You are here

Cơ hội làm thêm cho sinh viên khi du học Úc

Nước Úc xinh đẹp là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt. Quốc gia Úc là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới, tuy nhiên không vì thế mà có những điều cần phải lưu ý khi du học Úc. Trong thời gian du học tại Úc, làm thêm ngoài giờ học có thể tăng kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ chi phí học tập. Cũng chính vì lẽ đó, mà cơ hội làm thêm khi du học Úc luôn vấn đề quan tâm hàng đầu của sinh viên khi du học Úc và định cư Úc

Công việc được trả lương

Có nhiều công việc mang đến nguồn thu nhập cho du học sinh tại Úc. Bạn có thể lựa chọn công việc dựa trên ngành nghề, tính chất công việc, sở thích và khả năng của bản thân. Australia có nhiều ngành công nghiệp và nhiều ngành có cơ hội việc làm bán thời gian bao gồm:

 • Bán lẻ như- siêu thị, gian hàng và cửa hàng quần áo.
 • Dịch vụ nhà hàng khách sạn như- cafe, quán bar và nhà hang.
 • Du lịch như- khách sạn và khách sạn mini.
 • Nông nghiệp như- nông trại và thu hoạch trái cây.
 • Kinh doanh và bán hàng qua điện thoại.
 • Các việc hành chính và văn phòng.
 • Gia sư.

Nếu bạn đã có bằng cấp và/ hoặc kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, bạn có thể đảm nhận công việc thời vụ hay bán thời gian trong lĩnh vực của mình.

Thực tập

Những bạn có nhu cầu tìm hiểu, trau dồi các kiến thức chuyên ngành và cọ xát thực tế có thể cân nhắc những công việc thực tập tại Úc. Thực tập có thể được trả lương hoặc không tùy vào từng công ty tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua các chương trình mà trường học giới thiệu. Có nhiều công ty tuyển dụng và sắp xếp thực tập có thể giới thiệu công việc cho bạn kèm theo mức phí là $1,500.

Thực tập được trả lương hay không trả lương có thể là cách tuyệt vời để trải nghiệm các ngành công nghiệp chuyên nghiệp, thuộc về tài chính và sáng tạo. Việc thực tập có lương hoặc không lương có thể là một cách hay để tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với những du học sinh theo học ngành công nghiệp chuyên nghiệp, tài chính và sáng tạo. Tìm hiểu thêm về công việc thực tập tại phần Education System của trang web studyinaustralia.gov.au.

Công việc tình nguyện

Công việc tình nguyện hợp với những du học sinh muốn mở rộng mối quan hệ thông qua các hoạt động có ích cho xã hội và muốn tăng thêm thành tích hoạt động ngoại khóa cho cá nhân

Có nhiều tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận (NGOs) ở Australia và họ luôn cần các tình nguyện viên để giúp đỡ. Đó là cách tuyệt vời để gặp bạn bè, có thêm kinh nghiệm làm việc và giúp đỡ cộng đồng. Có rất nhiều các tổ chức từ thiện và phi chính phủ (NGO) ở Úc. Những tổ chức này rất cần tình nguyện viên giúp đỡ. Đây là một môi trường tốt để xây dựng mối quan hệ và trau dồi kinh nghiệm làm việc. Để tìm hiểu thêm về các công việc tình nguyện tại Úc, hãy truy cập trang web http://www.govolunteer.com.au/ .

*Quyền của bạn: 

Mỗi người làm việc tại Australia, bao gồm sinh viên quốc tế hay người có visa làm việc trong kỳ nghỉ, có các quyền cơ bản khi làm việc. Những quyền này bảo vệ quyền để:

 • Có lương tối thiểu.
 • Không thừa nhận sự sa thải bất công (nếu bạn bị đuổi việc).
 • Nghỉ và thời gian nghỉ ngơi.
 • Môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

Hầu hết người làm công ở Australia được bảo vệ bởi một “phần thưởng” thiết lập mức lương tối thiểu và những điều kiện của một lĩnh vực trong công việc hay ngành công nghiệp.

Bạn cũng cần lấy mã số thuế để làm việc ở Australia. Bạn sẽ phải đưa mã số thuế của mình cho người chủ để không phải trả mức thuế cao nhất.

Related posts

Leave a Comment