You are here

Xin visa du lịch Canada đơn giản hơn khi đã có ETA

Du khách đến Canada phải có sự chấp thuận của chính phủ Canada trước khi họ có thể đi du lịch đến đất nước này. Đối với nhiều người, điều này có nghĩa là xin visa du lịch Canada trước khi lên đường đến Canada. Bạn có thể đăng kí Cấp phép Du lịch Điện tử với rất nhiều tiện ích và nhanh chóng có thể giúp bạn rút ngắn thời gian xin visa.

Yếu tố chính xác định xem bạn có cần một visa du lịch Canada hay không trước khi đi du lịch đến Canada là quốc tịch. Nếu bạn là công dân của một quốc gia mà Canada đã được miễn thị thực, cần phải có Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) trước khi đến Canada bằng đường hàng không (nếu đi trên đất, các cá nhân được miễn thị thực có thể được chấp thuận nhập Canada một cách tạm thời tại biên giới Canada).

Ngoài ra, tất cả các du khách phải đi cùng và có mặt khi đến tài liệu du lịch của họ (ví dụ hộ chiếu).

 1. Ai cần một Visa tạm trú?

Visa tạm trú cho Canada mở cửa cho du khách từ khắp nơi trên thế giới, với gần 20 triệu lượt truy cập vào năm 2016. Con số này cao hơn bất kỳ năm nào kể từ năm 2002. Đối với hàng triệu du khách hàng năm, quá trình đến Canada bắt đầu với việc đưa ra một đơn xin cấp visa du lịch Canada

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Về cơ bản, chính phủ Canada muốn đảm bảo rằng những người đến Canada tạm thời dựa trên sự thật rằng họ đã được cấp thị thực vào Canada một thời gian.

Do đó, các quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực (tức là các quốc gia có công dân yêu cầu một eTA để bay đến Canada) nói chung là các nước có nền kinh tế phát triển và ổn định chính trị. Dựa trên tiền lệ, có nhiều khả năng là một người đến Canada từ nước đó sẽ tôn trọng các điều kiện nhập cảnh vào Canada, để lại trước khi kết thúc thời gian thăm viếng (hoặc xin gia hạn) và không tìm việc làm ở Canada trừ khi được phép làm như vậy.

Đối với các quốc gia khác (được yêu cầu thị thực), cũng là trường hợp hầu hết khách du lịch đến Canada đều tôn trọng những điều kiện này. Tuy nhiên, chính phủ Canada muốn kiểm tra trước cho dù du khách có quan hệ có quan hệ với quê hương của mình trước khi rời Canada. Những mối quan hệ này có thể dựa trên việc làm, gia đình và / hoặc tài sản ở nước sở tại.

Canada có nhiều cảnh đẹp khiến bạn đắm say và muốn đến thăm Canada ít nhất một lần trong đời

Hầu hết các đơn xin cấp visa du lịch Canada đều được chấp thuận trong vài ngày hoặc vài tuần, mặc dù tỷ lệ phê duyệt và thời gian xét duyệt khác nhau từ một văn phòng visa sang một văn phòng cấp visa khác. Thông thường, chủ sở hữu thị thực được chấp thuận cho một thị thực nhập cảnh nhiều lần, cho phép họ rời khỏi và nhập lại Canada mà không cần phải nộp đơn xin lại.

 1. Yêu cầu thị thực Canada cho hành khách hàng không

Quy chế thị thực của Canada đối với hành khách hàng không đã bị thay đổi. Đây là những gì bạn cần biết về yêu cầu của eTA của Canada.

Hành khách đi du lịch đến Canada bằng đường hàng không có thể được yêu cầu làm đơn trực tuyến trước khi họ được phép vào nước này theo các quy tắc bảo mật mới đang có hiệu lực.

Yêu cầu về Cấp phép Du lịch Điện tử (eTA) nghĩa là các công dân nước ngoài được miễn thị thực của Canada đến bằng máy bay tới Canada sẽ cần hoàn thành biểu mẫu trực tuyến và phải trả phí CA $ 7 trước chuyến bay của họ. ETA sẽ kéo dài trong năm năm, hoặc cho đến khi ngày hết hạn của hộ chiếu du khách nếu điều này là sớm hơn.

Đó là một yêu cầu tương tự đối với hệ thống điện tử cho phép du lịch (Esta) được Hoa Kỳ sử dụng, bắt đầu có hiệu lực vào năm 2009.

Khách hàng có thể đăng ký eTA từ ngày 1 tháng 8 năm 2015 trên cơ sở tự nguyện để giúp làm quen với hệ thống. Nó trở thành bắt buộc đối với nhiều hành khách bay từ ngày 15 tháng 3 năm 2016.

Một giai đoạn khoan hồng, đã được đưa vào hoạt động sau ngày này, kết thúc vào ngày 9 tháng 11 năm 2016.

Có một số trường hợp miễn là không yêu cầu eTA. Bao gồm các:

 • Khách du lịch đến bằng đường bộ hoặc đường biển. Những người có lưu trú vĩnh viễn – tuy nhiên, họ sẽ cần đi cùng với thẻ thường trú nhân của họ.
 • Những người ở Hoa Kỳ. Những người du lịch có visa du lịch Canada hợp lệ. Các nhân viên trên chuyến bay vì khẩn cấp hoặc những điều không lường trước khác hoàn cảnh, làm cho một dừng không theo quy định tại Canada.
 1. Những người tham gia visa IEC Canada có thể bị ảnh hưởng

Mặc dù những người tham gia IEC đã có thị thực Canada, nhưng họ vẫn có thể yêu cầu một eTA, tùy thuộc vào ngày giấy phép lao động của họ được cấp.

Người lao động nước ngoài, kể cả những người tham gia IEC, từ các quốc gia được miễn thị thực Canada được phép làm việc vào ngày 1 tháng 8 năm 2015 sẽ tự động được cấp một eTA cùng với giấy phép của họ.

Tuy nhiên, người giữ giấy phép lao động đã nhận giấy phép vào hoặc trước ngày 31 tháng 7 năm 2015, sẽ cần phải có eTA nếu họ định rời Canada và trở lại bằng đường hàng không, bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2016 .

Visa du lịch Canada
 1. Hướng dẫn

Đối với giấy phép làm việc hoặc xin gia hạn giấy phép làm việc, eTA sẽ không được tự động gia hạn khi giấy phép được gia hạn. Nếu người có giấy phép muốn rời khỏi Canada và đi lại bằng đường hàng không, họ sẽ cần đảm bảo rằng eTA của họ vẫn còn giá trị.

Khi bạn đến Canada, bạn sẽ được chào đón bởi một nhân viên biên phòng. Nói với họ rằng bạn đã đến đây để du lịch và đưa visa du lịch Canada của bạn cho họ kiểm tra

Hãy chuẩn bị để trình bày các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu
 • Giấy giới thiệu về Cảng Nhập cảnh (POE) của bạn
 • Giấy chứng minh thu nhập
 • Bằng chứng về bảo hiểm sức khoẻ
 • Vé cho bạn khởi hành từ Canada hoặc các khoản tiền đủ để mua vé
 • Các bản gốc của các tài liệu mà bạn cung cấp trong công việc của bạn cho phép ứng dụng.

  Khi đi du lịch, điều quan trọng nhất là visa

Lưu ý: Nếu bạn là người tham gia Co-op quốc tế (Thực tập) quốc tế chưa thanh toán, bạn có thể cần phải cung cấp bằng chứng về các nguồn tài chính bổ sung để trang trải chi phí cho toàn bộ thời gian lưu trú.

Bạn sẽ nhận được giấy phép du lịch nếu viên chức dịch vụ biên giới hài lòng rằng bạn được phép đến Canada.

Nếu viên chức không hài lòng, bạn có thể được yêu cầu trở lại quốc gia của mình trên chuyến bay tiếp theo với chi phí của chính bạn.

 1. Phí eTA và quá trình nộp đơn

ETA là yêu cầu bổ sung mà hành khách hàng không cần phải tuân theo – nghĩa là họ vẫn phải xuất trình hộ chiếu và tuân thủ tất cả các văn bản hiện có và các quy tắc nhận dạng.

Hiện tại, chỉ thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard và American Express hoặc thẻ trả trước Visa, Mastercard và American Express được chấp nhận thanh toán khoản phí $ 7.

Đơn chỉ  mất vài phút để hoàn thành, và một eTA sẽ được cấp sau vài phút. Chúng tôi khuyên rằng các ứng dụng trong phút chót, tuy không được khuyến cáo, có thể được thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, bao gồm cả điện thoại di động.

Chính phủ liên bang dự kiến ​​mỗi năm sẽ có 3,5 triệu đơn đăng ký eTA.

Lệ phí để làm các thủ tục xin visa du lịch du lịch không quá đắt

Di chuyển đến Canada bằng visa du lịch Canada? Chúng tôi khuyên bạn nên luôn cập nhật những phát triển nhập cư mới nhất – như bất kỳ ai cũng nói với bạn, những thay đổi xảy ra thường xuyên có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển của bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải Hướng dẫn Bắt đầu để có hướng dẫn về nhập cư và thanh toán miễn phí, sẽ cho phép bạn cập nhật miễn phí, có liên quan vào hộp thư đến của bạn.

Nếu sau khi du lịch Canada trở về, bạn cảm thấy thích thú về con người và cuộc sống nơi đây, bạn muốn Định cư Canada vĩnh viễn, bạn có thể tham khảo các bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về quy trình định cư.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment