You are here

Visa Mỹ cho sinh viên J1

Thị thực J-1 ở Hoa Kỳ dành cho những người muốn tham gia vào các chương trình trao đổi và thăm viếng tại cơ sở làm việc tại Hoa Kỳ. Những chương trình này được tài trợ bởi một tổ chức giáo dục hoặc các tổ chức phi lợi nhuận khác, phải được công nhận thông qua Chương trình khách truy cập được chỉ định bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Khách du lịch trao đổi J-1 đến Hoa Kỳ để giảng dạy, học tập, tiếp nhận đào tạo hoặc chứng tỏ những kỹ năng đặc biệt. Visa Mỹ J1 dành cho những sinh viên cần được đào tạo thực tế không có ở quê nhà, và việc đào tạo phải liên quan trực tiếp đến chương trình học tập của họ.

 1. Một số chương trình trao đổi với visa Mỹ J1:
  • Thông qua chương trình Counsell Counselling, các sinh viên sau trung học nước ngoài và nhân viên trẻ có thể làm việc tại các trại hè ở Mỹ. Để đủ điều kiện cho các vị trí này, đương đơn phải:

   Có nhiều loại visa Mỹ khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau
 • Nói và hiểu tiếng Anh
 • Thông thạo trong giao tiếp với trẻ em
 • Ít nhất 18 tuổi
 • Là một sinh viên sau trung học nước ngoài, thanh niên, giáo viên hoặc cá nhân có kỹ năng chuyên môn
 • Với tư cách là cố vấn của trại viên, những người tham gia sẽ được cung cấp nhà ở và bữa ăn của các trại mà họ đang làm việc, miễn phí. Họ sẽ nhận được tiền lương và các khoản trợ cấp tương ứng với những người được cung cấp cho các đối tác Mỹ của họ. Mặc dù đôi khi họ sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ không phải là cố vấn, nhưng họ không thể phục vụ như là nhân viên. Điều này có nghĩa là họ không thể đóng vai trò là nhân viên văn phòng, đầu bếp, hoặc những người lao động không chuyên, chẳng hạn như máy rửa chén hay người giám sát. Những người tham gia có thể làm việc với vai trò tư vấn viên trong thời gian tối đa là bốn tháng, và không được phép mở rộng.
  • Chương trình Học sinh Cao đẳng và Đại học
 • Chương trình này cho phép du học sinh học tập tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ. Học sinh tham gia vào chương trình này phải theo học một khóa học toàn thời gian và phải duy trì trình độ học vấn tốt. Họ cũng có thể tham gia vào một chương trình thực tập sinh viên đáp ứng các mục tiêu giáo dục của các chương trình bằng cấp tại nước nhà của họ.
 • Sinh viên trong chương trình này phải được tài trợ từ bất kỳ nguồn nào khác ngoài cá nhân hoặc gia đình, chẳng hạn như chính phủ Hoa Kỳ, chính phủ nước nhà của họ hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp, hoặc một tổ chức quốc tế mà Hoa Kỳ là thành viên.
 • Chương trình phải được thực hiện theo thỏa thuận giữa chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ về nhà của sinh viên, theo thỏa thuận bằng văn bản giữa các cơ sở giáo dục Mỹ và nước ngoài, một cơ sở giáo dục Mỹ và một chính phủ nước ngoài, hoặc chính quyền tiểu bang hoặc địa phương trong Mỹ và một chính phủ nước ngoài.
  • Chương trình Học sinh Trung học:
 • Theo chương trình này, học sinh trung học có thể đi du lịch đến Hoa Kỳ và học tại một trường trung học công lập hoặc tư thục trong khi ở với một gia đình bản xứ hoặc tại một trường nội trú.
 • ể đủ điều kiện, người tham gia phải từ 15 đến 18,5 vào ngày đầu tiên đi học. Họ không được hoàn thành hơn 11 năm tiểu học và trung học (không bao gồm mẫu giáo), và họ không được tham gia vào chương trình trao đổi trung học cơ sở ở Mỹ.
 • Trong chương trình này, học sinh được phép tham gia vào tất cả các hoạt động của trường, mặc dù khu học chánh và văn phòng tiểu bang phụ trách quyết định tình trạng đủ điều kiện thể thao phải chấp nhận sự tham gia của học sinh. Học sinh trong chương trình này không được phép làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, mặc dù họ có thể làm việc thỉnh thoảng như làm trông trẻ hoặc làm vườn. Họ không được phép sống với họ hàng, và họ không được ở lại Mỹ lâu hơn một năm học phải trở về sau khi hết hạn visa Mỹ
  • Chương trình khách truy cập của Chính phủ
 • Thông qua chương trình này, khách quốc tế được chọn bởi một cơ quan của chính phủ liên bang, tiểu bang hoặc địa phương Hoa Kỳ đến Hoa Kỳ để phát triển và tăng cường các mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân với các đối tác Mỹ của họ. Họ tham gia vào các chuyến đi quan sát, thảo luận, tham vấn, các cuộc họp chuyên nghiệp, hội thảo, hội thảo, du lịch và đào tạo.

  Visa J1 dành cho sinh viên
 • Chương trình khách quốc tế:
 • Thể loại này dành cho các chương trình nhân dân nhằm phát triển và củng cố các mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân giữa những người nước ngoài quan trọng với người Mỹ và các tổ chức của Mỹ. Những người tham gia phải là một nhà lãnh đạo được công nhận hoặc tiềm năng trong một lĩnh vực kiến ​​thức chuyên môn hoặc kỹ năng. Họ được Bộ Ngoại giao Mỹ lựa chọn.
  • Làm việc Ngoài Chương trình:
 • Nói chung, người giữ visa Mỹ J-1 chỉ được làm việc cho các nhà tài trợ chương trình của họ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chủ sở hữu J-1 có thể làm việc cho các nhà tuyển dụng không phải là nhà tài trợ nếu họ đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn nhất định. Các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào chương trình. Sinh viên J-1 có đủ điều kiện để làm việc tại trường nếu theo học bổng, học bổng hoặc trợ lý, hoặc việc làm ngoài khuôn viên nếu đó là chương trình trao đổi việc làm / đi làm hè, hoặc nếu cần, vì khẩn cấp, khẩn cấp và các tình huống kinh tế không lường trước được đã nảy sinh kể từ khi có được tình trạng J-1. Học sinh phải có trình độ học vấn tốt, và không được vượt quá 20 giờ làm việc mỗi tuần ngoại trừ ngày nghỉ và ngày nghỉ.
  • Chương trình Intern:
 • Các chương trình này cho phép các chuyên gia nước ngoài được đào tạo trong lĩnh vực nghề nghiệp của họ ở Mỹ.
 • Thực tập sinh phải là người nước ngoài hiện đang theo học tại nước ngoài hoặc cấp chứng chỉ cho trường sau trung học ở ngoài Hoa Kỳ hoặc đã tốt nghiệp từ một tổ chức đó không quá 12 tháng trước ngày bắt đầu chương trình của mình. Những người tham gia phải từ 18 tuổi trở lên và phải có kỹ năng tiếng Anh được đánh giá hoặc kiểm chứng bởi một bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận, bằng các tài liệu đã ký kết từ một cơ sở giáo dục hoặc trường học tiếng Anh, hoặc thông qua cuộc phỏng vấn trực tiếp được thực hiện bởi nhà tài trợ, hoặc bằng hội nghị video hoặc webcam.

  Visa J2 dành cho sinh viên
 1. Visa đi Mỹ J-2
 • Thị thực J-2 dành cho người hôn phối không di dân hoặc con của người thăm viếng J-1 đi cùng hoặc sau đó gia nhập vợ / chồng hoặc cha mẹ của họ ở Hoa Kỳ. Tính hợp lệ của J-2 phụ thuộc vào chương trình cụ thể mà khách truy cập trao đổi J-1 được ghi danh. Ví dụ, các loại trao đổi của au pair, counselor trại, học sinh trung học, và đi làm việc mùa hè không cho phép J-2 đủ điều kiện. Ngoài ra, một số chương trình cụ thể trong các loại thường cho phép thị thực J-2 không.
 • Thủ tục nộp đơn xin thị thực J-2 cũng tương tự như thủ tục nộp đơn xin visa Mỹ J-1. Người bảo trợ của chương trình phải chấp thuận việc kèm theo vợ / chồng hoặc con, người sẽ được cấp Mẫu DS-2019 của chính họ. Người giữ visa J-2 có thể cùng với người phối ngẫu hoặc cha mẹ J-1 của họ vào Hoa Kỳ, hoặc họ có thể chọn tham gia sau đó.
 • Trong hầu hết các trường hợp, người giữ visa J-2 có thể làm việc tại Hoa Kỳ. Để làm được điều này, người đó phải có Chứng thư ủy quyền việc làm (EAD) từ Bộ An ninh Quốc gia, Cơ quan Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ. Tiền kiếm được bởi người giữ visa J-2 không thể được sử dụng để hỗ trợ người giữ visa J-1.
Có nhiều chương trình dành cho sinh viên để có được visa

Related posts

Leave a Comment