You are here

VISA L1 CỦA MỸ CHO LOẠI L1A VÀ L1B

Visa L1 Hoa Kỳ là một thị thực không nhập cư cho phép các công ty nước ngoài chuyển các giám đốc điều hành và quản lý bao gồm chủ doanh nghiệp lên đến 7 năm theo thị thực L1A và nhân viên chuyên môn về kiến ​​thức theo thị thực L1B trong thời gian 5 năm tới một loại hình mới hoặc hiện tại Văn phòng Mỹ. Để đủ điều kiện để visa L1, nhân viên phải làm việc cho một công ty con, công ty mẹ, chi nhánh hoặc văn phòng chi nhánh của công ty Hoa Kỳ ở bên ngoài Hoa Kỳ trong ít nhất một năm trong ba năm qua.

Đây có thể là một cách tuyệt vời cho các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp nhỏ mở rộng sang Mỹ với một khoản đầu tư tối thiểu. Các chủ doanh nghiệp muốn thành lập doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và di cư có thể làm như vậy mà không phải đầu tư lớn theo yêu cầu của chương trình nhà đầu tư nhập cư EB5 .   

visa

Visa L1 và Thẻ xanh EB1C Việc làm

Các yêu cầu đối với nhập cư theo diện lao động (nơi thường trú) theo chương trình nhập cư của EB1C cũng tương tự như các yêu cầu đối với loại visa L1A Executive and Manager. Nhiều giám đốc điều hành ở nước ngoài và các nhà quản lý bao gồm cả chủ doanh nghiệp đi theo chương trình thị thực L1A trước và sau đó áp dụng cho EB1C sau này  làm người quản lý hoặc điều hành quốc tế, đây là một trong những cách tốt nhất để có được thị thực nhập cư do người nước ngoài định cư (thẻ xanh). Doanh nghiệp cần phải được thành lập ít nhất một năm trước khi có thể tham gia chương trình thẻ xanh này.

Các công ty hoạt động tại Hoa Kỳ có thể nộp đơn lên trung tâm dịch vụ USCIS có liên quan để chuyển thị thực chuyển giao công ty L1 để chuyển người sang Hoa Kỳ từ hoạt động ở nước ngoài của họ. Người lao động thuộc loại này ban đầu sẽ được cấp thị thực L1 trong thời gian tối đa là ba năm. Đối với văn phòng mới, visa L1 được cấp trong một năm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Có hai loại nhân viên có thể được tài trợ cho thị thực Hoa Kỳ L1:

  • L1A quản lý và quản lý

L1 Các yêu cầu về thị thực cho vai trò quản lý và điều hành cho những mục đích này khá nghiêm ngặt và cần phải có mô tả chi tiết về các nhiệm vụ gắn liền với vị trí này. Đặc biệt, giám đốc điều hành hoặc người quản lý phải có trách nhiệm giám sát cho nhân viên chuyên nghiệp và / hoặc cho một chức năng chính của bộ phận hoặc phân khu của người sử dụng lao động. Những nhân viên như vậy được cấp thị thực L1A, ban đầu cho một khoảng thời gian ba năm có thể gia hạn trong hai năm gia tăng tối đa là bảy năm.

  • L1B Chuyên viên Kiến thức

Danh mục này bao gồm những người có kiến ​​thức về sản phẩm / dịch vụ của công ty, nghiên cứu, hệ thống, kỹ thuật độc quyền, quản lý hoặc thủ tục. Điều này cần được giải thích chi tiết khi xin thị thực L1. Nhân viên trong danh mục này được cấp thị thực L1B, ban đầu trong ba năm có thể kéo dài tối đa là năm năm.

Sau khi hoàn thành thời gian cho phép tối đa trong tình trạng visa L1, người lao động phải làm việc ở nước ngoài ít nhất một năm trước khi nộp đơn mới cho tình trạng L hoặc H.

visa

Visa L1 cho L1B Chuyên viên Kiến thức

Định nghĩa về kiến ​​thức chuyên môn của L1B khá chủ quan và có thể gây nhầm lẫn cho các công ty muốn lợi dụng visa L1 Hoa Kỳ này. Việc đáp ứng các yêu cầu đối với thị thực lao động kiến ​​thức chuyên môn L1B có thể rất khó khăn.

Tất cả các đương đơn phải đã dành ít nhất 1 năm trong 3 năm qua bên ngoài Hoa Kỳ làm việc cho văn phòng ở nước ngoài của doanh nghiệp bên ngoài Hoa Kỳ.

Thời hạn visa L1B

Thị thực L1b ban đầu được cấp trong 3 năm (nếu chuyển nhân viên sang văn phòng Hoa Kỳ hiện tại) hoặc 1 năm (nếu mở văn phòng Hoa Kỳ mới) có thể kéo dài tối đa là 5 năm.

L1B định nghĩa về kiến ​​thức chuyên ngành

Nhiều người cho rằng bất kỳ công nhân nào có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn sẽ có kiến ​​thức chuyên môn. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng không đủ để đáp ứng được định nghĩa về kiến ​​thức chuyên ngành của L1B. Để đáp ứng được các định nghĩa về L1B, các nhân viên chủ chốt phải là những nhân viên chủ chốt có trình độ và / hoặc kiến ​​thức về sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, hệ thống, kỹ thuật độc quyền, quản lý hoặc thủ tục của công ty, tách biệt họ với những người khác trong công ty hoặc ngành với mức độ kinh nghiệm tương tự.

Trước đây, chính quyền Hoa Kỳ chỉ xem xét những người có kiến ​​thức độc quyền liên quan đến công ty của họ (như kiến ​​thức về một sản phẩm hay dịch vụ độc nhất) để có kiến ​​thức chuyên môn. Đây không còn là trường hợp nữa, nhưng kiến ​​thức độc quyền như vậy có thể giúp một ứng dụng.

visa

L1B bằng chứng về kiến ​​thức chuyên ngành

Đối với những người không có các ứng dụng tri thức độc quyền như vậy có thể sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Điều này có nghĩa là tổ chức khởi kiện phải cung cấp cho bằng chứng phong phú rằng kiến ​​thức chuyên môn của nhân viên là đủ khả năng phân biệt với những người khác trong công ty và ngành công nghiệp nói chung.

Lưu ý rằng nhân viên không cần trình độ nâng cao để đủ điều kiện cho L1B.

Các ví dụ về bằng chứng về kiến ​​thức chuyên môn của L1B

Xin lưu ý rằng do tính chất chủ quan của Kiến thức Chuyên sâu L1B này không phải là một danh sách đầy đủ. Nếu bạn không chắc chắn bằng chứng nào cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Chi tiết của bất kỳ đào tạo đặc biệt nào mà nhân viên đã thực hiện, làm cho họ tách biệt với những nhân viên khác có cùng mức độ kinh nghiệm. Những chi tiết này nên:
    • Mô tả chương trình đào tạo, bao gồm thời gian và ngày hoàn thành, và số giờ học trong đào tạo
    • Bao gồm bất kỳ giấy chứng nhận nào được trao cho nhân viên cho chương trình
    • Giải thích cách đào tạo là duy nhất hoặc khác với những gì mà các nhân viên khác nhận được
    • Nói bao nhiêu nhân viên khác đã hoàn thành cùng một chương trình
  • Chi tiết của bất kỳ bằng sáng chế nào được tổ chức bởi tổ chức kiến ​​nghị nhờ vào kiến ​​thức chuyên môn của nhân viên
  • Chi tiết của bất kỳ tài liệu đã xuất bản nào trong các tạp chí thương mại hoặc chuyên nghiệp cho biết kiến ​​thức chuyên môn của nhân viên
  • Chi tiết về vai trò công việc chuyên môn của nhân viên đã được sử dụng để hỗ trợ ứng dụng.Những chi tiết này nên:
    • Giải thích vai trò công việc, bao gồm nhiệm vụ, và thời gian thực hiện mỗi nhiệm vụ
    • Giải thích làm thế nào các kiến ​​thức chuyên môn cần thiết cho vị trí là duy nhất hoặc bất thường trong công ty và ngành công nghiệp
    • Giải thích về sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, hệ thống, kỹ thuật sở hữu, nhiệm vụ quản lý, hoặc thủ tục liên quan đến
    • Giải thích cần bao lâu để nhân viên có được kiến ​​thức chuyên môn cần thiết cho vai trò, bao gồm cả đào tạo và kinh nghiệm
    • Giải thích công việc của nhân viên đã làm tăng năng suất, vị thế tài chính, khả năng cạnh tranh, PR, v.v …
    • visa

       

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment