You are here

Chương trình định cư Canada doanh nhân Newfoundland và Labrador

Định cư Canada dường như không còn xa lạ đối với nhiều người Việt đặc biệt là khi quốc gia này ban hành nhiều chính sách có lợi với điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh chóng. Chương trình định cư Canada diện doanh nhân của tỉnh bang Newfoundland và Labrador cũng là một trong số chính sách được nhiều người lựa chọn. Vậy chính sách này có điều kiện ra sao để tuyển chọn ứng cử viên phù hợp?

Điều kiện chung đối với ứng cử viên tham gia

Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân Newfoundland và Labrador cũng được ban hành với mục đích như nhiều chính sách khác tức là đem đến một nguồn vốn để phát triển kinh tế tỉnh bang cũng như tạo thêm việc làm cho người dân nơi đây. Bên cạnh đó chính sách này còn là biện pháp giúp cho tỉnh bang Newfoundland và Labrador có thể thu hút được nhân tài từ khắp nơi trên thế giới thuộc lĩnh vực kinh doanh giúp đất nước này.

Để có thể tham gia vào chương trình thì ứng cử viên trước hết phải có mong muốn được sinh sống, làm việc cũng như học tập lâu dài tại Newfoundland và Labrador. Như vậy ứng cử viên tham gia cũng chính là doanh nhân quốc tế phải cam kết thành lập mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh hoạt động trong các ngành nghề chiến lược của tỉnh bang. Newfoundland và Labrador có các ngành kinh tế mũi nhọn như ngành sản xuất, công nghiệp, tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và nông sản, ngư nghiệp, công nghiệp văn hóa, chăm sóc sức khỏe, du lịch…

Nếu như ứng cử viên quyết định đầu tư vào một trong các ngành nghề này và muốn nhận được visa chứng minh từ cách thường trú nhân của mình thì cần thỏa mãn một số yêu cầu khác cụ thể như sau:

+ Ứng viên tham gia phải có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý cấp cao hay chủ doanh nghiệp kinh doanh một loại hình tương tự như loại hình định phát triển tại Newfoundland và Labrador.

+ Có khả năng về tài chính tối thiểu là 450,000 CAD trong đó ít nhất 350,000 CAD là tài sản luân chuyển được.

+ Ứng viên phải cam kết kỹ hợp đồng thực hiện sẽ đầu tư tối thiểu 200,000 CAD để thành lập mới một doanh nghiệp hoặc mua lại một phần hay toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động tại Newfoundland và Labrador.

+ Thực hiện ký quỹ với mức tiền là 100,000 CAD nhưng sẽ được hoàn trả khi cam kết đầu tư đã thực hiện.

+ Đạt tối thiểu 50 điểm trên thang điểm liên bang dành cho người nhập cư.

Lợi ích khi tham gia đầu tư diện doanh nhân

Nếu ứng cử viên đã đáp ứng được các điều kiện mà chương trình định cư Canada diện doanh nhân của tỉnh bang Newfoundland và Labrador đề ra đồng thời nhận được visa chứng minh tư cách thường trú nhân của mình thì sẽ nhận được nhiều lợi ích mà cụ thể là:

+  Không chỉ ứng cử viên mà những thân nhân trong gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình đủ điều kiện đều có thể nhập cư Canada theo diện doanh nhân của Newfoundland và Labrador này.

+ Được hưởng một cuộc sống chất lượng với hệ thống y tế, giáo dục hàng đầu thế giới.

+ Có cơ hội để tham gia vào một thị trường kinh doanh đầy triển vọng không chỉ ở Newfoundland và Labrador mà còn ở cả Canada.

+ Con của ứng cử viên đang nằm trong độ tuổi đi học thì có thể miễn hoàn toàn học phí từ cấp bậc tiểu học đến hết trung học phổ thông với mức phi tương đương với người bản xứ.

+ Ứng viên và cả gia đình có cơ hội thi nhập tịch nếu như không phạm luật của Canada cũng như đáp ứng đủ điều kiện liên quan. Điều này đồng nghĩa với ứng cử viên và gia đình sẽ được trở thành công dân Canada nhưng vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

Related posts

Leave a Comment