You are here

Bạn được gì khi chọn du học Síp?

Là thành viên của EU vào năm 2004, hiện nay Quốc đảo Síp đã được liên minh châu âu và thế giới biết tới là đất nước có nền kinh tế phát triển. Với chất lượng cuộc sống cao và hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng cùng những ưu đãi đặc biệt, du học Síp đang là sự lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam nói chung và nước ngoài nói riêng. Nếu như bạn đang phải phân vân có nên lựa chọn định cư hoặc du học Síp không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây về những ưu đãi, quyền lợi đặc biệt khi bạn lựa chọn du học Síp.

 

Khái quát về nước Síp

Cộng hòa Síp là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa trung hải có bờ biển đẹp trải dài. Đồi và những dãy núi được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của rừng rậm. Thủ đô Nicossa nằm ở trung tâm đồng bằng Mesaoria, một thành phố cổ có nhiều cửa hàng đẹp lộng lẫy được trang trí theo phong cách cổ xưa, một thành phố đáng để du lịch nổi tiếng trên thế giới. Là một đất nước nổi tiếng an toàn với tỉ lệ tội phạm thấp hơn các nước Châu Âu khác, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm khi con em mình du học tại nơi đây.Đặc biệt với thời tiết không quá nóng vào mùa hè, cao nhất khoảng 32oC và mùa đông không quá lạnh, khoảng 17oC, các bạn du học sinh sẽ dễ dành thích nghi với cuộc sống nơi đây.

Quốc đảo này là thành viên của Liên Hiệp quốc, Quỹ tiền tệ thế giới, Tổ chức thương mại thế giới… là quốc gia có mức sống khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp so với các nước Tây Âu khác. Tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất ở đất nước này.

Bạn được gì khi lựa chọn du học Síp

Chất lượng giáo dục:

  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.  Những tấm bằng đại học của Síp được công nhận tương đương với bằng cấp của các nước Hoa kỳ, UK, Canada và nhiều nước khác
  • Các trường có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada  để  đào tạo chuyển tiếp sang các nước này.
  • Có nhiều ngành học – sinh viên có thể đổi ngành học cùng trường sau khi học xong năm nhất đại học
  • Nền giáo dục chất lượng: Bộ giáo dục Síp luôn thực hiện các biện pháp, chính sách lớn nhằm tăng cường nguồn tài trợ, nghiên cứu cho giáo dục đặc biệt hệ thống các trường đại học. Du học Síp dĩ nhiên bạn sẽ được hưởng trọn vẹn 1 nền giáo dục chất lượng từ cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ đến phương pháp giáo dục nhiều tiến bộ để phát huy hết khả năng của bản thân.

Chi phí du học Síp

So với các quốc gia khác ở châu Âu, chi phí du học Síp 2018 có thể nói khá rẻ bởi học phí thấp, chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ. Lựa chọn Síp so với Thụy Sĩ hay Anh, Đức sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ. Du học Síp bạn được phép làm thêm với mức thu nhập khá trung bình tương đối ổn định là 10 Euro/giờ, theo tính toán của các bạn trước thì thu nhập bình quân hàng tháng cho bạn đi làm ngoài giờ học từ 650 Euro – 750 Euro/tháng, nếu bạn làm thêm vào những ngày nghỉ và ngày nghỉ hè thì mức lương còn cao hơn.

  • Học tiếng anh : từ 2800- 3500 euro / năm
  • Học cao đẳng : 3500 – 4500 euro / năm
  • Học đại học : 3500 – 6000 euro /năm
  • Học thạc sỹ : 7500 -10000 euro / năm

Tỉ lệ đạt Visa cao

Tỉ lệ đỗ visa du học Síp lên đến hơn 90%. Có thể bạn chưa biết, bạn sẽ không cần phỏng vấn khi xin Visa Síp , Síp là một trong những quốc gia không có Đại sứ quán tại Việt Nam vì vậy mọi thủ tục visa sẽ làm ở Ấn Độ. MegaStudy sẽ phụ trách việc xin visa cho học sinh du học Síp nên hồ sơ giấy tờ cần nộp trước 2- 3 tháng và chỉ sau 1 tháng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ, du học sinh sẽ nhận được Visa từ trường

Chính sách ưu đãi của Chính phủ Síp

Chính phủ Síp dành rất nhiều sự ưu ái dành cho du học sinh, cụ thể qua chính sách làm thêm, chính phủ Síp cho phép du học sinh được là thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học. Bởi là 1 quốc gia thuộc liên minh châu Âu, du học Síp giúp du học sinh dễ dàng du lịch các quốc gia khác tại châu Âu để mở rộng tầm nhìn và là bước đệm để phát triển bản thân tại những quốc gia châu Âu khác như tiến tới du học Anh ở bậc học cao hơn.

Trải nghiệm được cuộc sống thú vị ở Síp

Nếu bạn du học Síp , những bải biển bạt ngàn luôn dang tay chào đón bạn khám phá. Với dãi cát trắng cùng dòng nước trong xanh, chúng cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái. Khi bạn chọn đi du học là bạn đã chọn con đường phát triển bản thân mà bạn không thể nào có được tại quê nhà. Bạn sẽ được trãi nghiệm nền văn hóa đa dạng, tiếp xúc nhiều người thuộc nền văn hóa khác nhau.

Related posts

Leave a Comment