You are here

Visa vàng đầu tư Tây Ban Nha và con đường định cư châu Âu

Hiện nay càng ngày càng có nhiều người mong muốn được định cư tại các quốc gia phát triển và Châu Âu được đánh giá cao hơn cả với chất lượng sống tốt và chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Visa vàng đầu tư Tây Ban Nha chính là một con đường giúp cho người Việt định cư châu Âu đơn giản và nhanh chóng. Vậy điều kiện và lợi ích của chính sách này là gì?

Điều kiện đầu tư chính sách Visa vàng Tây Ban Nha

Chính sách đầu tư Tây Ban Nha để định cư châu Âu được áp dụng để giúp thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia này cũng như tạo thêm việc làm cho người dân. Ngược lại nhà đầu tư quốc tế phải bỏ ra một số vốn để được tham gia vào chương trình những sẽ có nhiều quyền lợi mà trước hết là được định cư tại Tây Ban Nha và sau nữa là nhập tịch. Như vậy điều kiện để được tham gia chính sách như sau:

+ Ứng viên cũng chính là những nhà đầu tư quốc tế trong đó có cả Việt Nam trước đó không phải công dân EU và tuổi từ 18 trở lên.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Ứng viên phải có lý lịch về tư pháp tốt và trước đó chưa hề bị từ chối nhập cảnh ở bất cứ quốc gia nào thuộc EU cũng như chưa từng có hành ví cư trú bất hợp pháp tại Tây Ban Nha.

+ Ứng viên này cần phải có bảo hiể y tế để đảm bảo cho vấn đề sức khỏe của mình tại Tây Ban Nha.

+ Bản thân ứng viên phải chứng minh được mình có khả năng về kinh tế cơ bản để có thể đảm bảo cuộc sống của cá nhân cũng như những người phụ thuộc cùng nhập cư mà không làm việc tại Tây Ban Nha. Ứng viên sẽ phải có tối thiểu 26.400EUR cho bản thân mỗi năm và 6.600EUR cho mỗi người phụ thuộc hàng năm.

+ Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện khác về sức khỏe để có thể nhập cảnh vào Tây Ban Nha đặc biệt là không mắc các căn bệnh truyền nhiễm như bệnh đậu mùa, cúm H1N1, virut Zika, nhiễm trùng cấp tính do poliovirus, bệnh bại liệt, Ebola, Hội chứng hô hấp cấp tính(SARS), bệnh tả, cúm ở người loại mới, bệnh dịch hạch, sốt vàng da, sốt xuất huyết và sốt West Nile….

Điều kiện về số vốn đầu tư

Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện như trên thì các nhà đầu tư quốc tế còn lại thỏa mã yêu cầu về số vốn. Tây Ban Nha đưa ra nhiều lựa chọn cho ứng viên cụ thể như sau:

+ Thực hiện việc đầu tư một số vốn tối thiểu 500.000 EUR vào tài sản ở Tây Ban Nha cụ thể là thị trường bất động sản hay nhà ở thương mại…

+ Thực hiện việc đầu tư một số vốn tối thiểu là 1.000.000 EUR tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng Tây Ban Nha.

+ Tham gia vào thị trường cổ phiếu ở các công ty Tây Ban Nha với số vốn đầu tư thấp nhất là 1.000.000 EUR.

+ Tham gia và mua trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha với mức vốn tối thiểu 2.000.000 EUR.

+ Thực hiện việc đầu tư kinh doanh ở Tây Ban Nha với các mục tiêu phục vụ công cộng hay tạo thêm việc làm, lơi ích cho nơi kinh doanh hoặc đóng góp liên quan đến phát triển khoa học và công nghệ.

Nếu như thành công với các dự án đầu tư và thỏa mãn các điều kiện thì ứng viên và cả gia đình sẽ được sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha trong vòng 2 năm và có thể xin gia hạn 2 lần mỗi lần 2 năm để có thể xin nhập tịch sau 5 năm cư trú và tiến tới đích cuối cùng là định cư châu Âu. Bên cạnh đó chương trình visa vàng không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu tại Tây Ban Nha nên ứng viên có nhiều lợi thế do không bị giới hạn bởi nhiều yếu tố khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment