You are here

Các loại phúc lợi xã hội nào quan trọng bạn cần phải biết khi định cư ở Mỹ

        Trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được thuận lợi bởi sẽ có những khoảng thời gian khi sự khó khăn thay thế. Những lúc như vậy, người thân là sự giúp đỡ bạn hay tìm kiếm. Ngoài ra, còn có một nguồn lực khác có thể hỗ trợ bạn và đó là các phúc lợi xã hội từ chính phủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn hiểu thêm về các phúc lợi xã hội nào quan trọng bạn cần phải biết khi định cư ở Mỹ.

        Phúc lợi xã hội hay còn gọi là hỗ trợ tạm thời cho gia đình thiếu điều kiện (TANF) được thiết kế để hỗ trợ bạn và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

        Một là trợ cấp về việc làm

        Nếu bạn đang bị thất nghiệp và vẫn chưa kiếm được việc, chính quyền có thể hỗ trợ qua bảo hiểm thất nghiệp miễn là bạn đạt đủ điều kiện thích hợp. Ngoài ra, một hướng đi khác có vẻ hữu dụng hơn, là các chương trình huấn luyện kỹ năng để giúp bạn kiếm được việc tốt hơn, hoặc chương trình hỗ trợ bạn tự kinh doanh.

        Tai nạn nghề nghiệp là khó tránh khỏi. Vậy nên bạn sẽ nhận được một khoảng bồi thường thích đáng từ công ty để bù cho viện phí và phần lương bị mất khi bạn đang chữa bệnh.

        Hai là trợ cấp về lương thực

        Đến Mỹ bạn sẽ quen với khái niệm phiếu lương thực (food stamps) là chương trình hỗ trợ dinh dưỡng của liên bang. Đây cũng là một trong các phúc lợi xã hội quan trọng cần biết khi định cư Mỹ.

        Thêm vào đó, có một số các chương trình hỗ trợ thức ăn miễn phí cho trẻ đi học như Chương trình bữa trưa tại trường, Chương trình bữa sáng tại trường hay Chương trình sữa đặc biệt.

        Người lớn tuổi cũng có Chương trình thực phẩm bổ sung cung cấp các gói thức ăn dinh dưỡng hàng tháng. Vì vậy bạn có thể bớt một nỗi lo về ăn uống cho ba mẹ hay ông bà của bạn nếu gặp khó khăn.

        Ba là trợ cấp chi phí sinh hoạt

        Đừng lo lắng khi bạn chưa kịp nhận lương tháng để có thể trả phí điện thoại hay phí các loại năng lượng sưởi ấm, làm mát trong nhà bởi vì có những chương trình chính phủ như Lifeline, LIHEAP sẽ hỗ trợ bạn một phần chi phí hoặc cung cấp gói giảm giá.

        Bốn là trợ cấp y tế

Luôn có chương trình Medicaid hỗ trợ về các chi phí khám chữa bệnh.

        Medicaid và Chương trình Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em (CHIP) được lập ra để hỗ trợ trả phí chữa bệnh cho con bạn nếu gia đình bạn không đủ tiền cho bảo hiểm thông thường.

        Bạn cũng đừng hoang mang vì cũng có chương trình Medicaid dành cho người lớn nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính để được xác nhận hỗ trợ.

        Năm là hỗ trợ về nhà ở

        Sau khi đã tính toán được tiền lương hiện tại của bạn không đủ để hỗ trợ các chi phí thiết yếu cũng như thuê nhà, thì đây lại là một trong các phúc lợi xã hội quan trọng cần nhớ khi ở Mỹ. Có 2 lựa chọn thông thường là Phiếu lựa chọn nhà ở và Nhà ở công cộng.

        Chương trình phiếu lựa chọn nhà ở của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ (HUD) sẽ hỗ trợ bạn trả tiền thuê nhà nếu gia đình bạn có thu nhập thấp.

        Nhà ở công cộng được chính quyền xây dựng lên cung cấp cho bạn những ngôi nhà hay căn hộ chung cư có khả năng chi trả. Bạn sẽ bị động hơn so với phương án ở trên vì chính quyền sẽ là người quyết định nơi bạn ở và cũng có rủi ro bạn không kiếm được nơi ở nếu danh sách chờ đã đầy trước khi tới lượt bạn.

        Hy vọng sau bài viết này bạn đã nắm rõ được về các phúc lợi xã hội quan trọng khi định cư Mỹ. Mọi thông tin chi tiết hơn bạn có thể truy cập trang web www.thexanhmy.vn. Một lưu ý bạn cũng nên biết khi định cư Mỹ là cần có thẻ xanh EB5 để giúp việc định cư sẽ ổn định hơn và đi kèm nhiều quyền lợi khác. Quy trình làm Thẻ xanh khá phức tạp, vì vậy chúng tôi luôn đồng hành và tư vấn chuyên nghiệp về di trú, đầu tư khi bạn có ý định đầu tư và định cư nước ngoài. Bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi để thành công trong việc lấy được thẻ xanh EB5 định cư Mỹ.

Related posts

Leave a Comment