You are here

Các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến cần biết khi định cư Síp

Định cư Síp thu hút nhà đầu tư và các gia đình trên toàn thế giới không chỉ bởi các điều kiện sống lý tưởng mà Síp mang lại như: chất lượng cuộc sống cao, hệ thống giáo dục, y tế tiên tiến, chất lượng cùng chương trình đầu tư định cư Síp dễ dàng, những chính sách ưu đãi đặc biệt cho nhà đầu tư và người nhập cư,… mà còn bởi cơ hội trở thành và sở hữu những quyền lợi của công dân Châu Âu. Song, để định cư Síp, người nhập cư cần có những tìm hiểu nhất định về đặc điểm văn hóa, xã hội,… và xem xét bản thân có thể thích ứng được cuộc sống mới ở Síp không. Và, ngôn ngữ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cần lưu tâm của nhà đầu tư khi quyết định sinh sống và làm việc ở bất kì quốc gia nào. Theo dõi bài viết dưới đây để biết những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Síp.

Các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến cần biết khi định cư Síp

Tiếng Hy Lạp

 

Tiếng Hy Lạp là ngôn ngữ chính thức tại Síp, được sử dụng bởi chính phủ, tòa án, cơ sở giáo dục và truyền thông. Trong đó, tiếng Hy Lạp được truyền bá cho người Síp bởi những người Hy Lạp đến đảo định cư khoảng từ thế kỷ 12 TCN đến thế kỷ 11 TCN.

Tuy nhiên, họ nói tiếng Hy Lạp Cypriot, là một phương ngữ của Hy Lạp phản ánh ảnh hưởng của vô số các quốc gia đã cai trị Cyprus trong những năm qua. Mặc dù nó quan sát ngữ pháp và cú pháp của ngôn ngữ Hy Lạp, nó chứa một số từ không chuẩn, bao gồm một số từ tiếng Hy Lạp cổ đại, và một số từ được phát âm theo một cách khác.

Nếu nhiều từ ngữ và cách phát âm được sử dụng, có thể khó cho một người nói tiếng Hy Lạp Hiện đại Tiêu chuẩn (ví dụ như từ Hy Lạp đại lục) để hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn nói tiếng Hy Lạp hiện đại chuẩn, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu, và người Síp sẽ vui vẻ ‘chuẩn hóa’ tiếng Hy Lạp của họ để bạn có thể hiểu chúng.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến nhất tại Síp với mức độ thông thạo cao. Báo cáo của Eurobarometer cho thấy 73% dân số Síp có thể nói tiếng Anh

Vì quốc gia này là thuộc địa của Anh từ năm 1878 đến năm 1960 nên đây từng là ngôn ngữ chính thức của Síp trong thời kỳ là thuộc địa của Anh. Nhiều người Síp gốc Hy Lạp đã sống và làm việc hoặc được đào tạo ở Anh, và, trong một số trường hợp, Hoa Kỳ. Tiếng Anh được coi là một biểu tượng của sự tinh tế và nhiều người Síp cố gắng hoàn thiện tiếng Anh của họ. Do đó, thậm chí bạn không cần thiết phải học tiếng Hy Lạp, khi bạn sinh sống, làm việc và định cư Síp.

Bạn cũng có thể cho con cái bạn theo học tại các trường quốc tế được dạy học bằng tiếng Anh tại Síp

Lưu ý:

Học tiếng Hy Lạp sẽ giúp bạn đánh giá cao cách sống của người Síp và tận dụng tối đa thời gian của bạn ở đất nước này, và mở ra nhiều cánh cửa cũng như cơ hội trong việc giao tiếp, trải nghiệm văn hóa của quốc gia này. Việc học những điều thú vị cơ bản trong tiếng Hy Lạp sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng của những người Síp gốc Hy Lạp.

Nếu bạn đang lập kế hoạch để làm việc hoặc bắt đầu một doanh nghiệp, học tiếng Hy Lạp không nên được xem như là một lựa chọn, mà là một điều cần thiết. Có một số lĩnh vực kinh doanh, chẳng hạn như du lịch, xây dựng và một số lĩnh vực công nghệ thông tin, nơi bạn không cần giao tiếp bằng tiếng Hy Lạp để kinh doanh, nhưng nếu bạn là một chuyên gia muốn thực hành nghề nghiệp của bạn, điều cần thiết là phải học ngôn ngữ này.

Chắc chắn rằng, việc sử dụng phổ biến tiếng Anh ở Síp là một điểm cộng lớn của đầu tư định cư Síp đối với nhà đầu tư, du học sinh.

Related posts

Leave a Comment