You are here

Cần biết gì về Visa du lịch Úc?

Úc đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho người có ý định ghé thăm và những ai đang có ý định định cư nước ngoài ,với nhiều ưu điểm nổi bật về môi trường, giáo dục, cuộc sống. Ghé thăm, du lịch Úc càng trở nên phổ biến thì nhu cầu xin Visa du lịch Úc ngày càng cao, Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tổng quát những thông tin cơ bản cần biết về Visa du lịch Úc để bạn có thể trang bị tốt nhất, việc xin Visa Úc trở nên dễ dàng

Visa du lịch Úc là gì?

Visa du lịch Úc được coi là cách nhanh nhất để xin nhập cảnh Úc trong một thời gian ngắn. Visa du lịch Úc được coi là cách nhanh nhất để xin nhập cảnh Úc. Để được cấp visa du lịch úc bạn cần phải có được các loại giấy tờ quan trọng cần thiết. Đa phần người xin visa du lịch Úc là để tham quan, thăm thân nhân, thăm đối tác kinh doanh và một số khác xin visa du lịch tới Úc để học khóa học ngắn hạn.Thống kê từ Bộ Di Trú cho thấy, lượng người tới Úc theo diện visa du lịch này dẫn đầu là Trung Quốc, Mỹ và Anh.

Nhiều người cho rằng tôi có tiền, tôi có tài sản cố định, tôi có việc làm ổn định, tôi có gia đình cho nên việc xin visa du lịch tới Úc là rất dễ. Song, những điều này nhìn một cách tổng thể thì chưa hẳn chắc chắn đảm bảo cho sự thành công trong việc xin visa du lịch Úc. Nhân viên xét duyệt đơn xin visa du lịch thường xem những gì được thấy trong hồ sơ đã nộp và rất ít khi phải điều tra với các cơ quan khác.

Lý do nào thích hợp khi xin visa du lịch Úc?

Có rất nhiều đơn xin visa du lịch Úc đã bị từ chối chỉ vì lý do không chính đáng. Một đối tượng xin visa với lý do du lịch tự túc 6 tháng (không thân nhân) tại Úc thì dễ gì mà Bộ Di Trú cấp visa cho? Một ví dụ khác như xin du lịch 3 tháng trong khi việc kinh doanh bận rộn tại Việt Nam của họ không người thay thế hoặc nơi làm việc không chứng nhận việc nghỉ phép cũng là những cơ sở ảnh hưởng đến việc xét duyệt visa.

Những năm gần đây, loại visa du lịch dành cho cha/mẹ của thường trú nhân hoặc quốc tịch Úc được sử dụng khá nhiều. Visa theo diện này chỉ cần xin một lần và có giá trị trong vòng 3 hoặc 5 năm. Visa này được có thể xuất/nhập cảnh Úc bất cứ lúc nào và có quy định rằng mỗi lần không được ở Úc quá 12 tháng. Đây là loại visa phù hợp với các gia đình có nhu cầu đoàn viên, giúp đỡ, chăm sóc nhau trong cuộc sống.

Hồ sơ cần thiết để xin Visa du lịch Úc

  • Đơn xin cấp thị thực Úc xin tại Đại Sứ Quán Úc ở Việt Nam.
  • Đơn xin cấp visa úc du lịch xin tại Đại Sứ Quán Úc ở Việt Nam
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong 6 tháng.
  • Bản sao y hộ khẩu.
  • 2 ảnh 4×6.
  • Chứng minh thư và giấy khai sinh của người xin cấp visa du lịch Úc
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy chứng minh công việc, thu nhập và ràng buộc nhân thân tại Việt Nam.

Lưu ý khi làm hồ sơ xin Visa du lịch Úc

Tóm lại, để có được một hồ sơ Visa Úc mang tính thuyết phục cao. Trước hết bạn phải xác định được mục đích của chuyến đi có phù hợp với khả năng và điều kiện hiện tại của mình hay không. Để từ đó suy xét được liệu hồ sơ mình có khả năng thuyết phục người xét duyệt hay không. Tránh trường hợp mất thời gian, mất tiền bạc và công sức thậm chí nhiều trường hợp còn bị lừa đảo khi mù quáng tin theo lời các dịch vụ trung gian không uy tín. Khi đã xác định được điều kiện của bản thân là ổn và đầy đủ thì tiến hành làm các thủ tục cần thiết. Bạn nên tìm người có kinh nghiệm hoặc các dịch vụ di trú uy tín để được tư vấn và sắp xếp hồ sơ một cách chu đáo nhất. Còn có một số trường hợp như người vợ đã từng xin visa định cư tới Úc nhưng bị từ chối. Trong thời gian chờ đợi Tòa xét duyệt đơn định cư tại Úc thì người vợ  xin visa du lịch Úc thăm chồng, kinh nghiệm của người viết cho thấy đơn xin theo diện này rất khó mà xin được visa bởi Bộ Di Trú có thể cho rằng lý do của người vợ là qua Úc sẽ xin định cư chứ không hẳn phải du lịch hoặc thăm thân. Một cặp vợ/chồng rõ ràng quan hệ mật thiết hơn hai người bạn. Bởi vậy nhiều khi lý do chính đáng chưa chắc đã được công nhận.

Related posts

Leave a Comment