You are here

Cách sử dụng và gọi điện thoại cho người mới định cư Canada

Trong những ngày đầu bắt đầu cuộc sống mới khi nhập cư nước ngoài, cụ thể là định cư Canada– đất  nước có nền văn hóa, nhịp sống cũng như vô số điều mới mẻ, khác biệt so với nước ta, thì việc đối mặt với những bỡ ngỡ khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi, bạn không có sự tâm lý nhất định, những thông tin, nhu cầu cơ bản về đất nước này thì việc hòa nhập, cũng như có cuộc sống mới ổn định khi định cư Canada là điều khá khó khăn. Một trong những nhu cầu thiết yếu hàng đầu và nhận được thắc mắc phổ biến của người mới nhập cư là việc sử dụng điện thoại cũng như các số điện thoại khẩn cấp ở Canada.

 

Hướng dẫn cách gọi điện thoại cho người mới định cư Canada

Cuộc gọi đường dài

Dịch vụ đường dài là sự kết hợp giữa đường dài trong nước và đường dài quốc tế. Đường dài trong nước là dịch vụ cho phép bạn gọi một thành phố khác trong nước và thường là tỷ lệ tương tự trên khắp Canada với nhà cung cấp đường dài của bạn. Điều đó nói rằng, nếu bạn sống ở Toronto, Ontario, bạn sẽ phải trả giá như vậy để gọi Windsor, Ontario là Vancouver, British Columbia.

Cuộc gọi đường dài trong nước (gọi trong phạm vi Canada): Đối với đường dài, bạn cần quay số 1 và sau đó là số gồm 10 chữ số của bên bạn đang gọi. Nếu bạn đang gọi điện thoại di động đã đăng ký ở một khu vực bên ngoài mã vùng, bạn sẽ bị tính phí khoảng cách dài và bên của bạn sẽ bị tính phí trong suốt thời gian của cuộc gọi tùy thuộc vào gói cước mà họ có.

Cuộc gọi đường dài quốc tế: Gọi điện ở nước ngoài yêu cầu (trong hầu hết các trường hợp), bạn phải quay số tiền tố 011 theo sau là mã quốc gia. Ví dụ: nếu bạn gọi điện cho Ý từ điện thoại của mình, bạn sẽ quay số: 011 39 và sau đó là số Ý bạn muốn gọi bao gồm mã vùng tương ứng.

Có một ngoại lệ cho giao thức quay số này. Canada và Hoa Kỳ có cùng mã quốc gia, vì vậy nếu bạn gọi Hoa Kỳ từ bất cứ nơi nào ở Canada, bạn sẽ thực hiện kết nối giống như cách bạn thực hiện với cuộc gọi đường dài trong nước. Nếu bạn đang gọi MiamiUSA (mã vùng 305), bạn quay số 1 305 và sau đó là số bạn muốn gọi.

Gọi điện miễn phí

Gọi điện miễn phí là những cuộc gọi miễn phí hầu hết các cuộc gọi từ hầu hết mọi điện thoại. Ngoại lệ cho điều này là nếu bạn đang gọi số điện thoại miễn phí từ điện thoại di động. Trong trường hợp đó, bạn thanh toán cho thời gian phát sóng của cuộc gọi theo tỷ giá được đưa ra trong gói tương ứng.

Hầu hết các số điện thoại miễn phí bắt đầu bằng: 1 800, 1 888, 1 877, 1 866. Thông thường, các trung tâm dịch vụ khách hàng của hầu hết các công ty ở Canada đều có số điện thoại miễn phí.

Cuộc gọi 1-900

Cuộc gọi 1-900 là cuộc gọi trả tiền theo tỷ lệ được áp dụng bởi chủ sở hữu số và có thể tốn kém đáng kể vào từng phút. Hầu hết các cơ sở có các số này đều có trong doanh nghiệp dành cho người lớn / giải trí và thường thông báo cho người gọi về các khoản phí trong vài giây đầu tiên của cuộc gọi. Rõ ràng, lúc đó sẽ hơi muộn nếu bạn không có ý định bị buộc tội – hãy cẩn thận!

Thu thập cuộc gọi

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thu thập từ bất kỳ điện thoại trả tiền hoặc điện thoại dân cư nào bằng cách gọi cho nhà điều hành và yêu cầu thực hiện một cuộc gọi như vậy hoặc bằng cách gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nhà điều hành

Bằng cách quay số không “0” ở Canada từ bất kỳ điện thoại nào, bạn sẽ được kết nối với một nhà điều hành có thể thực hiện cuộc gọi thu thập thay cho bạn hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan nào khác mà bạn có thể có.

Trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, xe cứu thương, cảnh sát, vv, bạn có thể gọi 911 từ bất kỳ điện thoại nào ở Canada. Quay số đó sẽ kết nối bạn với một điều phối viên khẩn cấp. Gọi số này với một báo động giả khi định cư Canada được coi là một hành vi phạm tội nghiêm trọng có thể đưa bạn ra tòa.

Related posts

Leave a Comment