You are here

Giảm thiểu rủi ro bước đầu khi định cư tại Úc

giảm thiểu các rủi ro khi định cư tại Úc

Khi mới ban đầu chuyển đến một nơi xa lạ, có một số thách thức cần phải được giải quyết khi bạn bắt đầu làm quen với một đất nước mới và môi trường xung quanh – và bằng nhiều cách, những thách thức này càng trở nên lớn hơn khi bạn chuyển sang định cư tại Úc ở bên kia bờ đại dương. Tìm cách vượt qua những điều này và đảm bảo sự an toàn của chính bạn ở nơi ở mới sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề mắc phải với ngôi nhà mới, đặc biệt khi bạn biết rằng bạn đã làm tất cả mọi thứ để có thể giảm thiểu rủi ro – sau đây là những lời khuyên hàng đầu giúp người sắp và mới định cư tại Úc làm được điều đó:

  • Tìm hiểu kĩ khu phố mới của bạn! Rõ ràng như điều này có vẻ như vậy, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về khu vực và vị trí mới của bạn trước khi bạn đi. Phần lớn những thông tin này có thể được tìm thấy trên Internet, đặc biệt là các dữ kiện và số liệu, nhưng cũng nên cố gắng nói chuyện thường xuyên với những người từ khu vực – hoặc thậm chí tốt hơn là những người nước ngoài định cư tại Úc khác.
  • Đánh giá để tìm ra bất kỳ khu vực nào hiện hữu những nguy cơ – ví dụ: có một số khu vực động đất ở Úc, hoặc thậm chí khu vực các núi lửa thường xuyên hoạt động. Điều quan trọng là hãy đảm bảo khi chọn nơi định cư tại Úc bạn tránh những khu vực này – không chỉ vì rủi ro đối với an toàn cá nhân và tài sản của bạn một khi xảy ra một trong những rủi ro này, mà còn đối với chi phí bảo hiểm sẽ cao hơn binhg thường ngay cả khi chúng không xảy ra đi chăng nữa. Cũng nên xem xét các nguy cơ về sức khoẻ – như các bệnh thông thường và các khu vực có nhiều các động vật nguy hiểm, như rắn độc, nhện, và động vật ăn thịt ở dưới nước như cá bạch tuộc và bạch tuộc vùng phía nam.
  • Một khi bạn đã đến định cư tại Úc, bạn nên đến thăm Hội đồng và Cảnh sát địa phương để tìm hiểu về các dịch vụ được cung cấp trong khu vực của bạn.
  • Khi bạn đã hòa nhập vào cộng đồng mới của bạn, và đã làm bạn được với một số cư dân bản địa, bạn nên chắc chắn rằng có ai đó mà bạn sẵn sàng tin tưởng để nhờ vả trông coi nhà cửa khi phải đi xa một thời gian (ví dụ như trong kỳ nghỉ chẳng hạn).
  • Lái xe rất khác nhau ở mọi quốc gia – đặc biệt là ở Úc khi mà ở đây người ta đi xe bên trái đường. Sẽ là một ý tưởng thực sự tốt để dành nhiều thời gian để làm quen với ‘cảm giác đường’ khi mới định cư tại Úc trước khi chính thức đi lại trên đường phố. Điều quan trọng là phải tuân thủ tất cả các luật và quy định về lái xe và điều này bao gồm việc đảm bảo rằng bạn không lái xe với giấy phép nước ngoài lâu hơn bạn được phép, và đảm bảo bạn có giấy phép hợp lệ và thiết bị an toàn đúng qui định.
  • Khi thuê các thương gia, hãy chắc chắn thuê một người được giới thiệu từ người dân địa phương mà bạn tin tưởng và người đã đăng ký với cơ quan chính thức.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp cho tất cả các vấn đề liên quan đến luật pháp và các vấn đề tài chính – và đừng quá mong đợi các giao dịch lúc nào cũng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment