You are here

23 điều bạn nên biết trước khi định cư Úc (phần 2)

23 điều cần biết khi định cư Úc

8. Không có nhiều nơi để sống bằng các thành phố

Gần 90% người Úc sống ở các thành phố, do đó, có ý nghĩa rằng họ nhận được phần lớn sự chú ý. Nếu bạn được yêu cầu nghĩ đến những nơi để định cư Úc, Sydney và Melbourne chắc chắn sẽ là những gợi ý đầu tiên của bạn. Không còn nữa. Lần tới, bạn sẽ nói Uluru hoặc Kata Tjuta và gây ấn tượng với bất cứ ai bạn đang nói chuyện. Có một số nơi tuyệt vời khi định cư Úc một khi bạn thoát khỏi các thành phố, không ít nhất là 500 công viên quốc gia. Wilsons Promontory, Blue Mountains và Boodjamulla đều kiên nhẫn chờ đợi chuyến thăm của bạn. Bạn sẽ rời xa máy lạnh trong một ngày, nhưng bạn chỉ có thể mang một trong những người hâm mộ cầm tay nhỏ đó.

9. Đừng lo lắng về động vật hoang dã

động vật hoang dã ở Úc

Hoàn toàn tự nhiên khi tin rằng nước Úc có đầy thú vật để giúp bạn. Đây là một khuôn mẫu về Úc không bao giờ biến mất. Tuy nhiên, thời gian của bạn khi định cư Úc sẽ tốt hơn nếu bạn bận tâm về những thứ khác, như cháy nắng và cháy rừng. Chắc chắn có những sinh vật nguy hiểm trên khắp đất nước, nhưng số liệu thống kê làm cho việc đọc sách thư giãn. Thứ nhất, chỉ có hai loài nhện chết người ở Úc và có nọc độc chống cho cả hai loài. No Aussie đã chết vì vết cắn nhện từ năm 1979. Cá đuối gai độc chỉ từng giết hai người ở Úc (một trong số đó là Steve Irwin). Trung bình, mỗi năm chỉ có một cuộc tấn công cá mập gây tử vong chưa được giải quyết. Nếu những thống kê này không đủ nhẹ nhàng, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi bạn ở Úc, chẳng hạn như không bao giờ ra biển.

10. Đừng lo lắng về các loài chim

Trong khoảng sáu tuần vào mỗi mùa xuân, những con cá bay ra ngoài để giúp bạn. Chúng tôi không đùa, những con chim này cực kỳ hung dữ và sẽ lao xuống trên bất kỳ người đi bộ hoặc người đi xe đạp không nghi ngờ gì. Ngay cả khi bạn đang nghi ngờ, bạn có thể phải chịu số phận. Trên thực tế, có một trang web có tên Magpie Alert cung cấp một bản đồ trực tiếp về tất cả các địa điểm tấn công magpie ở Úc. Nghe có vẻ như một cách hữu ích để biết nên tránh đường nào, nhưng có lẽ nó sẽ khiến bạn muốn ở bên trong. Những con bói cá đực nhắm vào người cách xa 80 mét và sau đó nhảy xuống từ bầu trời. Nghe có vẻ buồn cười nhưng mỏ của họ có thể khá đau đớn. Lời khuyên tốt nhất cho người đi xe đạp là đính kèm các mối quan hệ cáp hoặc đôi mắt googly với mũ bảo hiểm của họ, mà làm cho họ trông vô lý. Người đi bộ được khuyến khích mang theo một cây gậy, nhưng họ không nên vung vất vả quá; magpies là một loài được bảo vệ ở Úc kể từ năm 1992.

12. Người Úc yêu các món thịt

người Úc thích thịt nướng

Trên thực tế là làm bất kỳ loại động vật nào ở Úc có lẽ là một ý tưởng tồi, trừ khi bạn cảm thấy tồi tệ. Người Úc tiêu thụ nhiều thịt hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, chomping gần 93kg mỗi người mỗi năm. Chỉ số này là vô nghĩa cho đến khi bạn nghe thấy rằng mức trung bình toàn cầu là khoảng 30kg. Thịt bò và gà chắc chắn là phổ biến nhất, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy emu, cá sấu, possum và, tất nhiên, kangaroo. Chúng tôi sẽ nói đùa về những người ăn chay có thời gian khó khăn ở đó, nhưng chúng tôi cũng phát hiện ra rằng Úc xếp thứ 10 trên thế giới về số người ăn chay theo tỷ lệ dân số (5,5%). Vì vậy, chúng tôi không thực sự chắc chắn phải nói gì.

13. Được ăn thịt nướng là một nhu cầu

Các nền văn hóa thịt nướng là rất quan trọng đối với người Úc rằng có những trạm thịt nướng miễn phí rải rác xung quanh các công viên trên khắp đất nước. Chính phủ đã làm cho họ sẵn sàng như vậy mà chỉ đơn giản là không có lý do gì để không có một cái. Các món nướng là tiện ích chung, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để làm quen với các gia đình khác trong khi bạn đợi họ nấu xong. Người định cư Úc cũng có thể tìm thấy chúng trên bãi biển, vì vậy bạn cuối cùng có thể hoàn thành tưởng tượng Úc của bạn về một món nướng trên bãi biển. Chỉ cần không nói “ném một con tôm khác lên con búp bê” – nghĩa là không ai sẽ cười và họ có thể ném bạn vào thay thế.

14. Vegemite là cuộc sống

vegemite

Chúng tôi rất ngạc nhiên Vegemite đã không xuất hiện trên lá cờ quốc gia của Úc. Loại bột nhão đen, cay đắng này là một phần quan trọng trong cuộc sống của người Úc điển hình, được ghi nhận ở 90% tất cả các hộ gia đình ở Oz. Vegemite được phát minh vào năm 1922 như là một thay thế cho Marmite của Anh, mặc dù hai là hơi khác nhau. Marmite hơi runny, ngọt và nhẹ hơn, vì vậy nếu bạn đã ghét Marmite thì bạn sẽ ghét Vegemite. Tuy nhiên, ngân hàng không nhận được quyền công dân; người ta (nói dối) nói rằng giai đoạn cuối cùng của một thử nghiệm quốc tịch Úc là phải ăn một thìa Vegemite mà không nhăn mặt.

15. Và Tim Tams cũng vậy

Mọi quốc gia đều cần bánh quy quốc gia của họ và ở Úc là Tim Tam. Mặc dù chúng không phổ biến như các lọ của Vegemite, chúng vẫn rất phổ biến; một trong hai gia đình người Úc được cho là có chứa một hộp Tim Tam. Thực tế, Tim Tams được ăn nhiều bình quân đầu người hơn bất kỳ loại bánh quy nào khác trên thế giới, theo Bảo tàng Quốc gia Úc – và chúng không thiên vị hay gì cả. Vào phút cuối cùng của bạn đọc bài viết này, một nhà máy ở New South Wales đã khuấy động hơn 3000 Tim Tams. Ngôi nhà mới của bạn ở Úc sẽ không hoàn thành cho đến khi bạn nhồi nhét các tủ chén bằng Vegemite và Tim Tams. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống định cư Úc đầy đủ bằng cách ăn Tim Tams với Vegemite nếu bạn muốn.

Related posts

Leave a Comment