You are here

Điều gì khiến Visa L1 trở thành chương trình đầu tư định cư Mỹ hot nhất hiện nay?

Visa L1 được xem như một giải pháp tối ưu, chương trình đầu tư định cư Mỹ phổ biến hàng đầu được các doanh nhân thế giới ưu ái lựa chọn hiện nay. Vậy, thật sự Visa L1 đem đến những quyền lợi và có sức hút đặc biệt gì cho nhà đầu tư?

Visa L1 là gì?

Visa L1 là loại visa Chính phủ Mỹ cung cấp cho các cá nhân ở vị trí Chủ doanh nghiệp, Điều hành, Giám đốc / Trưởng phòng được phép làm việc tại Mỹ với điều kiện công ty nơi cá nhân đó làm việc có quan hệ sở hữu đủ điều kiện ở cả hai nơi, nước sở tại và Mỹ. Visa diện kinh doanh có thể cấp cho một năm, nhiều lần tuy nhiên việc gia hạn Visa tiếp tại Mỹ chưa có tiền lệ hoặc thỏa thuận cụ thể. Visa thông thường được xếp loại B1. Trong trường hợp đã mở công ty tại mỹ hoặc chi nhánh văn phòng tại Mỹ thì sẽ được cấp visa L1 có thời hạn 3 năm.

Điểm quan trọng và cần lưu ý nhất của chương trình visa L-1 là khả năng xét hồ sơ nhanh chóng của USCIS, tạo điều kiện cho phép nhà đầu tư đủ điều kiện đến Mỹ sớm hơn và thuận lợi hơn nhiều so với những chương trình định cư dài hạn khác như Định cư đầu tư (EB-5) hoặc Lao động nghề phổ thông (EB-3). Các chương trình định cư dài hạn như EB-1C (về bản chất tương tự như L-1), EB-3 hoặc EB-5 (nếu họ tăng vốn đầu tư để đáp ứng yêu cầu) sẽ giúp cho những cá nhân đang sở hữu visa L1 sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn  khi nộp đơn cho các chương trình này.

Quyền lợi của người có Visa L1 là gì?

 

 • Thêm kênh đầu tư và giảm thiểu rủi ro: nhà đầu tư được tự do phát triển thêm các kênh đầu tư để tăng lợi nhuận, đồng thời, chia nhỏ rủi ro, giảm thiệt hại trong kinh doanh một cách tối ưu.
 • Lấy thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình: visa L1A tạo cơ hội để cả gia đình ứng viên bao gồm vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi được nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình, theo diện thẻ xanh (EB1C)/thẻ xanh vĩnh viễn sau thời gian tối thiểu là 1,5 năm, cùng với việc thỏa mãn một số các điều kiện cụ thể khác.
 • Hưởng đầy đủ quyền lợi định cư tại Mỹ: cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử); được quyền mua nhà cửa, sở hữu tài sản, được cấp số an sinh xã hội, các loại ID, đăng ký bằng lái và hưởng một số các tiện ích khác dành riêng cho người được cấp visa khi sinh sống, làm việc, đầu tư tại Mỹ.
 • Con được học miễn phí tại Hoa Kỳ: con của những ứng viên diện visa L-1A hoàn toàn được chính phủ chi trả tiền học phí xuyên suốt quá trình học tập từ lớp 1 đến lớp 12. Đồng thời, có cơ hội lọt vào 10% số du học sinh được nhận vào các trường đại học nổi tiếng mỗi năm.
 • Ngoài ra, con của những ứng viên diện visa L-1A cũng sẽ không bị bắt buộc quay trở về Việt Nam sau khi học xong; không phải kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân để tiếp tục ở lại. Họ có cơ hội cao để làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia.
 • Hội nhập hóa toàn cầu: chương trình đầu tư doanh nhân giúp ứng viên tham gia từng bước hội nhập, trở thành công dân toàn cầu với các quyền lợi đặc biệt như có thể đi và về lại Việt Nam bất cứ lúc nào, thủ tục lấy visa tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ được đơn giản hóa gấp nhiều lần.
 • Gia đình của những người có visa L-1A được tự do sinh sống, làm việc, học tập và mở rộng kênh đầu tư, quy mô kinh doanh tại bất cứ nơi nào phát triển trên đất Mỹ.

 

Thời gian Visa L1

 • Thời gian chờ đợi Sở di trú chấp thuận và cấp visa L1 tùy vào từng thời điểm khác nhau, thông thường khoảng từ 1 đến 2 tháng.
 • Tổng số thời gian cư trú cho người nước ngoài có visa L1 được thuê làm việc với kiến thức chuyên ngành không quá 5 năm.
 • Thời gian cư trú tối đa cho người nước ngoài được thuê làm việc với vai trò điều hành/quản lý không vượt quá 7 năm.

Ưu điểm so với những chương trình định cư đầu tư khác:

 • Quản lý được vốn đầu tư
 • Kiểm soát được công việc kinh doanh thương mại
 • Nhanh chóng và dễ dàng cho nhà kinh doanh để mang được cả gia đình của họ sang Mỹ
 • Khả năng sinh lợi tốt

Related posts

Leave a Comment