ở Hoa Kỳ trong thời gian lưu trú của người giữ L-1. Hơn nữa, người giữ L-2 có thể xin giấy phép làm việc với USCIS, điều này sẽ cho phép họ làm việc tại Mỹ mà không có hạn chế.

Thẻ xanh? 

Một trong những đặc quyền của L-1, trái với nhiều thị thực không di dân khác, đó là nó là mục đích kép. Nói cách khác, chủ sở hữu L-1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh và trở thành thường trú nhân mà không gây nguy hiểm cho tình trạng L-1 hoặc đơn xin thị thực của mình từ cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài. Một ưu điểm nữa là số visa hầu như luôn luôn hiện diện nếu chủ thẻ L-1 trước đó được áp dụng cho một thẻ xanh thông qua một thị thực EB-1C . Làm như vậy sẽ giảm thời gian mà người giữ L-1 sẽ phải chờ số visa để có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng thông qua Mẫu I-485 và nhận thẻ xanh.

Cuộc sống sau khi L-1

Sau khi hoàn thành thời gian cho phép tối đa được ở lại Hoa Kỳ, người giữ L-1 phải rời khỏi đất nước tối thiểu là một năm và phải làm việc cho một hoạt động nước ngoài của công ty Hoa Kỳ trước khi trở thành đủ điều kiện để áp dụng lại cho một thị thực L1.

Visa L1 USA

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment