You are here

Điều kiện xin visa du lịch Úc kết hợp làm việc – Thị thực 462

Khi đời sống vật chất của con người ngày càng tăng lên thì nhu cầu bồi dưỡng về mặt tinh thần cũng được chú trọng hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho không ít người muốn đi du lịch nước ngoài trong đó xin visa du lịch Úc trở nên khá cần thiết. Tuy nhiên thay vì chỉ ngắm cảnh, thăm thú thì hiện nay khách du lịch còn có thể làm việc nữa.

Chính sách du lịch kết hợp nghỉ dưỡng – visa 462

Thực chất thì visa du lịch Úc kết hợp nghỉ dưỡng – thị thực 462 đã được chính phủ Úc đưa ra từ lâu nhưng vẫn không áp dụng ở Việt Nam. Mãi đến ngày 1/3/2017 vừa rồi thì thì Bộ di trú Úc mới chính thức đưa thêm Việt Nam và danh sách được phép xin visa 462 – Thị thực du lịch kết hợp nghỉ dưỡng sẽ tạo có hội cho những cá nhân muốn được làm việc ngắn hạn tại Úc mà vẫn có thể du lịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình.

Chính vì chính sách này chỉ cho phép người nước ngoài cũng chính là ứng viên tiềm năng chỉ có thể làm việc tối đa ở Úc là 1 năm. Tuy nhiên 1 năm này không phải duy nhất 1 chủ lao động mà ứng viên có thể làm việc tại nhiều nơi nhưng tối đa mỗi nơi không được quá 6 tháng. Nếu muốn thì ứng viên hoàn toàn có thể xin theo học các khóa học có độ dài không quá 4 tháng. Tuy nhiên là chính sách tạm thời nên ứng viên sẽ không được mang theo người phụ thuộc là trẻ em theo.

Bên cạnh đó dù là thị thực làm việc nhưng bản chất thì visa 462 vẫn là visa du lịch Úc nên ứng viên vẫn cần tuân theo các yêu cầu cơ bản như phải chứng minh được khả năng tài chính khi phải sở hữu ít nhất là 5.000 AUD để duy trì cuộc sống. Bên cạnh đó ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khác liên quan đến sức khỏe và lý lịch để được nhập cảnh. Hơn nữa ứng viên cần phải chứng minh được bản thân chắc chắn sẽ quay về nước khi visa hết hạn bằng cách mua vé máy bay khứ hồi.

Điều kiện tham gia chính sách

Ngoài những yêu cầu có bản thì ứng viên cần phải đáp ứng các điều kiện cụ thể mà chính sách đề ra như sau:

+ Người tham gia cần phải thuộc trong độ tuổi từ 18 đến 30 khi nộp đơn xin visa.

+ Để được nhập cảnh ứng viên cần phải có hộ chiếu hợp pháp vẫn còn hạn và chưa từng nhập cảnh vào Úc với visa tương tự là thị thực làm việc ngắn hạn 417.

+ Các quốc gia có ứng viên được phép xin visa du lịch Úc kết hợp nghỉ dưỡng bao gồm Trung Quốc, Hungary, Bangladesh,  Indonesia, Argentina, Luxembourg, San Marino, Portugal, Slovak Republic, Poland, Slovenia, Malaysia, Spain, Uruguay, Turkey và Việt Nam. Những ứng viên này cần phải có bằng cử nhân đại học hoặc đã tham gia vào các khóa đào tạo dưới đại học có thời gian tối thiểu 2 năm.

+ Ứng viên cần có kỹ năng tiếng Anh cơ bản tối thiểu là 4.5 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

+ Có thư của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội bảo lãnh sang cho làm việc.

Với những người muốn xin nộp đơn Second  work and Holiday thì cần phải đáp ứng các điều kiện của visa First  work and Holiday và chưa từng xin visa 462 cũng như qua tuổi 31 vào thời điểm nộp đơn. Mặt khác ứng viên có thể được xin gia hạn thêm trước khi visa hết hạn và trước lúc sinh nhật lần thứ 31 của mình đến. Hơn nữa visa 462 được giới hạn về mặt số lượng nên ứng viên cần phải nộp đơn sớm nếu muốn được cấp visa. Cụ thể thì khi được có tên trong danh sách, mỗi năm Việt Nam sẽ có 200 chỉ tiêu và hệ thống chỉ mở hồ sơ vào ngày 1/7 hàng năm với các ngành chủ yếu là nông nghiệp và du lịch.

Related posts

Leave a Comment