You are here

Chương trình đầu tư định cư EB-5 an toàn cho nhà đầu tư Việt

Các nhà đầu tư Việt đang tạo cho mình một hướng đi an toàn hơn để định cư tại Mỹ một cách hợp pháp và an toàn. Cách thức ấy là gì? Đó chính là thông qua chương trình đầu tư định cư EB-5 do chính Chính Phủ Mỹ ban hành từ năm 1990. Vậy chương trình này là gì và đem lại lợi ích ra sao cho các nhà đầu tư Việt?

Chương trình đầu tư định cư EB-5 là gì?

Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình đầu tư định cư EB-5 vào năm 1990 cho những người nước ngoài mà điển hình là các nhà đầu tư có đủ tiêu chuẩn nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế Hoa Kỳ đồng thời mỗi nhà đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc những người thường trú tại đây.

Số tiền đầu tư của chương trình yêu cầu là 1.000.000 USD nếu đầu tư trực tiếp và sẽ được giảm xuống còn 500.000 USD nếu được đầu tư vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao còn được gọi là Regional Center. Mỗi năm Chính phủ Mỹ đưa ra 10.000 thẻ xanh để cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center và 7.000 cho các nhà đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp.

    Chương trình đầu tư định cư EB-5 an toàn cho các nhà đầu tư Việt.

Lợi ích mà các nhà đầu tư được hưởng khi tham gia EB-5

Ưu điểm mà các nhà đầu tư được hưởng ngoài việc có thể trở thành công dân Mỹ hợp pháp đồng thời hưởng đãi ngộ về học tập, an sinh xã hội cho đến kinh tế và đi lại như một công dân đích thực còn được hưởng nhiều lợi ích khác.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5 nhanh chóng và nhà đầu tư chỉ mất thời gian tối đa là 16 tháng để có thể nhận được thẻ xanh hay còn được gọi là thẻ thường trú cá nhân có điều kiện cho cả gia đình.
Chương trình EB5 là chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất, thủ tục đơn giản với tỉ lệ chấp thuận là cao lên đến 92% đã được Sở Di Trú Mỹ ước tính.

– Cả gia đình nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB-5 gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn nếu như được chấp thuận.

– Nhà đầu tư tham gia chương trình không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, không giới hạn độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh mà chỉ cần đáp ứng đủ số vốn mà Chính phủ Mỹ yêu cầu theo cả hai trường hợp và tự đầu tư và đầu tư gián tiếp.
– Nhà đầu tư sai khi nhận được thẻ xanh sẽ được tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Mỹ.

– Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi như một công dân Mỹ đích thực như miễn học phí đến lớp 12 tại tất cả các hệ thống trường công lập ở Mỹ, không cần về Việt Nam sai khi tốt nghiệp, có cơ hội tìm việc tại các tập đoàn và cơ quan chính phù cấp cao như người bản xứ…

– Nhà đầu tư có quyền được bảo lãnh gia đình ngay khi nhận được thẻ xanh.

Tuy nhiên tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5 đồng nghĩa với có rủi ro đặc biệt là trong quá trình làm hồ sơ. Chính vì vậy muốn hiểu rõ hơn các nhà đầu tư Việt cần tìm cho mình một địa chỉ làm EB-5 hiệu quả và đáng tin cậy. Họ sẽ cập nhật những thông tin mới nhất, tư vấn mọi vấn đề liên quan từ đó đưa ra lời khuyên hữu ích giúp nhà đầu tư đạt được nguyện vọng mong muốn.

Related posts

Leave a Comment