You are here

17 kiểu người đang đổ xô chuyển đến Malta? (phần 1)

di chuyển đến Malta và các kiểu người

Có vẻ điều rõ ràng nhất minh họa cho việc đó là một hòn đảo mà trước đây đã từng ở trong tình trạng như là một thuộc địa và đã sống dựa vào ngành du lịch trong nửa thế kỷ qua, nay mọi người từ khắp nơi trên thế giới đang đổ xô đến đây. Trước sự ngạc nhiên của họ trước cảnh sắc và con người, nhiều người ở lại lâu hơn họ dự định. Tuy nhiên, trong năm năm qua, có vẻ như có một dòng người lớn hơn đang lựa chọn di chuyển đến Malta để làm việc và vui chơi. Số liệu thống kê của EU trong đầu tháng này cho thấy rằng dân số của Malta tăng trong năm qua chủ yếu là do người di cư (các quốc tịch khác nhau).

Dưới đây là 17 kiểu người nước ngoài chọn Malta làm nơi định cư:

1. Những người Malta đi di cư quay trở về.

Không có gì mới trong này. Người Maltese đã di cư từ những năm 1950, và một số nhỏ lại có thái độ tiêu cực với quốc đảo này sau khi rời đi. Những người lớn tuổi có xu hướng là người yêu nước nhất. Một người nào đó thuộc nhóm 6 dưới đây đã từng nói: “Các bạn dường như luôn có chuông báo động yên tĩnh, khi bạn sống xa Malta. Nó đang lầm bầm “Quay về nhà.” Nó càng to hơn khi con người lớn tuổi hơn “. Điều này đang thay đổi, tất nhiên, như nhiều người Malta trước kia chọn ra đi và sinh sống ở các nước thành viên EU nay bắt đầu chuyển đến Malta.

2. Giám đốc điều hành công ty trò chơi trực tuyến.

Malta đã được nhìn thấy như là một thị trường ngách trong lĩnh vực chơi game trực tuyến từ một vài năm trước đây và thiết lập luật pháp của EU xác nhận việc cho phép các công ty chơi game trực tuyến hoạt động tại nước này dù công ty đó đặt ở châu Âu. Điều này đã dẫn đến một dòng người thật sự của các nhà quản lý cấp cao và trung bình chuyển đến Malta – chủ yếu là người Anh và người Thụy Điển. Những người này đã đến Malta và sở hữu các bất động sản tại những nơi chưa tìm hiểu kĩ. Đa số họ có xu hướng tụ tập quanh Portomaso cho đến khi họ tìm thấy nơi yêu thích của mình. Số ít sở hữu các trang trại thì đang sống cuộc sống như phiêu lưu nhưng cũng rất êm đềm.

3. Người cần giảm thuế.

Những người có quyền truy cập vào các sổ sách kế toán luôn mong muốn tìm kiếm được một cách tiết kiệm thuế hiệu quả hơn, tận dụng các thỏa thuận thuế kép của Malta với một số quốc gia. Nếu bạn là một chuyên gia, bạn có thể chọn chuyển đến Malta để tổng số thu nhập trên toàn thế giới của bạn sẽ chị bị đánh thuế theo mức khá thấp ở đây.

4. Những người yêu thích di sản.

Những gì bạn nhận được ở Malta là những di sản đẳng cấp thế giới, từ lịch sử cổ trung đại đến thời trì cai trị thuộc địa của Anh.

5. Thợ lặn.

Họ sống để lặn, di chuyển đến Malta là một cách làm tăng chất lượng tinh khiết của cuộc sống lặn. Họ tự hào với bạn bè tại quê hương của họ rằng bãi lặn chỉ cách nơi làm việc của họ 15 phút. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng Malta có một số bãi lặn tốt nhất xung quanh. Các thủy thủ cũng đã chuyển đến Malta vì lý do cho lối sống thể thao tương tự.

6. Tư vấn cho Chính phủ.

Không đáng kể về số lượng như những ngày Malta đang chuẩn bị gia nhập EU, nhưng bạn vẫn gặp một vài người công chức đang làm việc để làm cho khu vực công và các cơ quan chính phủ khác hiệu quả hơn.

7. Giám đốc điều hành cấp cao của các công ti viễn thông.

Bây giờ ba công ty viễn thông chính là tất cả trong tay nước ngoài, những người cao cấp đã chuyển đến.

Related posts

Leave a Comment