You are here

Xin được Visa du lịch Mỹ hay không dựa vào các yếu tố gì?

Nhu cầu đến Mỹ- trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới ngày hiện nay ngày càng trở nên phổ biến đối với người Việt Nam. Chính vì thế vấn đề an ninh luôn được chính phủ ở nơi đây đặt lên hàng đầu.Và hiển nhiên, việc xin Visa du lịch Mỹ từ lãnh sự quán Mỹ  không phải là chuyện đơn giản, dễ dàng. Vậy thì thật sự, lãnh sự quán Mỹ dựa trên các tiêu chí gì để xem xét Visa du lịch của bạn. Có thể nói, việc biết được các yếu tố chính trong Visa du lịch Mỹ sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn, khả năng xin Visa thành công sẽ cao hơn.

Những tiêu chí để xét Visa du lịch Mỹ

Mục đích sử dụng Visa du lịch Mỹ

Chúng tôi biết bạn sang Mỹ với mục đích tham quan, du lịch, mở rộng vốn hiểu biết… hoặc cũng có thể kết hợp việc thăm nom một người họ hàng nào đó đã định cư Mỹ và lâu chưa trở về đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, Lãnh sự quán thì không cho là như vậy. Việc xin visa du lịch Mỹ rồi ở lại Mỹ hành nghề bất hợp pháp hoàn toàn có thể xảy ra.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Vì thế để chứng minh rằng chuyến đi của bạn là với mục đích du lịch hợp pháp, đương đơn nên đưa ra những bằng chứng như: Thời gian đi và về? Địa chỉ khi đến Mỹ và hình thức liên lạc? Lịch trình thăm quan du lịch những đâu, đi với ai, quan hệ ra sao? Ngoại trừ mục đích du lịch thì còn có mục đích nào khác không?

Đa số những người muốn xin Visa Du Lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:

  • Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái …vv…
  • Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
  • Muốn giao lưu , học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.
  • Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.
  • Độ tuổi càng cao tuổi thì càng dễ xin Visa đi Du Lịch Mỹ.

Những thông tin này càng rõ ràng thì bạn càng có khả năng đậu thủ tục xin visa du lịch Mỹ.

Khả năng tài chính:

Bạn tự chi trả cho chuyến đi hay được sự bảo trợ của thân nhân?

Nếu bạn tự chi trả bạn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có một khả năng tài chính vững mạnh tại Việt Nam và với thu nhập của bạn hiện có thì khả năng chi 3000 – 5000 USD không phải là vấn đề vượt quá khả năng.

Nếu được thân nhân bên Mỹ bảo trợ tài chính, người thân của bạn cần phải có bằng chứng chứng minh thu nhập: giấy thuế năm gần nhất, đơn bảo trợ I-134,…

Những loại giấy tờ phổ biến mà bạn có thể dùng để chứng minh nguồn thu nhập của bản thân tại Việt Nam là:

  • Giấy tờ chứng minh công việc: Xác nhận lương, sao kê ngân hàng, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh,…
  • Giấy tờ chứng minh tài sản: giấy sở hữu đất đai, nhà cửa, cổ phần cổ phiếu, xe ô tô, sổ tiết kiệm ngân hàng,…

Các loại giấy tờ này phải phù hợp với từng cá nhân cụ thể. Tính hợp lý của những loại giấy tờ bạn mang theo quan trọng hơn là bạn có nhiều hay ít.

Chứng minh những mối quan hệ ràng buộc sẽ quay về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc:

Có hai loai ràng buộc chính mà bạn phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng vì những ràng buộc này, bạn không thể rời bỏ Việt Nam để trốn lại Mỹ kết hôn hoặc làm việc trái phép:

  • Ràng buộc về nhân thân: bạn đang sống với ai, có bao nhiêu người phụ thuộc bạn, bạn phải chăm sóc những ai,…
  • Ràng buộc về tài chính:
    • Công việc hiện tại của bạn tại Việt Nam rất tốt, không có lý d gì bạn bỏ công việc hiện tại để làm việc trái phép ở Mỹ.
    • Tài sản: bạn có nhiều tài sản quan trọng và đủ lớn để bạn không bỏ chúng lại.

Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh các thông tin cơ bản(nếu có) sau:

  • Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam
  • Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
  • Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
  • Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam
  • Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment