You are here

DHS đã làm rất đúng với đề xuất về những vấn đề của EB-5

cơ quan định cư Mỹ

Bộ An ninh Nội địa đưa ra quyết định thích hợp – một sự từ chối – trong một trường hợp EB-5 ở Florida gần đây, nhưng nó đã được đưa ra rất lặng lẽ.

Quyết định trở nên hấp dẫn bởi hai lí do chính:

  • DHS, không phải Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hoặc một số nhà đầu tư, rõ ràng đã phát hiện ra vấn đề, điều này rất bất thường trong các trường hợp đầu tư nhập cư.
  • Thay vì đề án bất động sản bình thường, đề xuất này là cho một nhà máy, thực tế, được thiết kế để chuyển đổi rất nhiều chất thải thực vật – thuật ngữ hiện nay là “khối lượng sinh học” – thành những thứ hữu ích.

Một người cung cấp thông tin cực kỳ đầy đủ thông tin, một người hiểu biết về hoạt động kinh doanh EB-5 rất tốt và có kỹ năng máy tính đáng chú ý, đã nói về các tin tức chính của vụ án. Ông đã có một tài liệu công khai mơ hồ (mà chúng tôi đã bỏ qua) và một đề xuất kinh doanh bí mật liên quan đến vụ việc xây dựng nhà máy. Ông đã cung cấp cho cả một nhóm các quan chức liên bang, với chúng tôi, và có lẽ là cho những người khác nữa.

phiên tòa về EB-5

Là nền tảng, các nhà đầu tư nước ngoài, họ nên bỏ nửa triệu đô la vào một khoản đầu tư được chấp thuận bởi, nhưng không được bảo đảm bởi, DHS, có thể nhận một bộ thẻ xanh cho chính họ và gia đình họ trong chương trình EB-5. Đã có 66 nhà đầu tư như vậy trong tình huống này.

Sau một ít công việc thám tử, chúng tôi thấy rằng chính phủ phải có nhiều lý do để từ chối dự án này, một số trong đó chúng tôi không thể tìm thấy trong hồ sơ công khai. Đây là cách chúng tôi đã học về vụ án:

Tài liệu công khai. Các nhà quảng bá của chương trình dường như đã bị từ chối bởi một đơn vị trong DHS, Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư Di dân (có chữ cái đầu IPO, khi nó phải là IIPO, nhưng thiếu bộ nhớ đệm). Các nhà quảng bá đã kêu gọi một tổ chức đánh giá nội bộ, Văn phòng Khiếu nại Hành chính (AAO). Trong khi bản thân quyết định của cơ quan không phải là tài liệu công khai, quyết định của AAO là, nhưng các bản sao của các quyết định như vậy đã được giải quyết với các lần phân phối, vì AAO bận tâm phủ nhận công chúng tên của người chơi trong vụ án và bất cứ điều gì có thể tiết lộ bất cứ điều gì về họ . AAO đã xác nhận sự từ chối được thực hiện trước đó bởi IPO.

vụ kiện ở vermont

Lý do cho quyết định, thẩm phán hành chính (không tiết lộ danh tính) trong trường hợp này đã phán quyết rằng:

Xem xét toàn bộ hồ sơ, chúng tôi thấy Nguyên Đơn đã không cung cấp một kế hoạch kinh doanh toàn diện hoặc đáng tin cậy, bởi vì kế hoạch năm 2017 vẫn còn thiếu chi tiết và không nhất quán.

Tài liệu AAO chỉ ra rằng người nộp đơn không cung cấp đầy đủ dữ liệu về các nguồn của 453.976 tấn khối lượng sinh học được trích dẫn khi cần thiết mỗi năm cho cơ sở đó – đó là 907.352.000 cân Anh của trang trí cỏ, chân tay, lá cọ, và các chất thực vật khác. Người nộp đơn cũng không có nhiều giấy phép cần thiết để xây dựng nhà máy, cũng như không rõ nơi hàng triệu người không cần EB-5 tài trợ sẽ đến từ, và cuối cùng, người nộp đơn đã trích dẫn các vị trí địa lý không phù hợp cho nhà máy được đề xuất.

Tất cả có vẻ như là lý do hợp lý để nói không với người khởi kiện.

Những ý kiến khác. Sau đó chúng tôi đã xem xét đề xuất kinh doanh mà người cung cấp thông tin của chúng tôi đã cung cấp và tìm thấy ở đầu trang tiêu đề “Trung tâm khu vực Nam Đại Tây Dương”. Đây là tên của trang phục trung gian EB-5 làm tăng tiền từ người nước ngoài và giám sát công việc của nhà phát triển, trong trường hợp này là Dự án Năng lượng Carbolosic. Người đầu tiên do Joseph Walsh đứng đầu và ở Boca Raton, và thứ hai là công ty con của Tập đoàn năng lượng AMG ở West Palm Beach.

Chúng tôi không biết gì về nhà phát triển ngoại trừ đề xuất của nó nặng với tài liệu tham khảo khoa học và chứa 316 chú thích, nhiều tạp chí hàn lâm, nhưng tên Walsh được gợi nhớ, như được trích dẫn trong một thất bại dự án EB-5 khác, một khách sạn, đăng bài của chúng tôi khoảng 18 tháng trước, trong đó một số nhà đầu tư Trung Quốc cáo buộc Walsh và cộng sự của ông về gian lận.

Vì vậy, IPO có lý do chính đáng để nghi ngờ đề nghị nhà máy của Walsh nhưng không công bố sự từ chối của dự án, hoặc nếu nó đã làm, chúng tôi đã không nhìn thấy nó. Hơn nữa, quan điểm của AAO, hoặc ít nhất là ở dạng được redacted của nó, không đề cập đến Walsh.

IPO, sau đó, đã làm điều đúng đắn trong việc phủ nhận dự án, nhưng rõ ràng là sai, ít nhất là trong mắt chúng tôi, vì không kể toàn bộ câu chuyện về quyết định của nó. Nếu nó làm như vậy, nó sẽ làm lu mờ thêm danh tiếng của chương trình EB-5.

Related posts

Leave a Comment