You are here

Tranh tụng EB-5: Các khó khăn hiển hiện rõ

tranh tụng eb-5

Các nhà đầu tư EB-5 có tiền đã bị mất trong các dự án thất bại hoặc gặp khó khăn phải đối mặt với nhiều quyết định và thực tế khó khăn. Đầu tiên và quan trọng nhất, các nhà đầu tư EB-5 phải thừa nhận thực tế rõ ràng rằng những đồng tiền khó khăn để kiếm được của họ, và có lẽ là lợi ích nhập cư mong muốn của họ, sẽ không đến với họ bất cứ lúc nào sớm. Khi thực tế đó đã được cân nhắc, các nhà đầu tư EB-5 gặp rắc rối sau đó sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn khi tìm kiếm công lý từ một tòa án ở Hoa Kỳ hoặc có lẽ ở nơi khác nếu tiền đã bị tiêu tan ở nước ngoài không đúng như cam kết ban đầu. Với quyết định tìm kiếm cứu trợ thông qua các tòa án, nhiệm vụ rất căng thẳng của một nhóm các nhà đầu tư EB-5 là làm việc song song để chọn ra luật sư truy tố vụ kiện và thương thảo một phương tiện để trả lời tư vấn cho các dịch vụ của họ.

Thông thường, việc lựa chọn luật sư được thúc đẩy bởi các mối quan hệ cá nhân với những người ở Hoa Kỳ có thể quen biết một luật sư trong khu vực của họ, nhưng không biết liệu luật sư đó có đủ nguồn lực để truy tố những gì có thể là một trường hợp rất phức tạp hay không. Chỉ bằng ví dụ, một bản kiến ​​nghị I-526 của nhà đầu tư trung bình có hơn 8.000 trang. Nhân số đó với 50 hoặc thậm chí 100 sẽ tạo ra một ngân hàng tài liệu trên 400.000 trang trở lên. Sau đó, có tính đến sự phức tạp của EB-5 cung cấp tài liệu, e-mail và thư từ khác, và luật sư phải đối mặt với việc quản lý không chỉ lợi ích của nhiều nhà đầu tư mà còn hơn 1 triệu trang tài liệu, mỗi tài liệu có thể chứa đựng sự thật sẽ quyết định cách thức một trường hợp được phán xử. Các vấn đề phức tạp hơn nữa là các vấn đề pháp lý trong gian lận EB-5 rất phức tạp và đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn trong việc soạn thảo tài liệu nhằm giải quyết các luật chứng khoán và luật gian lận phức tạp tại Hoa Kỳ. Và bất cứ điều nào trong số này thậm chí cũng bao gồm luôn các kĩ năng của luật sư trong khả năng đối phó với việc bố trí bất động sản hoặc một nỗ lực để bảo tòan lợi ích nhập cư.

Tóm lại, các trường hợp gian lận EB-5 nói chung không phù hợp cho người hành nghề luật ở Hoa Kỳ. Tư vấn có kinh nghiệm không chỉ cần kiến ​​thức và chuyên môn là cần thiết để đạt được một kết quả thuận lợi, mà còn phải có nguồn lực để quản lý lượng thông tin lớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư EB-5 bị lừa đảo thường do dự làm việc với các công ty luật ở Hoa Kỳ với độ sâu chuyên môn để xử lý các trường hợp của họ. Trong khi có nhiều lý do cho điều này, một trong những vấn đề chính là tiền. Các nhà đầu tư EB-5 bị lừa đảo thường không muốn thanh toán cho luật sư tại Hoa Kỳ theo giờ, mà thường là cách hoạt động kinh doanh được chấp nhận tại các công ty luật có chiều sâu và kinh nghiệm. Thay vào đó, nhiều nhà đầu tư EB-5 bị lừa đảo thuê các cố vấn ít kinh nghiệm, thiếu các nguồn lực cần thiết trên cơ sở “dự phòng”, nghĩa là luật sư được trả một phần trăm tiền thu hồi như phí pháp lý của họ mà không có tiền mặt. Một số nhà đầu tư thậm chí có thể thấy “những người ủng hộ cổ đông” không có giấy phép trên các trang web video kêu gọi những người khác giữ chân họ để loại bỏ đáng kể cán bộ và giám đốc từ các công ty. Trên tất cả những điều này là những hạn chế về việc chuyển tiền được áp đặt bởi nhiều quốc gia khác nhau, điều này làm cho việc thanh toán định kỳ các khoản phí pháp lý quá khó khăn. Kết quả cuối cùng có thể không chỉ không thể trả phí pháp lý cho luật sư hay những người khác, mà còn không nhận được kết quả tốt.

Related posts

Leave a Comment