You are here

Yêu cầu để tham gia Chương trình Đầu tư định cư Malta

Với các điều kiện tự nhiên và kinh tế thuận lợi cùng với những ưu đãi đặc biệt dành cho người định cư, Malta đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư và người nhập cư thế giới. Đầu tư định cư Malta được xem là một trong những điểm đến, hướng đi đúng đắn cho nhà đầu tư định cư Châu Âu hiện nay. Yêu cầu chung để tham gia chương trình, hình thức đầu tư là những vấn đề đại bộ phận người đầu tư định cư Malta thắc mắc. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết, giải đáp những thắc mắc trên:

Các yêu cầu của Chương trình Đầu tư định cư Malta

Kiểm tra tính Thích hợp và Sự phù hợp

Chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta cũng có một số các tiêu chuẩn thẩm định nghiêm ngặt nhất của bất kỳ chương trình đầu tư để nhập cư trên thế giới để đảm bảo chỉ có các ứng viên xứng đáng và có uy tín được cấp quốc tịch Malta. Là một phần của Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân, có một quá trình thẩm định bốn vòng được thực hiện trực tiếp bởi chính phủ để đánh giá toàn diện các ứng viên. Các đương đơn phải có hồ sơ tư pháp trong sạch và chính phủ Malta tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp rộng rãi với INTERPOL, Tòa án Hình sự Quốc tế và với các cơ quan và các nguồn khác nhau. Là một phần của quá trình thẩm định, những đương đơn còn phải cung cấp giấy chứng nhận của cơ quan cảnh sát trước khi họ được chấp thuận trở thành công dân Châu Âu.

Sức khỏe tốt

Để chấp thuận vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta, đương đơn phải chứng minh rằng mình không bị bất cứ bệnh truyền nhiễm nào. Tất cả những đương đơn đều phải có bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ quốc tế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đóng góp tài chính

Tất cả các cá nhân và gia đình đăng ký theo Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta phải thực hiện việc đóng góp tài chính không hoàn lại đáng kể cho Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia được chính phủ Malta thành lập và do một hội đồng ủy thác điều hành. Quỹ này ở cùng một mức độ như ngân hàng trung ương, các dự án tài chính trong nước liên quan đến y tế công cộng, giáo dục, tạo công ăn việc làm, cải thiện xã hội và đổi mới. Những khoản đóng góp sau đây phải được thực hiện trong vòng bốn tháng từ khi Thư chấp thuận Nguyên tắc IIP của Malta được ban hành:
Người đứng đơn chính – 650.000 €
Người phối ngẫu – 25.000 €
Con cái chưa thành niên – 25.000 € mỗi người
Con cái từ 18-26 tuổi (chưa kết hôn) – 50.000 € mỗi người
Cha mẹ và ông bà sống phụ thuộc – 50.000 € mỗi người
Con cái ở tuổi trưởng thành (bị chậm phát triển về mặt thể chất hay tinh thần) – 50.000 € mỗi người

Mua Bất động sản hoặc Thuê nhà

Đương đơn phải cam kết có một nơi cư trú cố định và định cư Malta trong một khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mua bất động sản ở Malta với giá trị tối thiểu 350.000 € và duy trì quyền sở hữu trong 5 năm hay lâu hơn hoặc bằng cách thuê bất động sản trong 5 năm hoặc lâu hơn với mức tiền thuê hàng năm tối thiểu là 16.000 €. Đương đơn phải cung cấp bằng chứng về việc sở hữu hoặc thuê bất động sản trên các đảo trong vòng bốn tháng kể từ khi nhận được Thư chấp thuận Nguyên tắc nhập quốc tịch của Malta.

Đầu tư Trái phiếu

Trước khi một người có thể được chấp thuận vào chương trình đầu tư để định cư Malta, các đương đơn phải đầu tư ít nhất 150.000 € vào các công cụ tài chính được chính phủ phê duyệt (trái phiếu, cổ phiếu và các khoản nợ nhằm mang lại lợi ích cho đất nước) và phải cam kết duy trì đầu tư ít nhất là 5 năm .

Yêu cầu cư trú

Sau khi mua bất động sản hoặc ký hợp đồng thuê bất động sản ở Malta, ứng viên sẽ được cấp giấy tờ tùy thân của Malta được gọi là thẻ eResidence. Điều này thể hiện sự bắt đầu cư trú của họ ở Malta và cũng chứng minh mối liên hệ chính thức của ứng viên với đất nước. 12 tháng sau khi đương đơn đã có nơi cư trú ở Malta , các ứng viên duy trì nơi cư trú ở trong nước sẽ được cấp quốc tịch. Bạn không cần phải chi tiêu trong cả 365 ngày ở Malta trước khi được cấp quốc tịch, pháp luật Malta xác định nơi cư trú là “một ý định cư trú ở Malta cho bất kỳ một năm tài chính nào, thường được chứng minh bằng thời hạn cư trú tối thiểu là 183 ngày hoặc bằng việc mua / thuê bất động sản cùng với một chuyến đi tới Malta.” Điều này có nghĩa là sau khi mua hoặc thuê một căn hộ hoặc biệt thự tại quốc đảo Địa Trung Hải và mua thẻ cư trú ở Malta, các ứng viên không cần phải dành thêm thời gian ở Châu Âu. Những ứng viên đã cư trú tại đất nước trong vòng ít nhất một năm trước khi I.I.P được phê chuẩn đã đáp ứng yêu cầu cư trú này và sau đó có thể trở thành một công dân của Malta nhanh hơn nhiều.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment