You are here

Cần gì để có thể dễ dàng kiếm được một công việc khi định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon?

Những năm gần đây, định cư Bồ Đào Nha trở thành điểm đến lý tưởng, phổ biến hàng đầu của người Việt khi đầu tư định cư Châu Âu, và Lisbon là thành phố thu hút, có số lượng người nhập cư nhiều nhất ở Bồ Đào Nha. Cũng dễ dàng lý giải bởi, Lisbon là khu vực giàu có nhất ở Bồ Đào Nha, là thủ đô, là trung tâm của hầu hết các ngành kinh doanh, sản xuất và kinh tế lớn. Ở Lisbon, bạn có thể tìm thấy nhiều lời mời làm việc đa dạng, đồng nghĩa với việc mở ra nhiều cơ hội, cuộc sống chất lượng cho người định cư Bồ Đào Nha. Song, lực lượng lao động của Lisbon cũng là một trong những người có trình độ cao nhất ở Bồ Đào Nha, với một phần tư dân số có bằng cấp. Do đó, việc cạnh tranh, yêu cầu đối với người lao động cao là điều tất yếu. Vậy bạn cần chuẩn bị, sở hữu năng lực gì để có thể dễ dàng kiếm được một công việc khi định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon?

 

Những điều cần chuẩn bị để dễ dàng xin được công việc khi định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon

Thị thực và giấy phép lao động ở Lisbon

Nếu bạn đến từ EU / EEA, bạn có thể đến và làm việc tại Lisbon mà không cần visa hoặc giấy phép lao động nhưng bạn sẽ phải xin giấy phép cư trú( Cartão de Residência ) từ Văn phòng xuất nhập cảnh Bồ Đào Nha . Bạn cũng có thể tìm  các giám đốc khu vực

Nếu bạn không phải là công dân EU / EEA muốn làm việc ở Lisbon thì bạn có thể cần visa để nhập cư, định cư Bồ Đào Nha (kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở nước bạn) và trước tiên bạn sẽ cần hợp đồng làm việc cho một chủ nhân để xin giấy phép làm việc thay mặt bạn.

Ngôn ngữ

Bạn sẽ cần phải nói tiếng Bồ Đào Nha để có được một công việc với một công ty Bồ Đào Nha ở Lisbon nhưng có cơ hội cho người nói tiếng Anh trong lĩnh vực TESOL (Giáo viên tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác) . Có nhiều công việc cho người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau trong ngành du lịch, bất động sản và ngành công nghiệp trung tâm cuộc gọi đang bùng nổ.

Nhận bằng cấp của bạn được công nhận ở Lisbon

Nếu quốc gia của bạn được đăng ký với Quy trình Bologna, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở Lisbon. Nếu không, bạn có thể liên hệ với NARIC của Bồ Đào Nha (Trung tâm Thông tin Công nhận Học thuật Quốc gia ) để nhận bằng cấp từ quốc gia của bạn được công nhận ở Lisbon.

Nếu bạn muốn dạy tiếng Anh trong một trường ngôn ngữ hoặc trong một môi trường kinh doanh ở Lisbon khi định cư Bồ Đào Nha, nhà tuyển dụng thường mong bạn có bằng và sở hữu (hoặc tham gia khóa học để có được) Chứng chỉ TEFL. Nhiều giáo viên ngôn ngữ làm việc trên cơ sở bán thời gian cho một số khách hàng khác nhau trước khi xây dựng một hợp đồng với một khách hàng.

Lời khuyên cho việc xin việc khi định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon

  • Các mẫu đơn đăng ký phổ biến ở Lisbon; một số yêu cầu thông tin chuẩn trong khi những người khác hỏi các câu hỏi mở.
  • Các công ty ở Lisbon thường yêu cầu các ứng dụng trực tuyến – đảm bảo tiêu đề rõ ràng và chọn phông chữ đơn giản trong trường hợp ứng dụng của bạn được người sử dụng lao động quét
  • Nếu bạn đang gửi đơn xin bằng giấy, bao gồm các chữ cái không được dài hơn một mặt của A4 trong khi CV có thể dài tối đa bốn trang.
  • Đính kèm một bức ảnh.
  • Không gửi bản sao giấy chứng nhận giáo dục cùng với đơn đăng ký của bạn, nhưng hãy mang theo chúng nếu bạn nhận được một cuộc phỏng vấn.
  • Quá trình phỏng vấn đôi khi có thể bao gồm các bài kiểm tra tâm lý, tâm lý hoặc kỹ thuật.
  • Đừng mong đợi để có một phản ứng nhanh chóng sau một cuộc phỏng vấn – có thể mất một thời gian để tìm hiểu xem bạn đã thành công (hay không).

Related posts

Leave a Comment