You are here

Cách cải thiện điểm CRS của bạn cho chương trình Express Entry

Canada Express Entry

Hệ thống nhập cảnh Express Entry của Canada có tính cạnh tranh. Các cá nhân muốn di cư sang Canada phải hội đủ điều kiện tham gia một trong các chương trình nhập cư kinh tế liên bang. Sau đó, và chỉ sau đó, họ có thể tạo một hồ sơ Express Entry, nhập vào danh sách chờ của các ứng cử viên, và được chỉ định một số điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS).

Sau đó, các ứng viên được xếp hạng cao nhất có thể được cấp một lời mời để áp dụng (ITA) cho thường trú nhân Canada. Tại thời điểm này, họ có 90 ngày để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh. Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) xử lý phần lớn các đơn đăng ký trong vòng sáu tháng.

Đó tóm gọn lại là Express Entry, nhưng các chi tiết phức tạp hơn thế. Bài viết này sẽ nêu rõ cách thức mà các ứng viên đã có trong danh sách chờ có thể tăng điểm số và xếp hạng CRS của họ, do đó tăng cơ hội được mời nộp đơn.

Hiểu về hệ thống xếp hạng toàn diện

hiểu về hệ thống crs định cư express entry

Bạn đã xác định đủ điều kiện của bạn cho một chương trình nhập cư kinh tế liên bang, tạo ra một hồ sơ Express Entry, được chỉ định một điểm số CRS … bây giờ bạn chỉ cần ngồi lại và chờ đợi để được mời áp dụng, phải không? Vâng, trừ khi bạn đã được chỉ định một điểm số đặc biệt cao, điều này là không thể chối cãi cách tiếp cận sai lầm!

Bằng cách áp dụng thái độ thụ động đối với hồ sơ Express Entry, bạn có thể không được trao tất cả các điểm bạn có thể được hưởng, và bạn có thể bỏ lỡ cơ hội nâng cao thứ hạng của mình trong số các ứng cử viên theo Hệ thống xếp hạng toàn diện. Bạn đã tạo một hồ sơ, nhưng CRS là một hệ thống động và điểm số của bạn không bị “khóa” – bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện nó.

Một số cải tiến chỉ có thể thúc đẩy số điểm CRS của bạn lên một vài điểm, nhưng những điểm này có thể tạo nên sự khác biệt. Các cải tiến khác có thể mang lại 600 điểm CRS bổ sung, về cơ bản đảm bảo rằng bạn sẽ được mời nộp đơn xin rút thăm tiếp theo từ danh sách chờ.

Cải thiện điểm số CRS của bạn

Một số phương pháp tăng điểm số CRS của bạn có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhưng một số phương pháp khác có thể là trường hợp chứng minh điều gì đó bạn đã hoàn thành. Hãy cùng xem xét những điều này.
Anh chị em ruột ở Canada

Bạn, hoặc vợ / chồng / người bạn đời chung của bạn, có anh trai hoặc chị gái sống ở Canada với tư cách là công dân hay thường trú nhân? Mối quan hệ này có thể thông qua máu, nhận con nuôi, kết hôn hoặc hợp tác luật thông thường. Nếu vậy, chỉ cần chứng minh mối quan hệ và xem điểm CRS của bạn tăng 15 điểm.

Giáo dục

Mẹo này nhằm mục đích đặc biệt là các ứng cử viên lớp Kinh nghiệm Canada (CEC) và các lớp học giao tiếp có tay nghề cao (FSTC). Không giống như các ứng cử viên lớp Lao động có tay nghề cao của Liên bang (FSWC), các ứng cử viên CEC và FSTC không phải cung cấp đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA) hoặc bằng chứng xác thực của Canada khi vào danh sách chờ. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có thể có nghĩa là bạn đang để lại tới 200 điểm CRS trên bàn, không được xác nhận. Giáo dục có giá trị 150 điểm theo cách riêng của mình và tối đa 50 điểm kết hợp với kinh nghiệm làm việc và / hoặc khả năng ngôn ngữ của Canada.

Ngôn ngữ

Bạn có biết rằng khả năng ngôn ngữ có giá trị lên tới 260 điểm CRS cho một ứng cử viên duy nhất, hoặc lên tới 270 điểm cho một cặp vợ chồng? Khả năng ngôn ngữ không chỉ là yếu tố vốn con người có giá trị nhất trong hệ thống xếp hạng toàn diện, mà còn là yếu tố mà lợi ích gia tăng có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

Điểm bổ sung được tích lũy cho mỗi cải tiến trong kết quả kiểm tra qua bốn khả năng ngôn ngữ (nói, nghe, đọc, viết), nhưng ngưỡng ma thuật là khi ứng cử viên đạt được điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) 9 ở mỗi khả năng. Tại sao? Bởi vì ngoài những điểm thu được để cải thiện cấp độ đó, việc có được CLB 9 ở mỗi khả năng cũng tạo ra một bước nhảy theo các yếu tố chuyển giao kỹ năng kết hợp với trình độ học vấn của bạn và trải nghiệm làm việc không phải của người Canada. Một bước nhỏ trong khả năng ngôn ngữ của bạn; một bước nhảy vọt khổng lồ cho điểm số CRS của bạn.

Một điều cần xem xét theo ngôn ngữ là khả năng tiềm năng của bạn bằng tiếng Pháp. Nếu bạn từng học tiếng Pháp ở trường, hoặc bằng cách khác có kiến ​​thức tốt về ngôn ngữ, bạn nên cân nhắc chuẩn bị tham gia kỳ thi Test d’Evaluation du français (TEF). Không chỉ bạn có thể được cấp tối đa 24 điểm cho ngôn ngữ thứ hai theo đúng nghĩa của nó, nhưng kể từ tháng 6 năm 2017, IRCC đã tặng thêm 30 điểm nếu bạn đạt trình độ trung cấp cao cấp của CLB 7. Với một chút của bản sửa đổi, cấp độ này là có thể đạt được đối với một người đã học tiếng Pháp từ nhiều năm trước và những người có quyền lực sẽ nghiên cứu lại để tìm kiếm thêm 54 điểm CRS.

nâng cao ngôn ngữ

Công việc

Nếu bạn đang làm việc bên ngoài Canada nhưng có ít hơn ba năm kinh nghiệm toàn thời gian (hoặc tương đương bán thời gian), hãy tiếp tục làm việc! Mặc dù công việc này sẽ không mang lại điểm dưới các yếu tố vốn con người, nhưng nó vẫn được khen thưởng trong các kết hợp khả năng chuyển giao.

Mục tiêu còn lại trong việc làm thậm chí còn cấp tính hơn cho các ứng cử viên hiện đang làm việc tại Canada trên giấy phép lao động, vì có nhiều điểm hơn cho công việc này và được thưởng cho mỗi ngưỡng hàng năm tối đa năm năm. Chỉ cần chắc chắn rằng nếu bạn đang làm việc tại Canada, bạn duy trì trạng thái làm việc hợp pháp trong suốt thời gian đó.

Related posts

Leave a Comment